เปิดช่วยประหยัดหน้าร้อน

3 บานต้องเปิด ช่วยประหยัดแอร์หน้าร้อน

ช่วงนี้ที่บ้านหรือคอนโดฯ ต้องใช้งานแอร์ดับร้อนกันหนักเลยใช่ไหมคะ? ถ้าใช่ พอถึงสิ้นเดือน คุณก็คงต้องรับภาระหนักกับค่าไฟฟ้าที่สูงตามไปด้วยแน่ๆ ดังนั้น แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงอยากเสนอวิธีง่ายๆ ที่ช่วยลดภาระการใช้เครื่องปรับอากาศ กับการเปิด 3 บานที่บ้าน ตามนี้นะคะ

สองบานแรก คือบานประตูกับหน้าต่าง หลังจากคุณปิดบ้านออกไปทำงานทุกวัน เมื่อกลับมาถึง สิ่งแรกที่ควรทำก่อนเปิดแอร์ ก็คือให้เปิดบานประตูหน้าต่าง เพื่อระบายความร้อนที่ถูกสะสมไว้ในบ้านออกไปก่อนนะคะ โดยเฉพาะบานประตูหน้าต่าง ที่อยู่ตรงข้ามกัน ควรเปิดพร้อมกันเพื่อให้เกิดช่องลมที่ไหลเวียนสะดวก ถ่ายเทความอบอ้าวในบ้านออกไปได้ดีค่ะ


วิธีเลือกฝักบัวและก๊อกน้ำ

วิธีเลือกฝักบัวและก๊อกน้ำ

วิธีเลือกฝักบัวและก๊อกน้ำ


ส่วนบานที่สาม ก็คือบ้านประตูตู้หรือลิ้นชักต่างๆ ให้หมั่นเปิดออกมาบ้าง เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ปิดทึบ ก็เป็นตัวกักเก็บความร้อนได้ดี แถมเมื่อมีความร้อนมากๆ ก็ยังจะเป็นจุดสะสมเชื้อโรค ไรฝุ่น รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อีก ดังนั้น จึงควรหมั่นเปิดเพื่อระบายความร้อนออกก่อนเสมอ ก่อนเปิดแอร์ ก็จะช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศลง ช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟในกระเป๋าได้แน่นอนค่ะ

วิธีเลือกฝักบัวและก๊อกน้ำ

วิธีเลือกฝักบัวและก๊อกน้ำ

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านชัยพฤกษ์ บางนา กม.7 / บ้าน LADAWAN พระราม 2 / คอนโดฯ Ease พระราม 2 / บ้านมัณฑนา กัลปพฤกษ์-วงแหวน / คอนโดฯ The Key / ทาวน์โฮม indy ประชาอุทิศ (2)


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ