อัพลุคให้บ้านดูโมเดิร์นด้วย ‘กระจก’

2 วิธีดูแลต้องรู้ ถ้าอยากให้บ้านสวยด้วยบานกระจก

เดี๋ยวนี้ที่บ้านรวมถึงทาวน์โฮมและคอนโดฯ นิยมติดบานกระจกกันมากค่ะ เพราะจะให้ลุคที่ดูโปร่งโล่ง ทันสมัย แถมเปิดรับวิวสวนและแสงธรรมชาติได้แบบสบายๆ วันนี้เราจึงมี 2 วิธีดูแลที่ต้องรู้ ในการบำรุงรักษาบานกระจกให้สะอาด และมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นมาฝาก ทำตามกันได้เลยนะคะ ^^

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

1. ไม่ควรละเลยการทำความสะอาด > ทั้งคราบน้ำฝน คราบโคลนที่จะมีมากในฤดูนี้ หรือคราบฝุ่นและสิ่งสกปรกอื่นๆ ก็ต้องหมั่นเช็ดออกด้วยน้ำยาเช็ดกระจกเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นคราบจะฝังตัวจนกระจกขุ่น ดูสกปรกไม่สวยงาม แถมทำให้บ้านดูทึบด้วยค่ะ

2. ไม่ควรตกแต่งแบบปิดทึบ > เช่น การทาสีทับ การปิดแผ่นกระดาษไว้บนผิวกระจก หรือแม้แต่การติดม่านหรือมู่ลี่ไว้ชิดเกินไป เพราะจะทำให้กระจกระบายอุณหภูมิไม่สะดวก จนอาจแตกร้าวได้เช่นกันค่ะ

ท้ายนี้ มีทริคง่ายๆ สำหรับใครที่อยากแต่งบ้านให้สวยด้วยบานกระจกว่า ถ้าอยากอยู่สบายๆ แถมประหยัดไฟฟ้าได้ด้วยล่ะก็ ลองใช้เป็นบานกระจกเขียวตัดแสง เหมือนที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ใช้กับบ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายของเราสิคะ เพราะสามารถป้องกันรังสี UV และสะท้อนพลังงานความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้สูงสุดถึงร้อยละ 50 เลยทีเดียว จึงช่วยลดภาระเครื่องปรับอากาศได้ดี ทั้งยังปล่อยให้แสงสว่างจากธรรมชาติ ส่องผ่านเข้ามาในบ้านได้อย่างพอเหมาะอีกด้วยค่ะ ^^ เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

อ่าน LH Living Tips ดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่:  http://www.lh.co.th/content


บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา / ทาวน์โฮม indy บางใหญ่ / บ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 / คอนโดฯ Ease พระราม2 / บ้านชัยพฤกษ์ บางนา กม.7

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ