สำหรับคนที่ชอบเล่นดนตรีหรือฟังเพลงเป็นกิจกรรมยามว่าง คงอยากมีมุมดนตรีเก๋ๆ ที่บ้าน ไว้พักผ่อนหย่อนใจบ้างใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยมีเทคนิคและไอเดีย ในการจัดมุมดนตรีให้สวยและเหมาะสมมาฝาก ลองทำตามกันเลยค่ะ ^^

มุมฟังเพลง >> มีได้ง่ายๆโดยอาจเลือกมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นแล้ววางเครื่องเสียงไว้ แต่ก็มีเทคนิคน่ารู้อยู่เหมือนกันว่า ควรจัดระยะห่างระหว่างเครื่องเสียงกับเก้าอี้ประมาณ 1-3 เมตรนะคะ เพราะเป็นระยะที่เสียงจะกระจายได้ดีค่ะ

มุมเก็บคอลเล็คชั่นเพลง >> ควรใช้ชั้นที่แข็งแรง และถ้าอยากได้ประโยชน์แบบสองต่อ ก็อาจเลือกชั้นที่มีมุมมองแบบโปร่ง เพราะจะกลายเป็นตู้โชว์สวยๆ ประดับบ้านได้ด้วย ทั้งนี้ จุดตั้งชั้นไม่ควรมีความชื้นหรือโดนแดดโดยตรง เพราะอาจทำให้แผ่นเพลงเสื่อมสภาพค่ะ

มุมเก็บเครื่องดนตรี >> สามารถเก็บในตู้โชว์สวยๆ ได้เช่นเดียวกัน หรือจะวางไว้ข้างนอก เพื่อประดับมุมต่างๆของบ้านก็ได้ ทั้งนี้ ควรใช้ขาตั้งสำหรับเครื่องดนตรีช่วยพยุง หรือตั้งอย่างถูกหลักการ เครื่องดนตรีจะได้ไม่ชำรุดไวนะคะ

มุมเล่นดนตรี >> คนรักดนตรีตัวจริงอาจทำห้องเก็บเสียง โดยกรุผนังด้วยวัสดุที่ช่วยดูดซับเสียง ส่วนบริเวณพื้นก็ควรปูด้วยพรม เพื่อป้องกันเสียงสะท้อน และป้องกันไฟดูดหากไม่ได้มีการเดินสายดินค่ะ
ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านหรู LADAWAN / คอนโดฯ Ease พระราม2 / และจาก coloredvinylrecords.com / csoadmin.org / Pinterest.com / home-designing.com / Amanda Austin Interiors

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->