บ้านทาวน์โฮมดียังไง… ทำไมคนรุ่นใหม่นิยมซื้อบ้านทาวน์โฮมกัน?

ด้วยแนวคิดของการพัฒนาและออกแบบบ้านทาวน์โฮมเปลี่ยนแปลงไป แต่ละโครงการต่างก็มีการดีไซน์และปรับพื้นที่ใช้งานให้ใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวมากขึ้น ทั้งฟังก์ชันการใช้งานของพื้นที่ใช้สอยต่างๆ และพื้นที่ส่วนกลางหมู่บ้าน ทำให้ “บ้านทาวน์โฮม” กลายเป็นที่ต้องการของคนที่กำลังมองหาบ้านที่อยู่อาศัยอย่างคุ้มค่ามากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองว่าการซื้อทาวน์โฮมเป็นคำตอบที่เหมาะสมและคุ้มค่ามาดูเหตุผลกันว่าทำไม “ทาวน์โฮม” ถึงกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่โดนใจคนรุ่นใหม่กันมากขึ้น

ทำไมคนรุ่นใหม่ซื้อทาวน์โฮมมากกว่าบ้านเดี่ยว?1. ราคาเอื้อมถึงง่าย : เพราะราคาของบ้านทาวน์โฮมอยู่ในเรทที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับราคาของบ้านเดี่ยวในทำเลใกล้เคียงกัน ยิ่งหากเป็นทาวน์โฮมย่านชานเมืองราคาจะยิ่งถูกลง ทั้งยังได้พื้นที่ภายในบ้านเยอะขึ้น อีกทั้งบ้านทาวน์โฮมใหม่ๆ ในปัจจุบันยังมาพร้อมพื้นที่สวนส่วนตัวอีกด้วย 2. ได้ฟังก์ชันครบ : จุดเด่นของบ้านทาวน์โฮม คือมีส่วนผสมที่ลงตัวของที่อยู่อาศัยหลายๆ แบบ ทั้งห้องที่เป็นสัดส่วนและความเป็นส่วนตัวคล้ายบ้านเดี่ยว มีพื้นที่ส่วนกลางและระบบรักษาความปลอดภัยใกล้เคียงกับคอนโดมิเนียม บ้านทาวน์โฮมจึงสนองตอบฟังก์ชันการใช้งานสำหรับการพักอาศัยได้เป็นอย่างดี3. ได้พื้นที่สีเขียวแบบจัดเต็ม : หากคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการจัดสวน และอยากให้พื้นที่ในเขตรั้วบ้านสดชื่นสบายตา เลือกซื้อทาวน์โฮมที่มีการออกแบบจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งให้คุณได้ผ่อนคลาย และเติมเต็มจินตนาการ ทั้งบริเวณหน้าบ้านหรือหลังบ้านก็มีให้เลือกหลากหลายในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีสวนส่วนกลางของโครงการที่เป็นสเปซสำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้อีกด้วย 

4. ใกล้แหล่งกิน-เที่ยว : การเลือกซื้อทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ เช่น ฟิตเนส สวนสาธารณะส่วนกลางขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ และคลับเฮ้าส์ ฯลฯ ไม่ต่างจากโครงการบ้านเดี่ยว แถมบางโครงการยังตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพที่สะดวกต่อการใช้ชีวิต อาทิ โรงพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า วัด สนามบิน และสถานที่สำคัญอื่นๆ5. ดีไซน์การตกแต่งร่วมสมัย : มีกลุ่มคนรุ่นใหม่ไม่น้อยที่ให้ความสำคัญกับแปลนหรือการออกแบบสไตล์ใหม่ๆ พร้อมฟังก์ชันที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งโครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักมาพร้อมงานดีไซน์ที่โดดเด่น ไม่ยึดติดกับกรอบเดิม ทั้งยังพ่วงด้วยเฟอร์นิเจอร์และเทคโนโลยีภายในบ้านที่ล้ำสมัย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น

6. ทำเลที่ตั้งไม่ไกลจากตัวเมือง : โครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่ยังตั้งอยู่ใกล้ทำเลติดถนนใหญ่ ทำให้สามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงในบางโครงการยังตั้งอยู่ติดแนวรถไฟฟ้าและเส้นทางด่วน จึงช่วยเพิ่มความหลากหลายในการเดินทาง และลดปัญหาการจราจรแออัดในช่วงนั้นลงได้

7. ดูแลรักษาง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย : เนื่องจากทาวน์โฮมมีพื้นที่ภายในบ้านมากกว่าพื้นที่รอบนอก จึงสามารถดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายสามารถจัดสวนรอบบ้านให้มีขนาดเหมาะสมต่อการใช้งาน ไม่กว้างหรือแคบจนเกินไป และภายในยังจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน ทำให้จัดระเบียบสิ่งของต่างๆ ได้ง่าย ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายจิปาถะในส่วนนี้ได้ด้วย8. สามารถเพิ่มมูลค่าได้หลากหลาย : ข้อนี้เป็นจุดเด่นที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมเป็นอย่างมาก เนื่องจากทาวน์โฮมถูกออกแบบมาเพื่อการอยู่อาศัยอย่างเดียว หรือจะปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการในอนาคตด้วยก็ได้ เช่น โฮมออฟฟิศ 

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ “การซื้อทาวน์โฮม” จึงกลายเป็นคำตอบ ของคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ตลอดจนสามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและลงหลักปักฐานได้อย่างลงตัว 

แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์มีโครงการทาวน์โฮมคุณภาพสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ หลากหลายทำเลทั่วกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมฟังก์ชันความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ตอบโจทย์เรื่องความสงบและความเป็นส่วนตัวพร้อมมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่แตกต่างจากที่เคยสัมผัสได้แล้วตั้งแต่วันนี้

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมโครงการได้ที่ คลิก https://www.lh.co.th/th/townhome 


เข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น. 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198