แค่เห็นคำว่า Coffee Tone ทุกคนคงนึกถึงกาแฟ ใช่แล้วล่ะค่ะ เพราะการตกแต่งสไตล์นี้ ก็คือการใช้สีโทนดำ-น้ำตาล ซึ่งคล้ายกับสีของเมล็ดกาแฟนั่นเอง โดยเป็นสไตล์หนึ่งที่ลงตัวได้กับหลายคนมาก ไม่ว่าจะหนุ่มโสด เพราะมันได้ลุคเท่ๆ หรือจะเป็นครอบครัวสมัยใหม่ เพราะสีโทนนี้จะให้ความรู้สึกอบอุ่น อยู่สบายได้เป็นอย่างดี ใครสนใจ มาลองดูตัวอย่างกันนะคะ ^^
ตัวอย่างของคอนโดฯสไตล์ Coffee tone ที่เอามาฝากวันนี้  เลือกใช้พื้นห้องเป็นไม้สีน้ำตาล ตัดกับผนังปูนเปลือยสีออกดำนิดๆ จึงทำให้ดูเท่ปนอบอุ่นและมีมิติ แต่ก็ไม่ได้ลืมลดความมืด ด้วยการให้ผนังบางด้านมีสีขาว หรือติดเป็นวอลเปเปอร์ลายไม้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ ก็จะเน้นสีสว่างนวลๆด้วย เพื่อเพิ่มความปลอดโปร่ง ให้ดูสบายตาน่าพักผ่อนค่ะ
และที่สำคัญคือเรื่องแสง การตกแต่งในโทนนี้หากแสงไม่เพียงพอจะทำให้ห้องมืด ดูอึดอัดแน่นอน ดังนั้น จึงมีการเลือกใช้กระจกบานใหญ่ เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้มากที่สุด นอกจากนี้ การตกแต่งหลอดไฟตามจุดต่างๆ ทั้งฝ้าเพดาน ไฟผนัง รวมถึงโคมไฟตั้งโต๊ะตั้งพื้น ก็ต้องจัดให้เพียงพอกับการใช้งานจริง ลงตัวกับบรรยากาศ ดูภาพแล้ว มีใครอยากปรับลุคคอนโดฯ ให้เป็นสไตล์นี้กันบ้างคะ ^^

ขอบคุณภาพสวยๆจาก behance.net และ ihome108.com


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->