หนุ่มติสท์ สาวชิค หรือครอบครัวไหนที่กำลังเบื่อกับบ้านลุคเรียบแบบเดิมๆ วันนี้เรามี 2 ทริคง่ายๆ ในการเติมความสนุกและสดใสให้บ้าน ด้วยสีที่ตัดกันมาฝากนะคะ ลองเก็บไปเป็นไอเดียตกแต่งกันได้เลย ^^

ทริคที่ 1 เติมความโดดเด่นด้วยชิ้นเอก >> สำหรับใครที่อยากได้ความสนุกสดใส แต่ยังอยากเน้นเรื่องความสบายตามากๆ แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่สีตัดกับผนังมาตกแต่ง โดยควรมีขนาดใหญ่สักนิดนะคะ จะได้ดูโดดเด่น แค่นี้ก็สร้างความสนุกให้ห้องได้แล้วค่ะ

ทริคที่ 2 แต่งตามไกด์อัตราส่วนสี >> หากจะแต่งห้องให้มีสีที่ตัดกัน โดยใช้เป็นคู่สีตรงข้ามในวงจรสี เช่น น้ำเงิน-ส้ม หรือม่วง-เขียวอมเหลือง อัตราส่วนที่แนะนำคือ 70:30 หรือ 80:20 ซึ่งจะเลือกให้สีไหนเป็นฝั่งมากหรือน้อยก็ได้นะคะ แต่ถ้าอยากได้ความซอฟต์ของการตัดกันลงมา แนะนำให้ใช้คู่สีตรงข้ามแบบเยื้องกันในวงจรสีแทน เช่น เป็นกลุ่มฟ้า-แดง-เขียวอมเหลือง แต่ควรกำหนดให้อยู่ในอัตราส่วน 70:20:10 ลองเปิดภาพวงจรสีดู แล้วเทียบเอากลุ่มสีที่คุณชอบได้เลยค่ะอ่าน LH Living Tips ดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่: http://lh.co.th/content

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน Villaggio พระราม 2 / ทาวน์โฮม The Landmark เอกมัย-รามอินทรา / ทาวน์โฮม indy และจากเว็บไซต์ Houzz / Homeedit / housebeautiful  

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->