เพราะในห้องนอนนั้น เราต้องการความรู้สึกสงบและสบายมากที่สุด แลนด์แอนด์เฮ้าส์จึงอยากชวนคุณมาแต่งห้องนอนให้พร้อมชิลล์รับหน้าฝน ด้วยลายคลื่นน้ำกันดีกว่าค่ะ โดยลายนี้จะทำให้คุณรู้สึกสงบและสบายได้ทันทีที่เห็นเลย และมีไกด์ในการเลือกให้สวยง่ายๆดังนี้นะคะ

แต่งห้องนอน   by LH


คีย์หลักอยู่ที่ความเรียบง่ายบางโปร่งและมีมิติ โดยความเรียง่ายก็คือควรเป็นลายคลื่นน้ำที่ใช้สีสันไม่เยอะ แต่มีลายเป็นเส้นโค้งมนที่ดูสมดุลอ่อนโยน แบบนี้ก็จะสร้างลุคสงบได้ดี ใช้แล้วห้องรู้สึกอบอุ่นสบายค่ะ


ส่วนบางโปร่งก็คือระยะห่างของลายนั้นต้องพอเหมาะ โดยต้องไม่เป็นคลื่นลายน้ำที่แน่นหนา ใหญ่ หรืออยู่แคบติดกันมากเกินไปจนรู้สึกอึดอัด และส่วนสุดท้ายคือมีมิติ ส่วนนี้จะช่วยเพิ่มความเก๋นะคะ โดยลายคลื่นน้ำที่มีมิติคือลายคลื่นน้ำที่สลับความบางหนาของลายเส้นได้อย่างสมดุล จนดูแล้วเหมือนว่ากำลังเป็นภาพน้ำไหลอยู่จริงๆ ตามภาพตัวอย่างที่นำมาฝากกันค่ะ บางภาพใช้ลายคลื่นน้ำเป็นวอลเปเปอร์ก็ดูง่ายดี หรือใช้เป็นประติมากรรมบนผนังก็น่าสน ลองเก็บเอาไปเป็นไอเดียตกแต่งที่บ้าน ทาวน์โฮม หรือคอนโดฯ ของคุณดูสิคะแต่งห้องนอน   by LH

แต่งห้องนอน   by LH


แต่งห้องนอน   by LH

แต่งห้องนอน   by LH

แต่งห้องนอน   by LH

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ คอนโดฯ 333 Riverside และจากเว็บไซต์ Homedesignlover.com/ wudongpo2011/ aliexpress.com / COTTAFE DESIGN / http://www.plumevoyage.fr

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->