อัพลุคให้บ้านดูโมเดิร์นด้วย ‘กระจก’

2 วิธีดูแลต้องรู้ ถ้าอยากให้บ้านสวยด้วยบานกระจก

เดี๋ยวนี้ที่บ้านรวมถึงทาวน์โฮมและคอนโดฯ นิยมติดบานกระจกกันมากค่ะ เพราะจะให้ลุคที่ดูโปร่งโล่ง ทันสมัย แถมเปิดรับวิวสวนและแสงธรรมชาติได้แบบสบายๆ วันนี้เราจึงมี 2 วิธีดูแลที่ต้องรู้ ในการบำรุงรักษาบานกระจกให้สะอาด และมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นมาฝาก ทำตามกันได้เลยนะคะ 

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

1. ไม่ควรละเลยการทำความสะอาด 

ทั้งคราบน้ำฝน คราบโคลนที่จะมีมากในฤดูนี้ หรือคราบฝุ่นและสิ่งสกปรกอื่นๆ ก็ต้องหมั่นเช็ดออกด้วยน้ำยาเช็ดกระจกเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นคราบจะฝังตัวจนกระจกขุ่น ดูสกปรกไม่สวยงาม แถมทำให้บ้านดูทึบด้วยค่ะ


บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH


2. ไม่ควรตกแต่งแบบปิดทึบ 

เช่น การทาสีทับ การปิดแผ่นกระดาษไว้บนผิวกระจก หรือแม้แต่การติดม่านหรือมู่ลี่ไว้ชิดเกินไป เพราะจะทำให้กระจกระบายอุณหภูมิไม่สะดวก จนอาจแตกร้าวได้เช่นกันค่ะ 


บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH


ท้ายนี้ มีทริคง่ายๆ สำหรับใครที่อยากแต่งบ้านให้สวยด้วยบานกระจกว่า ถ้าอยากอยู่สบายๆ แถมประหยัดไฟฟ้าได้ด้วยล่ะก็ ลองใช้เป็นบานกระจกเขียวตัดแสง เหมือนที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ใช้กับบ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายของเราสิคะ เพราะสามารถป้องกันรังสี UV และสะท้อนพลังงานความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้สูงสุดถึงร้อยละ 50 เลยทีเดียว จึงช่วยลดภาระเครื่องปรับอากาศได้ดี ทั้งยังปล่อยให้แสงสว่างจากธรรมชาติ ส่องผ่านเข้ามาในบ้านได้อย่างพอเหมาะอีกด้วยค่ะ 

รื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

อ่าน LH Living Tips ดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่:  http://www.lh.co.th/content

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH


บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

บ้านสวยด้วยบานกระจก by LH

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา / ทาวน์โฮม indy บางใหญ่ / บ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72 / คอนโดฯ Ease พระราม2 / บ้านชัยพฤกษ์ บางนา กม.7

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ