นอกจากแบบที่ถูกใจ เมื่อจะ ซื้อคอนโด อย่าลืมใส่ใจเรื่องทิศของห้องกันด้วยนะคะ ซึ่งถ้าคุณอยากรู้ว่าทิศไหนถึงดี ถึงจะเหมาะกับตัวเองล่ะก็ วันนี้เรามีคำแนะนำมากบอกค่ะ


ทิศใต้: รับลมได้มากกว่าทิศอื่น แต่จะอับแสงไปนิด จึงอาจไม่ถูกใจคนที่ชอบแสงสว่างจากธรรมชาติ และอาจต้องพึ่งพาการเปิดไฟช่วยมากหน่อย


ทิศเหนือ:  ได้แสงสว่างค่อนข้างดี แต่รับลมได้น้อยกว่าทิศใต้ เวลาอยู่อาศัยจึงเย็นสบายพอควร มีแสงสว่างพอเหมาะ แต่เมื่อตากผ้าอาจแห้งยากสักหน่อยค่ะ


ทิศตะวันออก: เหมาะกับคนที่อยากตื่นเช้าอย่างสดชื่นพร้อมแดดอ่อนๆ และเมื่อกลับจากทำงานในตอนเย็น ก็ไม่ต้องเจอความร้อนสะสมซึ่งเกิดจากแดดบ่าย


ทิศตะวันตก: เป็นทิศที่รับแดดบ่าย อาจร้อนอบอ้าวได้มาก และนานไปจนถึงเวลานอนในตอนกลางคืน แต่สำหรับบางคนที่เริ่มงานสาย หรือทำงานกลางคืน ห้องในทิศนี้ก็น่าสนใจอยู่ เพราะจะไม่มีแสงมาแยงตาในช่วงเช้า ทั้งนี้ ถ้าคุณกลับมาดึก ก็มีเวลามากพอให้ความร้อนสะสมในช่วงบ่ายถ่ายเทออกไปได้


ที่คอนโด ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เรามุ่งมั่นตั้งใจให้ทุกห้องอยู่สบายได้ทุกวันเวลา เช่น มีการวางแบบแปลนที่ดี มีจำนวนยูนิตที่ไม่แออัด พร้อมมีนวัตกรรม Air Post คอยช่วยหมุนเวียนอากาศ และมีพื้นที่สีเขียวร่มรื่นทั่วทั้งโครงการ เหล่านี้คืออีกหนึ่งเรื่องเล็กๆ… เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ค่ะ

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->