ห้องนอนจะดูรกและอึดอัดได้ ถ้าเต็มไปด้วยข้าวของเยอะแยะ โดยเฉพาะในห้องนอนของเด็กๆ ที่มักมีของเล่น ซึ่งไม่ได้ถูกจัดวางให้เป็นระเบียบ วันนี้ เราจึงมี 3 ไอเดียเก็บของในห้องนอน แบบได้ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่สวยงามมาฝากกัน เพื่อให้ห้องนอนของคุณหรือลูกๆ กลับมาน่านอนอีกครั้งนะคะ ^^1) ใช้ชั้นวางของเป็นหัวเตียง >> เพียงเลือกใช้เตียงที่มีหัวเตียงเป็นชั้นวางของ หรือใช้เตียงธรรมดา แล้วหาชั้นวางของสวยๆ สักอันมาทำเป็นหัวเตียง แบบนี้ก็จะได้ใช้เฟอร์นิเจอร์ 1 ชิ้นแบบ 2 ประโยชน์ เป็นการเพิ่มฟังก์ชั่น และช่วยประหยัดเงินสำหรับการซื้อเฟอร์นิเจอร์ลงด้วยค่ะ แต่ชั้นวางของที่จะเอามาทำเป็นหัวเตียง ต้องมีความแข็งแรงทนทาน มีดีไซน์ปลอดภัย คือวางของแล้วของไม่ตกลงง่ายๆ  รวมถึงไม่กักเก็บฝุ่นมากด้วยนะคะ
2) ใช้ม้านั่งแบบที่เก็บของได้ในตัว >> อย่าปล่อยให้พื้นที่ว่างใต้ม้านั่งเปล่าประโยชน์ ด้วยการหาม้านั่งแบบที่มีออปชั่นเสริม คือสามารถเก็บของได้ในตัวมาใช้สิคะ เพราะนอกจากจะได้ที่นั่งชิลๆในห้องนอนแล้ว ก็ยังทำให้เรามีพื้นที่เก็บของมากขึ้นด้วย แถมเวลาจะโยกย้าย ก็เท่ากับได้ขนของและที่นั่งไปพร้อมกัน ไม่เปลืองแรงเปลืองเวลาค่ะ
3. ใช้ฐานเตียงทำที่เก็บของ >> จะเป็นตู้ หรือลิ้นชัก ก็เพิ่มพื้นที่เก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังใกล้ตัวอีกด้วยค่ะขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา มหาชัย / คอนโดฯ The Key และจาก drawhome.com / terapeak.com / Pinterest.com

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->