หลายคนที่อยู่คอนโดฯ อาจเคยพบกับปัญหากับครัวขนาดย่อม ที่ตกแต่งยากใช่ไหมคะ วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลยมีไกด์ในการเริ่มต้นง่ายๆ อย่างการเลือกเคาน์เตอร์ให้สวย และสะดวกเมื่อใช้งานมาฝาก ตามนี้เลยค่ะ

จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด  by LH

โดยสำหรับครัวคอนโดฯที่มีขนาดเล็กมากๆ เช่น เป็นเพียงพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับระเบียงและทางเดิน แนะนำให้เริ่มวางโซนครัว ด้วยการจัดเคาน์เตอร์ให้เป็นแนวเส้นตรง ก็จะดูกะทัดรัดเหมาะสม กับโครงสร้างพื้นที่แบบนี้นะคะ แถมยังเป็นการจัดวางที่ดูเรียบง่ายทันสมัยด้วย ซึ่งปัจจุบันมีชุดเคาน์เตอร์ครัวดีไซน์นี้ออกมาให้เลือกมากมาย เริ่มตั้งแต่ 1.2 เมตร ไปจนถึง 2 เมตร เป็นต้นค่ะ


แต่หากห้องครัวของคอนโดฯคุณมีพื้นที่มากพอ สามารถจัดวางแบบชิดผนังได้สองด้าน การจัดวางเคาน์เตอร์ครัวแบบเข้ามุม ก็จะช่วยให้คุณทำครัวได้สะดวกขึ้น เพราะสามารถเข้าถึงพื้นที่ใช้สอยทั้งทางซ้ายและขวาได้เร็วกว่าค่ะ

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะจัดครัวแบบไหน ถ้าอยากได้ความสะดวกสบายมากที่สุด พร้อมได้ลุคที่ทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์คนคอนโดฯ แนะนำให้เลือกท้อปเคาน์เตอร์ หรือหน้าบานอื่นๆ ของอุปกรณ์ครัวเป็นแบบมันเงา และควรมีสีเรียบๆ เช่น สีขาว หรืออาจเน้นไปทางสีเข้มๆ เท่ๆ อย่าง ดำ เทา ไปเลย ก็จะดูโมเดิร์น และง่ายในการทำความสะอาดนะคะ

อ่าน LH Living Tips ดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่: http://www.lh.co.th/content


จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด  by LH

จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด  by LH

จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด  by LH

จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด  by LH

จัดเคาน์เตอร์ครัวคอนโด  by LH

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ คอนโดฯ Ease พระราม 2 / คอนโดฯ The Room สาทร / คอนโดฯ The Key / คอนโดฯ Wan Vayla หัวหิน-เขาเต่า / คอนโดฯ North เชียงใหม่ / คอนโดฯ 333 Riverside

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->