ถ้าพบปัญหาแต่งบ้านทีไรก็ไม่ถูกใจสักที ต้องเติมนั่นเติมนี่อยู่บ่อยๆ อาจมีสาเหตุมาจากสไตล์แต่งบ้านที่เลือก ไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณก็ได้นะคะ แล้วแบบไหนล่ะที่ใช่? วันนี้มีคำแนะนำมาบอกค่ะ ^^


สไตล์มินิมอล >> เน้นทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง เรียบง่าย นิยมใช้สีโมโนโทน แต่มีการไล่น้ำหนักของสีให้เกิดมิติ เหมาะกับคนที่มีระเบียบ รักสงบ

สไตล์โมเดิร์น >> เน้นใช้ดีไซน์ที่เรียบ แต่มีความทันสมัย ใช้สีไม่เยอะ แต่งน้อยแต่ได้มาก มีฟังก์ชั่นแปลกใหม่ เหมาะกับคนชอบความสะดวก รวดเร็ว ทันยุค

สไตล์วินเทจ >> เน้นกลิ่นอายย้อนยุค โดยการใช้เฟอร์นิเจอร์เก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้ และเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเว้าโค้ง มีลวดลายอ่อนช้อย และใช้สีที่ให้ความอบอุ่นอ่อนหวาน เช่น สีพาสเทล เหมาะกับคนที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ มีมุมอ่อนโยน และน่าค้นหา

สไตล์ลอฟท์ >> เน้นความดิบเท่ โทนสีขาวดำ และมีการโชว์โครงสร้างของอาคาร พร้อมใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ทำจากไม้  เหล็ก หรือหนัง เหมาะกับคนที่มีอารมณ์ศิลปิน และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง

สไตล์ไทย >> เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความอ่อนช้อย เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหวาย และไม้ ใช้สีโทนน้ำตาล เหลือง แดง และอาจมีการใช้ลวดลายแบบไทยๆ ประกอบด้วย เหมาะกับคนที่มีความอนุรักษ์นิยม มีนิสัยละเอียดประณีต

สไตล์คลาสสิก >> เน้นการตกแต่งแบบหรูหรา ประดับด้วยเครื่องทองเหลือง กำมะหยี่ ใช้โทนสีทอง น้ำเงิน และเบจ เหมาะกับคนที่มีรสนิยมสูง และชอบลุคเก่าๆ ที่ดูหรูหรา

สไตล์ป๊อปอาร์ต >> เน้นการตกแต่งสีจัดจ้าน ลวดลายกราฟิก หรือรูปภาพศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับคนที่มีความกล้าแสดงออก มีความคิดสร้างสรรค์

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับแนวการแต่งบ้านที่นำมากฝาก ลองเลือกสไตล์ที่ตรงกับตัวคุณ แล้วนำไปประยุกต์ใช้กันดูสิคะ ^^ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Key / ทาวน์โฮม indy บางใหญ่ / บ้านสีวลี อยุธยา / บ้าน LADAWAN / คอนโดฯ The Room / 


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back