8 ข้อเจาะลึก ทำไมวัยรุ่นถึงมองหาทาวน์โฮมมากกว่าบ้านเดี่ยว

หากพูดถึงที่พักอาศัยที่ได้ใจคนรุ่นใหม่ 2- 3 ปีให้หลังมานี้ “คอนโดมิเนียม” คงเป็นคำตอบที่ใช่ หรือหากใครมีBudget สูงกว่าก็อาจมองหา “บ้านเดี่ยว” หลังแรก ซึ่งมีพื้นที่โดยรวมมากกว่าเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยหลักของครอบครัว ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิด แต่ในขณะเดียวกันที่พักอาศัยในรูปแบบ “ทาวน์โฮม” ก็กำลังเนื้อหอมและเป็นที่ต้องการมากขึ้นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น หรือ First Jobbers ที่กำลังมองหาสถานที่รองรับไอเดียเพื่อประกอบธุรกิจส่วนตัวในอนาคต


เพราะคนรุ่นใหม่มีความคิดที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย จึงไม่แปลกที่ไลฟ์สไตล์จะเปลี่ยนตาม โดยพวกเขามีเป้าหมายที่จะเป็นนายของตัวเอง หรือพุ่งเป้าไปที่การทำธุรกิจส่วนตัวมากกว่าการมองหางานประเภท Full Time หรือไม่ก็ทำควบคู่ไปกับการลงหุ้นกับเพื่อนทำธุรกิจร่วมกัน ทาวน์โฮมจึงเป็นที่พักอาศัยที่มาแรง ซึ่งสามารถตอบโจทย์ในการทำธุรกิจ รวมทั้งการใช้ชีวิตของพวกเขาได้

แต่การตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยนั้นต้องใช้เวลา และมีตัวเลือกมากมายให้นั่งคิดไตร่ตรองถึงความคุ้มค่า หากตัดคอนโดมิเนียมออกไป หลายคนอาจกำลังลังเลว่า “ทาวน์โฮม” หรือ “บ้านเดี่ยว” กันแน่ที่ตอบโจทย์ แต่หากคุณกำลังมองหาที่พักอาศัยที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องการใช้ชีวิต ต้องการพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว แต่ต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่อาจเปลี่ยนไปในอนาคตซึ่งสามารถต่อยอดได้มากกว่า และแน่นอนว่า การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วยังเป็นโจทย์สำคัญในการตัดสินใจเสมอ “ทาวน์โฮม” อาจเป็นทางเลือกที่ใช่ มาดูเหตุผลกันว่า เหตุใด “ทาวน์โฮม” ถึงกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่โดนใจคนรุ่นใหม่


ทำไมซื้อทาวน์โฮมดีกว่าบ้านเดี่ยว?


1.ราคาเอื้อมถึง : ทาวน์โฮมมีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับราคาของบ้านเดี่ยวในทำเลใกล้เคียงกัน ซึ่งหากเป็นทาวน์โฮมย่านชานเมืองราคาจะยิ่งถูกลง และได้พื้นที่ตัวบ้านเยอะกว่า เนื่องจากบ้านเดี่ยวจะมีราคาที่ดินรอบตัวบ้านด้วย

2.ฟังก์ชันครบ : ทาวน์โฮมคือส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม จึงสนองตอบฟังก์ชันการใช้งานสำหรับการพักอาศัยได้เป็นอย่างดี

3.การออกแบบตกแต่งร่วมสมัย : มีกลุ่มคนรุ่นใหม่ไม่น้อยที่ให้ความสำคัญกับแปลน ฟังก์ชันที่ใช้ประโยชน์ได้จริง รวมถึงการออกแบบและตกแต่งที่ร่วมสมัย ซึ่งส่วนใหญ่โครงการทาวน์โฮมมักมาพร้อมงานดีไซน์ที่โดดเด่น ไม่ยึดติดกับกรอบเดิม พ่วงด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัย ซึ่งนี่เองเป็นจุดเด่นอีกข้อที่ตอบโจทย์ และพร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี จนบางครั้งเรื่องราคาอาจเป็นเพียงองค์ประกอบท้ายๆ ที่นึกถึง

4.ทำเลที่ตั้งไม่ไกลจากตัวเมือง : โครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่มีทำเลติดถนนใหญ่ย่านกลางเมืองมากกว่าบ้านเดี่ยว และบางโครงการอาจติดแนวรถไฟฟ้าและทางด่วนซึ่งสะดวกต่อการเดินทางมากกว่า หากไม่ได้พักอาศัยเอง ก็สามารถลงทุนในการปล่อยเช่าได้ เพราะราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยวหรือคอนโดมิเนียม

5.พื้นที่สีเขียวจัดเต็ม : หากคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการจัดสวน และอยากให้พื้นที่ในเขตรั้วบ้านสดชื่นสบายตาด้วยสีเขียว ทาวน์โฮมโครงการคุณภาพมักมีการออกแบบจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งให้คุณได้ผ่อนคลาย และเติมเต็มจินตนาการเช่นกัน ทั้งบริเวณหน้าบ้านหรือหลังบ้าน นอกจากนี้ ยังมีสวนส่วนกลางของโครงการ ที่เป็นสเปซสำหรับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

6.ดูแลรักษาง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย : เนื่องจากทาวน์โฮมมีพื้นที่ภายในบ้านมากกว่าพื้นที่รอบนอก จึงสามารถดูแลรักษาง่ายและทั่วถึง ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายจิปาถะในส่วนนี้ได้ด้วย

7.สามารถเพิ่มมูลค่าในตัวเองได้หลากหลาย : ข้อนี้เป็นจุดเด่นที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมเป็นอย่างมาก เนื่องจากทาวน์โฮมถูกออกแบบมาให้มีหน้าตาเหมือนตึกแถว จะใช้เพื่อการอยู่อาศัยอย่างเดียวก็ได้ และยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานของพื้นที่ได้หลากหลายตามความต้องการ เพื่อให้คุณก้าวข้ามออกจากข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ โดยส่วนใหญ่มักถูกดัดแปลงให้เป็นโฮมออฟฟิศก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน (หากคุณมีกิจการเป็นของตัวเอง) เพราะทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะมี 3 ชั้นขึ้นไป ต่างจากบ้านเดี่ยวที่ถูกออกแบบมาเพื่อปลดล็อคการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ตอบโจทย์เรื่องพื้นที่ส่วนตัวและเพื่อพักผ่อนร่วมกับครอบครัวมากกว่า

8.ใกล้แหล่งกิน-เที่ยว : โครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ เช่น ฟิตเนส สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ ฯลฯ ไม่ต่างจากบ้านเดี่ยว แถมบางโครงการยังตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต อาทิ โรงพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า วัด สนามบิน และสถานที่สำคัญอื่นๆ


ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ “ทาวน์โฮม” จึงกลายเป็นตัวเลือกแรกๆ ของคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ตลอดจนรองรับการเปิดประสบการณ์ใหม่ ในการเพิ่มช่องทางขยับขยายไอเดียในฝันของตัวเองให้เป็นรูปเป็นร่างได้จริงในอนาคต ซึ่งสามารถลงหลักปักฐานได้ตลอดชีวิต หาใช่เพียงการอยู่อาศัยชั่วคราวที่รอโอกาสขยับขยายหรือย้ายไปในที่ที่ดีกว่าในอนาคต


ไม่ว่าคุณกำลังสนใจทาวน์โฮมสำหรับอยู่อาศัยหรือเพื่อต่อยอดธุรกิจ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์มีโครงการทาวน์โฮมที่คุณภาพเทียบเท่าบ้านเดี่ยว สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ หลากหลายทำเล ครอบคลุมครบทุกโซนทั่วกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมฟังก์ชันความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ตอบโจทย์เรื่องความสงบและความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี เพราะมีจำนวนยูนิตไม่แออัด พร้อมมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่แตกต่างจากที่เคยสัมผัส 

คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมโครงการได้ที่  https://www.lh.co.th/th/townhome

Powered by Froala Editor