ใครกำลังสนใจบ้านลุคเท่ๆ เก๋ไม่เหมือนใคร ลองมาเริ่มต้นจากคีย์หลักที่ช่วยคุมโทนได้ดี กับ 4 ไอเดียแต่งผนัง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนที่มากที่สุดในห้องกันก่อน ตามนี้เลยนะคะ

1. ผนังอิฐ >> เท่แบบลอฟท์สไตล์ โดยคุณอาจใช้อิฐที่เป็นสีอิฐธรรมดา ก็จะให้ลุคเท่ดิบๆปนย้อนยุคนิดๆ หรืออาจใช้อิฐสีขาว หรือสีดำ ก็จะให้ลุคที่โมเดิร์นขึ้น ทั้งนี้ ผนังอิฐจะเหมาะกับการโชว์การเดินท่อหรือสายไฟบนผนังด้วย จะสร้างลุคเท่ๆได้ดีค่ะ

2. ผนังปูนเปลือย >> เท่แบบดิบๆ ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลสไตล์ โดยควรเจาะช่องช่องแสงมากหน่อยนะคะ เพราะแสงธรรมชาติจะลดความกระด้างได้ดี ทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่าง คลายความหม่นจากสีปูน ช่วยให้บรรยากาศดูสบายขึ้นค่ะ

3. ผนังโทนสีขาว-ดำ >> เท่แบบอมตะ เพราะคู่สีนี้ดูดีและลงตัวเสมอ ด้วยเสน่ห์แบบเรียบเท่ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบสีที่หวือหวาเกินไป แถมยังมีข้อดีคือ เข้ากับของตกแต่งได้หลายสไตล์มากๆ เพราะทั้งคู่เป็นสีโทนกลางค่ะ4. ผนังลายกราฟิก >> เท่แบบอินดี้ จะลองวาดรูปภาพ ขีดเขียนอักษรบนผนัง หรือใช้วอลเปเปอร์ลายกราฟิกเก๋ๆ มาติด ก็ช่วยสร้างความแปลกตาแบบเท่ๆ ให้บ้านได้ ทั้งยังแสดงความเป็นตัวตนของคุณออกมาได้แบบเต็มที่เลยค่ะ


ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Architology / home-interior.org / designingcity.com / luxurybusla.com / mahjong saint / mywarehousehome.com / home-designing.com / forhouses.com / wallanddeco.com / Pinterest.com

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->