ใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์แบบฉบับคนเมืองยุคใหม่ด้วยการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียม

คงไม่เกินจริงกับคำกล่าวที่ว่า ที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตในยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง และครองแชมป์ยาวนานติดต่อกัน 3-4 ปีให้หลังมานี้ คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากอสังหาริมทรัพย์ที่ชื่อ “คอนโดมิเนียม” ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของคนเมือง ที่วันนี้ต่างมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตไปในทิศทางเดียวกัน


ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่ต้องทำงานเร่งรีบแข่งขันกับเวลา ต้องการการเดินทางที่สะดวกรวดเร็ว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน การอยู่อาศัยในคอนโดจึงสามารถตอบโจทย์ได้ดีกับความต้องการของคนในยุคนี้ มากกว่านั้น สิ่งที่หลายคนนึกไม่ถึงคือ “สไตล์ รสนิยม ภาพลักษณ์” ก็ล้วนเป็นหนึ่งช้อยส์ที่ทำให้คนเมืองยุคใหม่ พร้อมใจกันตบเท้ามองหาคอนโดมิเนียมที่ใช่เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตตามต้องการ


และแน่นอนว่าหากโฟกัสไปที่บริบทสำคัญของวิถีความเป็น “คนเมือง” ต้องมาพร้อมกับทำเลที่ตั้งหัวคิดใหม่ย่านใจกลางเมืองอย่างกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเสมือนภาพสะท้อนชีวิตอันรื่นรมย์ของคนกรุงได้อย่างชัดเจนไม่แพ้เมืองใหญ่ๆ ในต่างประเทศ คนเมืองตัวจริงเสียงจริงที่ใช้ชีวิตในย่านนี้มาก่อน ต่างจดจำภาพบรรยากาศของชีวิตอบอุ่นกลางเมืองใหญ่ที่แสนลงตัวได้อย่างมิรู้ลืม ซึ่งเมื่อพูดถึงฟากฝั่งของไฮไลต์สำคัญที่พบเห็นในโครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ นอกจากตอบโจทย์เรื่องฟังก์ชันความสะดวกสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ ยังพร้อมสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการอยู่อาศัยของคนเมืองด้วยความพิเศษอีกหลายประการ มาดูกันว่า... หากตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง ยิ่งใครกำลังมีแพลนจะซื้อคอนโดเร็วๆ นี้ลองหาคำตอบกันได้เลย


ซื้อคอนโดมิเนียมในกรุงเทพดีอย่างไร

1.ไม่หงุดหงิดกับรถติดในชั่วโมงเร่งด่วน

ไม่ว่าจะมีรถยนต์ส่วนตัวหรือไม่ คนเมืองยุคใหม่มักให้ความสำคัญกับเวลาและการเดินทางเป็นอันดับต้นๆ จึงเน้นเลือกทำเลที่ตอบโจทย์เรื่องการเดินทางที่สะดวกสบายและประหยัดเวลา คอนโดในโซนกรุงเทพฯ มักเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าทั้งบนดินและใต้ดิน เผลอๆ อาจใกล้กับแอร์พอร์ตลิ้งก์และทางด่วนอีกด้วย จะเดินทางไปไหนก็สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องเผื่อเวลา ไม่ต้องตื่นเช้าเกินจำเป็น แถมไม่ต้องสตาร์ทรถให้เปลืองน้ำมันอีกด้วย เหตุผลข้อแรกที่ดึงดูดคนเมืองไว้ได้จึงหนีไม่พ้นเรื่องการเดินทางนั่นเอง


2.มีอิสระในการใช้ชีวิต

คนเมืองยุคใหม่ต้องการใช้ชีวิตอิสระแบบไร้ขีดจำกัด มีไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่สามารถใช้ชีวิตในทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการได้ เช่น อยากออกไปแฮงก์เอ้าท์กับเพื่อนตอนดึกๆ ก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาหรือการเดินทาง หรือวันไหนต้องอยู่ออฟฟิศทำงานจนดึกดื่น ก็สามารถเดินทางกลับได้สะดวกและปลอดภัย ไร้ข้อจำกัดในการใช้ชีวิต


3.ใกล้แหล่งช้อป ชิม ชิลล์ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์

คอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ใกล้แหล่งคอมมูนิตี้ ทั้งห้างสรรพสินค้าสุดหรู คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านนั่งชิลล์ ต่างๆ ก็สามารถเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์แห่งการพักผ่อนได้อย่างง่ายดาย


4.มีพื้นที่ส่วนกลางในตัว

ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องจ่ายเพิ่มเพื่อสมัครเป็นเมมเบอร์ฟิตเนสข้างนอก หากคุณมีที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ เพราะแพ็คเก็ตเพิ่มเติมที่มาพร้อมห้องชุดคือพื้นที่ส่วนกลางของลูกบ้าน อาทิ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ซาวน่า สปา ฯลฯ เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกหนึ่งเรื่องที่คนเมืองยุคใหม่ให้ความสนใจคือเรื่องสุขภาพ เมื่อสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ได้ทุกเวลาที่ต้องการ ทำให้มีวินัยในการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย แถมบางโครงการยังมี Co-working Space ไว้รองรับมนุษย์ทำงานที่ต้องการเปลี่ยนสถานที่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ อีกด้วย เรียกว่าอยู่ที่เดียวตอบโจทย์ได้ครบ


5.ดื่มด่ำวิวพานอรามาท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู

ท่ามกลางความรีบเร่งของสังคมเมือง อีกทั้งภาระการงานทำให้เกิดความเครียดได้ง่ายๆ เลย การมีที่อยู่อาศัยที่ทำให้เราผ่อนคลายด้วยบรรยากาศที่ดีจึงมีผลต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก วิวบนยอดตึกสูงใจกลางเมืองแบบพานอรามา ล้วนเป็นอาหารตาอาหารใจชั้นดีที่ช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ นี่แหละคือเสน่ห์ของคอนโดในโซนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง


6.อุ่นใจเรื่องความปลอดภัย มีคนดูแลให้ 24 ชั่วโมง

นอกจากเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ อย่างระบบคีย์การ์ด กล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมทั้งโครงการ และพนักงานรักษาความปลอดภัยที่คอยอารักษ์ขาดูแลตลอด 24 ชั่วโมงอย่างแน่นหนาแล้ว เวลาที่ต้องเดินทางไกลหลายวันก็หายห่วง ทิ้งห้องคว้ากระเป๋าเดินทางได้เลย เพราะมีคนคอยดูแลความปลอดภัยทั่วทั้งบริเวณอยู่ตลอดเวลา


7.มีภาพลักษณ์ทันสมัย ใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์

อาจบอกได้ว่าที่อยู่อาศัยเป็นเหมือนเครื่องหมายหนึ่งในการแสดงถึงภาพลักษณ์ของผู้อยู่อาศัยก็คงไม่ผิดนัก รสนิยมของการเลือกแนวทางการใช้ชีวิตจะเป็นตัวบ่งบอกภาพลักษณ์ได้อย่างดี การเลือกอยู่คอนโดในโซนกรุงเทพฯ ทำให้ภาพลักษณ์ของคุณเป็นคนทันสมัย มีคาแรคเตอร์ ความชื่นชอบ สไตล์ ที่ต่างออกไปจากผู้คนในย่านอื่น


8.เพิ่มโอกาสในการลงทุน

หากคุณได้เป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมโซนกรุงเทพฯ สักห้อง ถึงแม้จะไม่ได้อยู่อาศัยเองก็สามารถปล่อยเช่าได้ง่ายดาย ด้วยทำเลที่เชื่อมต่อทุกการเดินทางอย่างรถไฟฟ้า แอร์พอร์ตลิ้งก์ ทางด่วน ฯลฯ ต่างก็เป็นที่ต้องการเสมอในหมู่คนทำงานต่างชาติ พนักงานออฟฟิศที่มีบ้านอยู่ชานเมือง หรือครอบครัวเล็กๆ ที่พ่อแม่และลูกๆ ต้องใช้ชีวิตในเมือง เผลอๆ ค่าเช่าที่ได้อาจสูงพอๆ กับตัวเลขที่ผ่อนอยู่ จนเหมือนมีคนช่วยผ่อนทีเดียว


9.มีโอกาสต่อยอดคอนเนกชัน

คนเมืองยุคใหม่ให้ความสำคัญกับการมีคอนเนกชันและสังคมที่ดีเป็นอย่างมาก การอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมในเมืองทำให้สามารถพบเจอสังคมใหม่ๆ ที่หลากหลาย เพราะเพื่อนบ้านแต่ละคนก็มีอาชีพและไลฟ์สไตล์ต่างกัน จึงอาจบอกได้ว่าคอนโดมิเนียมเป็นเสมือนจุดนัดพบเพื่อต่อยอดมิตรภาพใหม่ๆ ในไลฟ์สไตล์ที่ตรงกันได้มากยิ่งขึ้น ดีไม่ดีในอนาคตคุณอาจมีโอกาสจับมือทำธุรกิจกับเพื่อนในคอนโดเดียวกันก็เป็นไปได้


10.เพิ่มมูลค่าในอนาคตอย่างทวีคูณ

การเป็นเจ้าของคอนโดในโซนกรุงเทพฯ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอีกทางหนึ่ง เพราะเดี๋ยวนี้ที่ดินย่านต่างๆ ในกรุงเทพฯ นับวันมีแต่ราคาจะสูงขึ้นเป็นเท่าตัว หากมีโอกาสได้เป็นเจ้าของคอนโดสักห้อง นับว่าเป็นหลักประกันชั้นดีในการลงทุนต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน หรือหากมีการขยับขยายที่อยู่ในอนาคตก็สามารถขายต่อเพื่อเก็งกำไรในอนาคตได้สบาย


รู้เหตุผลดีๆ ของการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมในแบบคนเมืองยุคใหม่ถึง 10 ข้อ แล้ว ใครที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมที่พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ขอแนะนำแพลตฟอร์มใหม่ของการอยู่อาศัยใจกลางเมือง กับชีวิตเหนือระดับที่แตกต่างอย่างมีสไตล์บนสังคมคุณภาพได้แล้ววันนี้ ให้คุณใช้ชีวิตในทุกมิติกับไลฟ์สไตล์ระดับเอลิสต์ได้อย่างเต็มที่ในคอนโดมิเนียมทุกโครงการคุณภาพของเรา สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ทันที! คลิกดูข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่

https://www.lh.co.th/th/condominium