เพราะบ้านสไตล์อิงลิชคอจเทจนั้น มีเสน่ห์จากความน่ารัก อบอุ่น น่าอยู่แบบชิลๆ จึงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังมาแรงมากๆ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณก็ตกแต่งบ้านสไตล์นี้เอง ได้ไม่ยากเลยนะคะ เพียงยึดตาม 3 คีย์หลัก ก็เปลี่ยนบ้านธรรมดา ให้เก๋แบบอิงลิชคอจเทจได้ค่ะ ^^

คีย์ที่ 1 - ใช้สีธรรมชาติ >> ไม่ว่าจะตกแต่งด้วยสีอะไร สำหรับสไตล์อิงลิชคอจเทจ ควรเน้นให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติไว้ก่อน เช่น สีแดง ก็อย่าฉูดฉาดนัก แต่เป็นสีแดงแบบกลีบดอกไม้แทน หรือสีเขียวก็เป็นเขียวใบไม้ เป็นต้น เพื่อบ้านให้บ้านดูอบอุ่น และสบายตาค่ะ

คีย์ที่ 2 - ใช้ดีไซน์สดใสน่ารัก >> กิมมิคของสไตล์อิงลิชคอจเทจคือดีไซน์ข้าวของต่างๆ ที่ต้องดูสดใสและน่ารัก เช่น ตุ๊กตาประดับสวนตัวเล็กๆ หรือช้อนจานชามสีสดใส มีลวดลายเก๋ๆ เป็นต้น เพราะงานดีไซน์พวกนี้จะแสดงถึงความใส่ใจในการแต่งบ้านได้ดี และสะท้อนความสุขอันอบอุ่นในบ้านนั่นเองค่ะ

คีย์ที่ 3 - ใช้เฟอร์ฯไม้และผ้า >> เพราะพื้นผิว สีสัน และสัมผัสของไม้กับผ้า สื่อถึงความนุ่มนวลและอบอุ่นได้ดีค่ะ ที่สำคัญยังเข้ากับคีย์ที่ 1 กับ 2 คือสีสันแบบธรรมชาติและความน่ารักได้ลงตัวสุดๆ โดยคุณอาจเลือกเป็นโซฟาไม้เบาะบุผ้า โต๊ะไม้พร้อมผ้าปูโต๊ะแต่งลายหวาน หรือเลือกใช้ตู้ไม้สลักลายน่ารัก หรือจะใช้ผ้าม่านโปร่งสีโทนธรรมชาติแต่งลายตรงชายก็ดูเข้าทีนะคะ
มาลองดูภาพตัวอย่าง แล้วนำไอเดียไปประยุกต์ใช้แต่งบ้านของคุณกันได้เลยค่ะ ^^ขอบคุณภาพสวยๆ จาก โครงการ ทาวน์โฮม indy / ทาวน์โฮม Villaggio / บ้านชัยพฤกษ์


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back