ตกแต่งห้องนอน หลับสบายในหน้าฝน

3 ไอเดีย แต่งห้องนอนให้สบายในฤดูฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยจนไม่อยากออกไปข้างนอก ได้แต่นอนกลิ้งไปมาอยู่ในห้องนอน ? ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นลองพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส มาปรับลุคห้องนอนด้วย 3 ไอเดีย แต่งห้องนอนต้อนรับหน้าฝน แถมหลับสบายไม่ต้องกังวลเรื่องฟ้าฝน จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกัน…


1.ย้ายเตียงนอน

หากห้องนอนของคุณมีหน้าต่างอยู่ ลองย้ายเตียงนอนไปชิดตำแหน่งของหน้าต่างมุมใดมุมหนึ่ง นอกจากช่วยลดความอึมครึมแล้ว ยังเปิดโอกาสให้คุณได้เห็นวิวผ่านหน้าต่างบ่อยขึ้น ทำให้บรรยากาศในห้องดูสบาย ไม่อึดอัด และเป็นการเปิดรับแสงธรรมชาติที่ช่วยให้ห้องโปร่งโล่งไปในตัว อย่าลืมหาผ้าม่านทึบแสงสีอ่อน ๆ มาติดเผื่อไว้ เพื่อไม่ให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้องมากเกินไป ที่สำคัญต้องเช็กให้ดีว่าไม่มีช่องให้น้ำฝนรั่วซึมเข้ามาจนเป็นปัญหาได้


ไอเดียแต่งห้องนอน_LH


2.จัดห้องให้ตรงกับไลฟ์สไตล์

เพราะหลายคนไม่ได้มีห้องนอนเพื่อรองรับการนอนพักผ่อนอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังใช้ทำกิจกรรมยามว่างหลาย ๆ อย่างด้วย เช่น งานฝีมือ ดังนั้น ควรจัดเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อรองรับกิจกรรมยามว่างของคุณและสะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด หากรีเช็กตัวเองแล้วว่ามีหลายกิจกรรมควรมองหาเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน ชิ้นเดียวแต่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เนื่องจากห้องนอนไม่ควรรก เพราะจะทำให้ห้องดูอึดอัด เป็นที่กักเก็บฝุ่นและเชื้อโรคได้

ไอเดียแต่งห้องนอน_LH


3.เพิ่มจุดเด่นให้ห้องนอน

สำหรับไอเดียแต่งห้องนอนข้อสุดท้ายนี้ คือการเพิ่มจุดเด่นให้ห้องนอนด้วยการติดวอลเปเปอร์สีอ่อน ๆ ตัดกับรูปหัวเตียงที่โดดเด่น ชวนให้นึกถึงบรรยากาศของห้องนอนสไตล์มินิมอลที่ดูเรียบง่ายสบายตา หากแต่ในช่วงนี้ที่ฝนตกบ่อย ๆ ทำให้ต้องใช้เวลาอยู่ในห้องนอนนานกว่าเดิม ขอแนะนำให้เพิ่มเติมด้วยการเปลี่ยนชุดเครื่องนอนเป็นลายกราฟฟิคเรียบง่าย เพิ่มบรรยากาศอบอุ่นด้วยโคมไฟหัวเตียงแบบเก๋ ๆ เท่านี้ก็ได้ห้องนอนที่ทั้งดูดีและสบายตา เหมาะจะขลุกอยู่ได้นาน ๆ ไม่มีเบื่อตลอดช่วงหน้าฝนนี้แล้วค่ะ


ไอเดียแต่งห้องนอน_LH


เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 3 ไอเดีย การจัดห้องนอนที่เรานำมาฝากกัน ลองนำไปปรับใช้กับห้องนอนสุดโปรดของคุณดู รับรองว่าหลับสบายในช่วงที่ฝนตกพรำ ๆ แน่นอน หวังว่าทุกคนจะมีความสุขในช่วงหน้าฝนนี้นะคะ

เรื่องเล็ก ๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

แต่งห้องนอน  by LH

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Key / บ้านนันทวัน / บ้านพฤกษ์ลดา มหาชัย

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ