3 ทริคแต่งบ้านสวยแบบประหยัด คุณเองก็ทำได้

3 คีย์วิบวับง่ายๆ สำหรับบ้านสไตล์หรูหรา

ถ้าแต่งบ้านให้มีความวิบวับที่ดูหรูหราสักหน่อย จะช่วยเสริมให้บรรยากาศน่าอยู่ ดูมีรสนิยมมากขึ้นได้ ซึ่งจริงๆ แล้ว เราไม่จำเป็นต้องลงทุนกับเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง หรือตกแต่งให้มีรายละเอียดเยอะๆ เลยนะคะ เพียงเลือกใช้วัสดุตกแต่งให้ถูก เริ่มต้นด้วย 3 ความวิบวับ จาก 3 คีย์ง่ายๆ ดังนี้เลยค่ะ


กระจก >> เพียงคุณติดหรือตั้งกระจกไว้ตรงผนัง เมื่อมันถูกสะท้อนกับแสงไฟนุ่มๆ หรือแสงแดดอ่อนๆ ก็จะเกิดมิติวับวับ ช่วยสร้างความหรูหราได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าคุณได้เลือกติดกระจกที่มีดีไซน์เก๋ๆ ด้วย ก็จะยิ่งทำให้บ้านดูมีรสนิยมมากขึ้นค่ะ


เมทัลลิก >> ช่วยสร้างมิติวิบวับได้เช่นเดียวกับกระจก แต่จะมีเสน่ห์เพิ่มตรงสีสัน ไม่ว่าสีทอง ทองแดง หรือสีเงิน ที่ต่างก็ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์สดใสแบบหรูหรา โดยคุณอาจเลือกใช้เป็นโคมไฟเมทัลลิก โต๊ะเก้าอี้เมทัลลิก หรือเป็นของตกแต่งชิ้นเล็กๆ อย่างตุ๊กตาเมทัลลิก ก็ได้ค่ะ


ของแต่งบ้านแบบใส >> เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยสร้างมิติวิบวับในลุคหรูหราได้ดี และด้วยความใส จึงช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งขึ้นอีกด้วย โดยตัวอย่างใช้การแต่งบ้านแบบใส สำหรับลุคหรูหรา ก็เช่น การใช้โคมไฟระย้าคริสตัล การใช้แจกันดอกไม้แบบใส การใช้โต๊ะกลางห้องนั่งเล่นที่มีท็อปใส แต่ตัดขอบและมีขาเป็นเมทัลลิก หรือแม้แต่การกั้นพื้นที่ด้วยกระจกใส ก็เหมาะเช่นกันค่ะ
ใครสนใจไอเดียเหล่านี้ ลองดูภาพตัวอย่างประกอบกันได้เลยนะคะขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Room / บ้าน LADAWAN พระราม2 / ทาวน์โฮม The Landmark เอกมัย-รามอินทรา / บ้านมัณฑนา


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ