คนอยากซื้อบ้านต้องรู้ อยากมีบ้านต้องเช็คอะไรบ้าง

เชื่อว่าการซื้อบ้าน อาจเป็นหนึ่งในความฝัน ของใครหลายๆ คนที่อยากให้รางวัลชีวิตกับตัวเองสักครั้งเพื่อให้ได้ “บ้านในฝัน” หลังแรกที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ใช่ว่าจะมีเงินเท่าไรก็ซื้อได้ เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นตัวแปรสำคัญยิ่งหากเป็นการเลือกซื้อบ้านหลังแรก ยิ่งต้องเตรียมความพร้อมให้มากเป็นพิเศษ!1.วางแผนค่าใช้จ่ายก่อนซื้อบ้าน

  • สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงก่อนซื้อบ้าน คือเงินดาวน์ ซึ่งควรมีในมืออย่างน้อย 10-20% ของราคาบ้าน เนื่องจากธนาคารมักจะปล่อยกู้อยู่ที่ประมาณ 80-90% ของมูลค่าบ้าน ไม่ใช่ 100% อย่างที่หลายคนเข้าใจ 
  • อยากได้บ้านต้องลองศึกษาหาข้อมูลล่วงหน้าว่าบ้านเดี่ยวมีราคาประมาณเท่าไร ซึ่งสามารถทำควบคู่กันไปกับหัวข้อด้านบนได้ เพราะยิ่งคุณวางเงินดาวน์ได้มากจะยิ่งช่วยลดดอกเบี้ยได้เท่านั้นใช้ตกแต่ง


2.เลือกทำเลให้แมทซ์กับไลฟ์สไตล์


การเลือกซื้อบ้านให้ต้องสำรวจให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์เพราะบ้านในเมืองอาจจะมีราคาสูง ส่วนบ้านชานเมืองแม้จะต้องใช้เวลาในการเดินทางมากหน่อย แต่อาจได้พื้นที่และความสงบมากขึ้น ถ้าหากคุณมีไลฟ์สไตล์ชอบความสงบรักความเป็นส่วนตัวคุณเหมาะกับบ้านประเภทนี้ ส่วนการเดินทางปัจจุบันได้มีเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ พร้อมรองรับการเดินทางมากมาย แต่หากใครที่มีรถยนต์ก็ต้องเลือกซื้อบ้านที่เดินทางสะดวกสบาย ใกล้ทางด่วน และเส้นทางถนนสายหลักต่างๆ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้าถึงเมืองได้ไม่ยากเช่นกัน
3.หาข้อมูลโครงการบ้านพร้อมเข้าชมโครงการจริง

อยากซื้อบ้าน คุณต้องวางแผนไปดูบ้านตัวอย่างในโครงการจริง หรือหากเป็นโครงการบ้านเดี่ยวสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ควรมุ่งตรงไปยูนิตที่เราต้องการดูเป็นอันดับแรกเพื่อให้เห็นภาพรวม อยากมีบ้านต้องสำรวจพื้นที่จริงและรูปแบบของบ้านโดยรอบ ซึ่งคุณจะได้เห็นถึงคอนเซ็ปต์บ้าน การออกแบบ พื้นที่ใช้สอย วัสดุเบื้องต้น สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือการเลือกทิศทางที่ตั้งของตัวบ้านนั่นเอง


4.ศึกษาข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับการซื้อบ้าน

ต่อมา คือการศึกษาหาข้อมูลการซื้อขายบ้านอาทิ การเสียค่าธรรมเนียม การรับโอน สัญญาการซื้อขาย การประกันตัวบ้าน ข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนวิธีการยื่นกู้และการรีไฟแนนซ์ ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญของคนอยากมีบ้านอย่างหนึ่ง รวมถึงการเตรียมเอกสารจำเป็นอาทิ สลิปเงินเดือน จดหมายรับรองการทำงาน

 


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกเพื่อการเริ่มต้นครอบครัว ในงบประมาณที่ไม่สูงมาก และยังได้บ้านคุณภาพ บนทำเลที่มีศักยภาพ แวะชมโครงการบ้านหลังแรกจาก LH ที่น่าสนใจเพิ่มเติม ที่นี่
บ้านคู่ เริ่ม 4 ล้านต้นๆ
 https://www.lh.co.th/th/search/duohome

ทาวน์โฮม เริ่ม 2 ล้านต้นๆ https://www.lh.co.th/th/search/townhome 

แวะเข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น.

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198