2 ข้อดี ทำไมต้องซื้อบ้านเดี่ยวในหน้าฝน

2 ข้อดีของการซื้อบ้านในฤดูฝน

หลายคนขอส่ายหน้าถ้าต้องหาซื้อบ้านหน้าฝน เพราะฝนตก รถติด ถนนเปียก จะไปดูโครงการไหนก็ท่าจะลำบาก แต่จริงๆ แล้วการซื้อบ้านในฤดูนี้ ก็มีข้อดีที่น่าสนมากๆเลยนะคะ แถมยังทำไม่ได้ในฤดูอื่นด้วย เช่น 2 ข้อใหญ่ๆ ที่สรุปมาฝากวันนี้ค่ะข้อ 1

เช็คบ้านรั่วได้ชัด ไม่ว่าจะบนหลังคาหรือกำแพง พอฝนตกบ่อยๆ หากมีรอยรั่วอยู่ ก็จะปรากฎหลักฐานเป็นรอยน้ำชัดเจนค่ะ แบบนี้จึงช่วยคุณพิจารณาเรื่องคุณภาพบ้านได้ หรือหากถูกใจแล้วแต่เป็นรอยรั่วเล็กๆน้อยๆ ก็จะได้แจ้งให้ผู้รับเหมา เข้ามาจัดการก่อนตกลงโอนค่ะ
ข้อ 2

เช็คน้ำท่วมได้ ทั้งน้ำท่วมที่มีสาเหตุมาจากทำเลอยู่ต่ำเกินไป กับเพราะระบบระบายน้ำของโครงการไม่ดี หรือน้ำท่วมขังเพราะการจัดสภาพที่ดินผิด กับการจัดสวนรอบบ้านไม่เหมาะสม น้ำจึงไหลออกไม่สะดวก โดยถ้าฝนตกหนักๆ ติดกันหลายวัน แล้วบ้านและโครงการที่คุณสนใจยังปลอดภัยดีอยู่ ก็แสดงว่าอุ่นใจได้ระดับหนึ่งแล้วล่ะค่ะ
ที่โครงการจัดสรรของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เราสร้างบ้านและทาวน์โฮมให้เสร็จก่อนขาย จึงพร้อมให้คุณตรวจเช็คสภาพได้ในทุกฤดูกาล นอกจากนี้ ยังมีการจัดสวนให้อย่างถูกต้องตามหลักภูมิสถาปัตย์ คือเหมาะสมกับแต่ละแบบบ้าน และแต่ละแปลงที่ดินโดยเฉพาะอีกด้วย
เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา / บ้านชัยพฤกษ์ / ทาวน์โฮม indy 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ