แต่งครัวในโทนสีเข้มได้ง่ายๆ

สะดวกใช้แบบเท่ๆ กับ 3 เทคนิคแต่งครัวในโทนสีเข้ม

ถึงครัวโดยทั่วไปมักตกแต่งด้วยสีโทนสว่าง เพราะให้ความรู้สึกสะอาดสะอ้าน แต่ถ้าคุณอยากได้ครัวที่โดดเด่นกว่าใคร ต้องลองใช้สีโทนเข้มดูนะคะ ยิ่งถ้าได้ทำตาม 3 เทคนิคที่เอามาฝากวันนี้ด้วย ก็จะได้ทั้งความเท่ และฟังก์ชั่นที่สะดวกมากๆ เลยค่ะ1. จับคู่สีเข้มกับหินอ่อนสีขาว

หินอ่อนสีขาวเป็นวัสดุยอดนิยมประจำห้องครัวอยู่แล้ว ซึ่งถ้านำมาทำเป็นท็อปเค้าน์เตอร์ครัว เมื่อตัดกับผนังหรือตู้สีเข้ม ก็จะทำให้ครัวดูโดดเด่นขึ้นมากค่ะ ทั้งนี้ หินอ่อนก็ยังมีความคงทน แข็งแรง แถมยังทำให้ได้พื้นผิวท็อปครัวที่ดูสะอาดตา เมื่อเรากำลังทำอาหารอีกด้วย


2. ใช้ตู้โปร่งช่วยลดความหนัก

คุณอาจเลือกตู้หรือชั้นเก็บของแบบไม่ต้องมีประตูปิด ติดตั้งไว้ด้านบนกำแพงของครัว เพราะจะทำบรรยากาศโดยรวมให้ดูไม่หนักตา และทำให้พื้นที่ดูกว้างกว่าแบบที่มีประตูหรือลิ้นชักปิดค่ะ ทั้งนี้ เมื่อไม่ต้องค่อยปิดเปิดประตู จึงยังช่วยให้คุณหยิบของใช้ต่างๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย แต่ถ้าคุณกลัวเรื่องฝุ่นจริงๆ ก็อาจเลือกที่มีบานปิดเป็นกระจก ก็จะสามารถกันฝุ่น แต่ได้ลุคที่โปร่งเหมือนเดิมค่ะ  
3. แต่งเติมด้วยของใช้ที่ดูทันสมัย 

ไม่ว่าชั้นวางของ อ่างล้างจาน เครื่องดูดควัน เตา หรืออุปกรณ์ครัวอื่นๆ หากเราเลือกให้ดูทันสมัย ก็จะทำให้ห้องครัวสีเข้มที่อาจดูทึบ กลับสดใส และโฉบเฉี่ยวขึ้นได้ค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเป็นของใช้ล้ำๆ แล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีฟังก์ชั่นสารพัดประโยชน์ ให้เราเลือกใช้งานเพิ่มอีกแน่นอนค่ะขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ The Key / บ้าน LADAWAN / คอนโดฯ The Room / คอนโดฯ Ease พระราม2 


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ