2 ไอเดียแต่งห้องนอนเด็กให้น่ารักสมวัย สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

2 ไอเดียแต่งห้องนอนเด็กง่ายๆ ให้น่ารักถูกใจ พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการ

คุณพ่อคุณแม่อย่าเพิ่งกังวลว่าการแต่งห้องให้ลูกน้อยนั้นยาก ถ้าอยากได้ทั้งความน่ารักพร้อมช่วยเสริมพัฒนาการ เพราะแค่ลองทำตาม 2 ไอเดียง่ายๆที่เอามาแนะนำวันนี้ รับรองว่าจะดีกับลูกดั่งใจแน่นอนค่ะ 
1.ใช้โทนสีช่วยสร้างความสดใสและสมาธิ 

ห้องนอนเด็กเหมาะกับสีที่มีความสว่าง เพื่อให้ดูโล่งโปร่งสบาย โดยคุณควรใช้สีสว่างสดใสหลายสีมาแต่งร่วมกัน เพื่อช่วยกระตุ้นสมองให้ลูก แต่ก็ไม่ควรให้มีหลากสีจนลายตามากไปนะคะ เพราะเด็กจะถูกรบกวนได้ แถมสมองยังอาจถูกกระตุ้นเกินควร จนเด็กไม่ค่อยมีสมาธิค่ะ
2.ใช้ธีมการ์ตูนช่วยสร้างจินตนาการและความน่ารัก

เมื่อห้องเด็กมีตัวการ์ตูนก็ต้องน่ารักอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการเสริมพัฒนาการ แนะนำให้คุณใช้การ์ตูนตัวโปรดของลูก มาตกแต่งในมุมเสริมทักษะนั่นเองค่ะ เช่น บอร์ดตัวอักษรก็ให้มีการ์ตูนตัวโปรดแปะอยู่ จะช่วยดึงความสนใจของเด็กได้มากขึ้น ทั้งนี้ยังช่วยให้ลูกๆอารมณ์ดี และเมื่อเขาอารมณ์ดีขณะเรียนรู้ ก็จะดีต่อสมอง พัฒนาการ และจิตใจของเด็กๆแน่นอนค่ะนี่เป็น 2 ไอเดียตัวอย่างที่ง่ายมากๆเลยใช่ไหมล่ะคะ ลองดูภาพตัวอย่าง แล้วลงมือทำตามกันได้เลย 


ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านพฤษ์ลดา มหาชัย / ทาวน์โฮม indy บางใหญ่ / ทาวน์โฮม indy ประชาอุทิศ 2 / ทาวน์โฮม The Landmark เอกมัย-รามอินทรา / คอนโดฯ Ease พระราม 2

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ