How to 4 ไอเดียจัดบ้านให้พร้อม Work from Home เมื่อ Covid-19 ทำพิษ !

How to 4 ไอเดียจัดบ้านให้พร้อม Work from Home เมื่อ Covid-19 ทำพิษ !


How to 4 ไอเดียจัดบ้านให้พร้อม Work from Home เมื่อ Covid-19 ทำพิษ !

“บ้าน” สำหรับใครบางคนเป็นสถานที่พักผ่อน ใช้เวลาว่างนอกเหนือจากงานอยู่กับครอบครัว แต่ยังมีหลายคนที่ใช้บ้านเป็น “โฮมออฟฟิศ” โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ผู้คนทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจาก ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ที่ชื่อ Covid-19 ทำพิษ ! และกำลังระบาดอย่างหนักไม่เว้นแม้แต่ในบ้านเรา ทำให้หลายบริษัทฯ ประกาศให้พนักงาน Work from Home ได้เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวเองและสมาชิกในครอบครัว  


“บ้าน” จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียการทำงาน เติมไฟ เติมพลังความคิดสร้างสรรค์ในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการ Work from Home นั้น บ้านของเราต้องดูดี เตรียมพร้อมอยู่เสมอ ไม่ใช่สำหรับการรับแขกแต่เป็นการวิดีโอคอลเพื่อคุยงานออนไลน์ มาดู 4 ไอเดียที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านเป็นพื้นที่ดีๆ สำหรับการทำงาน และช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ ให้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจกันดีกว่า


1.ห้องทำงานต้องสะอาดอยู่เสมอ

สำหรับบางคนแล้วห้องทำงานอาจเป็นเพียงแค่ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ แต่สำหรับที่บ้านแลนด์นั้น เราแบ่งสัดส่วนของพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจนี้ไว้เป็นอย่างดี แถมบ้านซีรีย์ใหม่อย่าง REBEL จะทำให้คุณได้รู้ว่าสวรรค์ไม่ได้มีแค่ชั้นบน เพราะแบบบ้านซีรีย์ใหม่ล่าสุดนี้สามารถปรับพื้นที่ห้องข้างล่างให้เป็นห้องทำงานได้อย่างลงตัว เท่านี้การจัดพื้นที่ส่วนล่างของบ้านก็ไม่ใช่เรื่องยาก รวมถึงทำความสะอาดง่ายหายห่วงอีกด้วย

workfromhome-rebel2. จัดบ้านให้โล่งโปร่ง

นอกจากห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่ถูกเปลี่ยนให้เป็น “ห้องทำงาน” การจัดบ้านให้โล่งโปร่งจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่คลายเครียด ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เจริญหูเจริญตา ทำให้การ Work From Home มีประสิทธิภาพมากขึ้น3. ห้องครัวต้องพร้อม

การ Work from Home นั้น ไม่ได้หมายความว่าจะต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอตลอดเวลา แต่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ห้องครัวจึงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่จำเป็นต้องพร้อมสำหรับการทำอาหารทานเองที่บ้าน อย่ามัวแต่หมกมุ่นจมอยู่กับการทำงานจนลืมเติมพลังงานให้ตัวเอง จะได้มีแรงถ่ายทอดไอเดียต่างๆ ออกมาได้อย่างฉลุย  

workfromhome-rebel
4. เปลี่ยนบรรยากาศสักนิดนั่งทำงานในสวน

ใครว่าการ Work from Home จะต้องนั่งทำงานอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น แต่เราสามารถเลือกใช้พื้นที่สีเขียวนอกตัวบ้านอย่างในสวนให้เป็นห้องทำงานชั่วคราวได้ เพื่อกระตุ้นไอเดียและสร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกมา ช่วงเวลานี้เองที่เราได้ทำงานอยู่ที่บ้านจึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะรับลม รับแสงแดดจากสวนที่เราจัดขึ้นมาเอง เพื่อสมองที่ปลอดโปร่งและใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น

workfromhome-rebel
Tips

ลุกขึ้นมาออกกำลังกายสักหน่อย

การขยับร่างกายสักนิด ออกกำลังกายหน่อยๆ เพื่อเป็นการยืดเส้นยืดสายไม่ให้เป็นฮอฟฟิศซินโดรม และแข็งแรงสู้กับ Covid-19 หรือไม่ก็ทำความสะอาดบ้าน จัดสวนเบาๆ ยามพักเบรกตัวเองจากงาน เพื่อไม่ให้การทำงานที่บ้านเป็นเรื่องน่าเบื่อจนเกินไป


แต่อย่างไรก็ตาม การทำงานที่บ้านนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ซึ่งความพร้อมของบ้านเป็นส่วนสำคัญที่สุด บ้านพร้อม บ้านสวย ไอเดียในการทำงานก็เกิด ส่วนใครที่ต้องวิดีโอคอลกับห้วหน้าถ้าได้นำ 4 ข้อนี้ไปใช้แล้วล่ะก็ รับรองใครเห็นต้องประทับใจแน่นอนค่ะ


มาถึงตรงนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านที่ใช่ โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว บรรยากาศชวนผ่อนคลายและรองรับการทำงานได้อย่างราบรื่น สามารถดูแบบบ้าน REBEL ที่เหมาะกับ Work from Home ได้ที่https://www.lh.co.th/th/home-series/series/REBEL และติดตามโครงการของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ที่www.lh.co.th
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ