ไอเดียแต่งครัวขนาดเล็กสำหรับคนอยู่คอนโด

แชร์ 3 ไอเดียแต่งครัวขนาดเล็กให้น่าใช้ สำหรับคนอยู่คอนโด

เบื่อไหมคะกับครัวคอนโดฯที่อาจมีได้แค่ไมโครเวฟกับกาต้มน้ำ แต่ถ้าจะเพิ่มนั่นเพิ่มนี่ ก็ดูเหมือนว่าพื้นที่จะแสนจำกัด ซึ่งถ้าคุณอยากได้ครัวคอนโดฯ ที่น่าใช้ แต่ไม่รกรุงรัง ลองมาตกแต่งตาม 3 ไอเดียดีๆ ที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ นำมาฝากวันนี้ แล้วจะรู้เลยค่ะว่า การตกแต่งแบบน้อยๆ แต่ได้ความเก๋มาก ไม่ใช่เรื่องยากสักหน่อย ^^  

ไอเดียที่ 1 – มินิมอลแบบมีสไตล์
น้อยๆ ก็สวยได้ ใครที่ชอบสไตล์มินิมอล อาจเลือกตกแต่งด้วยสีอ่อนสีเดียวไปเลย แถมสีอ่อนก็ยังทำให้ครัวดูกว้างขึ้นด้วย ทั้งนี้ หากกลัวว่าจะดูน่าเบื่อ อาจเบรกความเรียบด้วยการเพิ่มเท็กซ์เจอร์ลงไป เช่น ใช้กระเบื้องสีอ่อนแต่มีลวดลายเก๋ๆ หรือจะตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็ลงตัวมากๆค่ะ


ไอเดียที่ 2 – สดใสด้วยกระเบื้องและพรม
ถ้าอยากให้สดใสหน่อยแต่ไม่รก ลองใส่ไอเดียกับกระเบื้องที่พื้นหรือผนังครัวดูสิคะ ให้เป็นลวดลายที่ชอบ หรือเป็นแบบโมเสก ก็จะแปลงโฉมห้องครัวให้ดูสดใสขึ้นทันตาค่ะ แต่หากไม่อยากยุ่งยาก อาจแค่หาพรมมาประดับพื้นสักผืน ก็ดูเก๋ได้เช่นกัน แต่อย่าลืมเลือกพรมแบบที่แข็งแรงทนทาน ให้เหมาะกับการใช้งานในห้องครัวด้วยนะคะ


ไอเดียที่ 3 – แบ่งสัดส่วนด้วยเคาน์เตอร์หรือโต๊ะ
คอนโดฯขนาดเล็กบางที่อาจไม่ได้กั้นผนังแบ่งโซนต่างๆไว้เพื่อความโปร่งโล่ง แต่ถ้าคุณอยากได้ความเป็นสัดส่วน ก็อาจติดตั้งเคาน์เตอร์ดีไซน์เก๋เพิ่มสักหน่อย แถมมุมคาน์เตอร์นี้ ก็ยังใช้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารได้ในตัว 
คอนโดฯสวยขึ้น แถมได้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆจากคอนโดฯ 333 Riverside / The Room / Wan Vayla หัวหิน-เขาเต่า / North เชียงใหม่ / Ease พระราม 2


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ