ห้องน้ำกับความผ่อนคลายเป็นของคู่กัน แต่พออากาศร้อนๆ ก็อาจต้องหาตัวช่วยมาเพิ่มความเย็นสบายกันบ้าง มาลองตกแต่งต้นไม้ไว้ให้ห้องน้ำกันดีไหมคะ ซึ่งแต่งได้อย่างไรบ้างนั้น วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีไอเดียดีๆ มาฝากค่ะ

1. ใส่แจกัน > เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แค่หาดอกไม้ หรือกิ่งไม้สดสวยๆ มาใส่แจกันไว้ แล้วเอาไปตั้งไว้ในห้องน้ำ โดยคุณอาจเพิ่มอายุให้มันด้วยการบดยาแก้ปวด หรือแอสไพรินละลายน้ำใส่ลงไป หรือจะหย่อนเหรียญทองแดง อย่างเหรียญ 25 สตางค์ หรือ 50 สตางค์ ใส่ลงไปก็ได้ เพราะยาแก้ปวดหรือแอสไพริน จะไปช่วยฆ่าเชื้อในน้ำให้สะอาด ทำให้ก้านดอกไม่เน่า ส่วนเหรียญทองแดงก็มีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยป้องกันการเกิดแบคทีเรียในน้ำได้ดี ดอกไม้กิ่งไม้ในแจกันจึงสดได้นานขึ้นค่ะ

2. ปลูกในกระถาง > ไอเดียนี้เหมาะกับพวกต้นไม้ที่ชอบความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เช่น กล้วยไม้ เฟิร์น หรือพลูด่าง แต่ถึงปลูกแล้วตั้งกระถางไว้ในห้องน้ำ ก็อย่าลืมรดน้ำใส่ปุ๋ยให้มันด้วยนะคะ ต้นไม้จะได้เติบโต ช่วยสร้างความสวยและร่มรื่นให้ห้องน้ำของคุณไปนานๆ ค่ะ

3. จัดเป็นสวนแนวตั้ง > กลายเป็นของตกแต่งกำแพงที่สวยเก๋ไปในตัว โดยอาจปลูกเป็นพวกไม้เลื้อย หรือพวกไม้อุ้มน้ำ เป็นแคคตัสต้นเล็กๆ แล้วจัดแพทเทิร์นเป็นลวดลายเก๋ๆ รับรองสวยไม่เหมือนใครค่ะ

4. กั้นโซนจัดสวน > ไอเดียนี้จะเปลี่ยนให้ห้องน้ำคุณเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครไปเลย แต่จะเหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่มากๆ เท่านั้น โดยคุณอาจใช้การกั้นกระจกเพื่อแบ่งโซน จัดสรรพื้นที่ให้ดูแลง่ายขึ้น คราวนี้เข้ามาใช้ห้องน้ำทีไร ก็เหมือนได้มาทำธุระส่วนตัวในสวนสวยๆ เลยล่ะค่ะ ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน LADAWAN บ้านนันทวัน บ้านมัณฑนา

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->