ช่วงนี้ใครรู้สึกรักห้องนอนมากเป็นพิเศษบ้างคะ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นล่ะก็ เรามาปรับลุคห้องนอนกันสักเล็กน้อยดีกว่า เพราะไหนๆ ก็อยากหลบฝนเอ็นจอยอยู่ในห้องนอนให้นานขึ้นแล้ว ก็ต้องตกแต่งให้สวยและสบาย เช่นตาม 3 ไอเดียนี้เลยนะคะ

แต่งห้องนอน  by LH

1. ย้ายเตียงนอนเพื่อรับความโปร่งโล่ง >> ลองย้ายเตียงนอนไปชิดหน้าต่างดูนะคะ จะช่วยคลายความอึมครึมได้ดี เนื่องจากคุณจะได้เห็นวิวสวนผ่านหน้าต่างบ่อยขึ้น ทั้งยังได้เปิดรับแสงธรรมชาติ ที่ช่วยให้ห้องโปร่งโล่งไปในตัว และอย่าลืมติดม่านเผื่อไว้ด้วย เพื่อช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัว พร้อมบังแสงในช่วงที่แดดจ้าเกินไปค่ะ ที่สำคัญต้องเช็กให้ดีว่าไม่มีช่องให้น้ำฝนรั่วซึม ตรงบริเวณหน้าต่างนะคะ

2. จัดให้รองรับไลฟ์สไตล์ >> หลายคนไม่ได้มีห้องนอนไว้แค่นอน แต่ยังใช้ทำกิจกรรมยามว่างหลายๆ อย่างด้วย จึงควรจัดเฟอร์นิเจอร์สำหรับกิจกรรมเหล่านี้ให้สะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด ซึ่งถ้าหากว่ามีหลายกิจกรรม ก็ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่น ที่ชิ้นเดียวใช้งานได้หลายอย่าง เพราะห้องนอนไม่ควรรก เนื่องจากจะทำให้อึดอัด และกักเก็บฝุ่นกับเชื้อโรคนะคะ

3. เพิ่มจุดเด่นในความสงบสบาย >> พื้นฐานของห้องนอนคือต้องสงบและสบายอยู่แล้ว ซึ่งลุคนี้คุณสามารถสร้างได้ด้วยการใช้โทนสีอ่อนๆ เย็นๆ หรือที่ดูอบอุ่นเป็นหลัก แต่เมื่อในฤดูฝนคุณอาจอยู่ในห้องนอนนานกว่าเดิม ก็ต้องเสริมจุดเด่นเพื่อทอนความน่าเบื่อสักหน่อย โดยอาจเป็นภาพสวยๆ ที่ติดไว้บนกำแพงหัวเตียง โคมไฟระย้า หรือของตกแต่งเก๋ๆ สีสันสดใสก็ได้ เท่านี้ก็ได้ห้องนอนที่ทั้งสวยและสบาย ไว้ใช้พักผ่อนตลอดฤดูฝนแล้วค่ะ

เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

อ่าน LH Living Tips ดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่: http://www.lh.co.th/content


แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Key / บ้านนันทวัน / บ้านพฤกษ์ลดา มหาชัย

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back