ถ้าอยากเติมบรรยากาศห้องนอนให้มีสไตล์ แต่ไม่อยากวุ่นวายกับการตกแต่งมากนัก แค่เปลี่ยนผ้าม่านก็ช่วยได้มากแล้วล่ะค่ะ เช่นตาม 5 ไอเดียผ้าม่านเก๋ที่หาได้ง่ายๆ เหล่านี้เลยนะคะ

1. โรแมนติกด้วยลูกไม้ขาวและสีขาว >> ถ้าอยากให้ห้องนอนมีลุคหวานแบบอบอุ่น การใช้ผ้าม่านลูกไม้สีขาว หรือผ้าม่านโปร่งๆสีขาว จะตอบโจทย์ได้ดีค่ะ เพราะลูกไม้มีลวดลายอ่อนช้อย ส่วนสีขาวก็ดูเบาสบาย บริสุทธิ์ และชวนฝัน

2. เท่ด้วยสีเข้ม >> ผ้าม่านสีเข้มจะให้ลุคเรียบเท่ สงบเหมาะกับการพักผ่อน ยิ่งถ้าได้เป็นสีเข้มเนื้อกำมะหยี่ ก็จะดูหรูหราด้วย ทั้งนี้ ถ้ากลัวห้องจะทึบไปเมื่อใช้ม่านสีเข้ม แนะนำให้ลองใช้ผ้าม่านเนื้อบางสีเข้มแทน ห้องนอนจะดูสว่างขึ้นค่ะ

3. ทันสมัยด้วยลายเรขาคณิต >> การนำผ้าม่านไม่ว่าลายจุด ลายเส้น หรือลายสี่เหลี่ยม เข้ามาตกแต่งห้องนอน จะทำให้ดูโมเดิร์นมาก โดยเฉพาะเมื่อลายเหล่านั้นอยู่บนผ้าสีเรียบๆ เช่น ขาว ครีม ดำ หรือสลับเป็นลายสีพื้นบนผ้าสีเข้มก็เก๋เหมือนกันค่ะ

4. วินเทจด้วยลายดอก >> ลายดอกไม้รวมถึงใบไม้ จะช่วยทำให้เกิดบรรยากาศที่น่ารักแบบอบอุ่นได้ดี เหมือนเป็นลุคหวานๆ สไตล์วินเทจ โดยคุณอาจเลือกเป็นผ้าม่านที่บางสักหน่อย เพราะความพริ้วไหวจะช่วยเสริมลุคนี้ได้ดีค่ะ

5. สนุกด้วยสีสดใส >> การหยิบผ้าม่านสีสันสดใส หรือหลากสีมาตกแต่งห้องนอน จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูสนุกและเก๋ไก๋กว่าที่เคยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรใช้สีที่จัดจ้าน หรือหลากสีมากไปนะคะ เพราะอาจรบกวนการพักผ่อนได้ขอบคุณภาพสวยๆ จาก โครงการ บ้านหรู LADAWAN / คอนโดฯ Ease พระราม2 และจาก Life1nmotion / Pinterest / designingcity.com / Liz Fourez / homescorner.com

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->