ถ้าแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยการเปิดแอร์อยู่ตลอด นอกจากจะทำให้ค่าไฟพุ่งสูงแล้ว ก็ยังอาจทำร้ายโลกเพราะสารเคมีในน้ำยาแอร์ได้ด้วยนะคะ ดังนั้น แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลยอยากชวนมาคลายร้อนให้ บ้านเดี่ยว แบบ save earth save energy กัน ด้วย 7 วิธีดีๆ ตามนี้เลยค่ะ


1. ปลูกต้นไม้
โดยเฉพาะในทิศที่ต้องรับแดดแรงๆ หรือในโซนที่ใกล้กับพื้นที่พักผ่อน อย่างห้องนั่งเล่น ห้องนอน เพื่อให้บ้านของเรามีร่มเงาร่มรื่นขึ้น และเวลาที่ต้องพักผ่อน ก็จะไม่ต้องเปิดแอร์มากๆ


2. ปรับการวางเฟอร์นิเจอร์
อย่าวางให้บังทางลมไหลเข้าออก เพื่อให้บ้านเกิดการระบายความร้อนและรับลมได้อยู่เสมอ


3. หาตัวช่วยบังแดด
เช่นมีกันสาด, ระแนงไม้ หรือใช้กระจกตัดแสง ก็จะช่วยกรองแดดและความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านได้

4.ทำครัวแยก
หรือทำครัวไว้นอกบ้านเลยโดยเฉพาะ บ้านเดี่ยว เพราะครัวเป็นจุดที่จะเกิดความร้อนได้มาก ทั้งจากการปรุงอาหาร หรือจากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องทำความร้อน-เย็น การมีครัวแยก จะทำให้ความร้อนเหล่านี้ไม่กระจายไปสู่ส่วนอื่นๆ ของบ้านได้ง่ายค่ะ


5. ให้เทคโนโลยีช่วย 
ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้บ้านเย็นแบบประหยัดพลังงานได้ในหลายรูปแบบ เช่น ที่บ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มี "เทคโนโลยี Air Plus" เป็นระบบถ่ายเทอากาศคอยช่วยให้บ้านเย็นสบาย เปลี่ยนอากาศเก่าเป็นอากาศใหม่อยู่เสมอ จึงช่วยลดภาระเครื่องปรับอากาศ แถมยังสามารถทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้อีกด้วย จึงช่วยประหยัดได้ดีเลยค่ะ


แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ออกแบบและเตรียมความพร้อมทุกส่วนของบ้านให้คุณสามารถอยู่เย็นสบายได้ทุกวัน ซึ่งนอกจากเทคโนโลยี Air Plus แล้ว ก็ยังมีการจัดสวนให้บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายทุกหลังด้วยภูมิสถาปนิก ที่จะคำนึงถึงแบบบ้าน และทิศทางของแดดและลมเป็นสำคัญ นอกจากนั้นยังมีการใช้วัสดุช่วยกรองความร้อน เช่น กระจกสีเขียวตัดแสง และมีการทำครัวไทยแบบแยกส่วน ซึ่งทุกๆ รายละเอียดจะร่วมกัน ทำให้บ้านของคุณเหมาะกับการพักผ่อนแน่นนอนค่ะ

6.ติดตั้งฟิล์มกรองแสง หรือฟิล์มกันความร้อน นอกจากฟิล์มกรองแสงรถยนต์แล้วเรายังสามารถนำฟิล์มกรองแสงมาติดตั้งเพื่อทำให้บ้านเย็นขึ้นได้ด้วย ทั้งนี้ยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้เป็นอย่างดี

7. เพิ่มแหล่งน้ำรอบบ้าน อีกตัวช่วยเพิ่มความเย็นให้บ้านได้เป็นอย่างดี คงหนีไม่พ้นแหล่งน้ำ การเพิ่มแหล่งน้ำรอบ ๆ ตัวบ้านจะทำให้บ้านเย็นขึ้น อย่างเช่น บ่อปลา น้ำพุล้น สปริงเกอร์รดน้ำต้นไม้ เพียงเพิ่มแหล่งน้ำบ้านจะเย็นสบายขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งแอร์อีกเลย


เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

สำหรับใครที่อยากจะแวะชมทุกโครงการของเราสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร. 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->