แต่งมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างสร้างบรรยากาศในช่วงหน้าฝน

แชร์ 3 ไอเดียง่ายๆ แต่งมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างให้ชวนฟินหน้าฝน

ถ้าได้สัมผัสบรรยากาศสดชื่นของหน้าฝนแบบเต็มๆโดยไม่ต้องเปียก ด้วยการนั่งเล่นชิลล์ๆชมฝนปรอยอยู่ริมหน้าต่าง คิดแค่นี้ ก็ฟินแล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาจัดมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างที่บ้าน ทาวน์โฮม หรือคอนโดฯ ของคุณ ให้พร้อมสำหรับการพักผ่อนกันดีกว่า ตามไอเดียดีๆ ที่แสนง่าย เหล่านี้เลยค่ะ ^^1. แบบเรียบง่าย 

เพียงแค่วางม้านั่งบุนวม โซฟา หรือเดย์เบดข้างหน้าต่าง แล้วตกแต่งหมอนอิงสัก 2-3 ใบไว้นั่งพิง เท่านี้ก็เรียบร้อย ได้เปลี่ยนมุมที่อาจเคยไม่มีประโยชน์ใช้สอยอะไรพิเศษ เป็นอีกมุมโปรดในบ้านแล้วค่ะ
2. แบบมุมพูดคุย

ลองหาโต๊ะเก้าอี้ชุดเล็กที่ทำให้เรานั่งหันหน้าเข้าหากันได้สะดวก มาตั้งที่ริมหน้าต่างสิคะ แล้วอย่าลืมวางแจกันดอกไม้สวยๆ หรือโคมไฟเก๋ ไว้สร้างบรรยากาศด้วย รับรองว่าจะได้มุมนั่งคุย หรือมุมจิบน้ำชาที่ชอบแน่นอนค่ะ
3. แบบมุมหนังสือ

ง่ายๆแค่มีเก้าอี้หรือโซฟานั่งสบายๆ กับชั้นสำหรับวางหนังสือเล่มโปรด เท่านี้ก็พร้อมให้คุณชิลได้ทุกวัน และถ้าจะให้เพอร์เฟคสุด ควรมีโต๊ะเล้กข้างๆด้วย  คุณจะได้เอาไว้แก้วน้ำแก้วกาแฟ เผื่อจิบเพลินๆตอนอ่านหนังสือค่ะ
ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน สิ่งที่ต้องระวังในการจัดมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง คือ ทิศทางของแสงแดด เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เราจึงควรเลือกมุมหน้าต่าง ในทิศทางที่แดดไม่ส่องมากเกินไป หรือไม่โดนแดดทั้งวันนะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านชัยพฤกษ์ / บ้านนันทวัน ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ / บ้านพฤกษ์ลดา / ทาวน์โฮม Villaggio บางนา  / บ้าน LADAWAN / บ้านสีวลี อยุธยา 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ