ไอเดียแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ English style อบอุ่น คลาสสิก เรียบหรู

รวมไอเดียแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เปลี่ยนบ้านให้อบอุ่นคลาสสิกกว่าใคร

บ้านอังกฤษ  บ้านทรงคลาสสิคจากทางฝั่งตะวันตก ที่ได้รับความนิยมด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมสะท้อนความอบอุ่นจากภายในบ้าน ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ บทความนี้ จะมาแชร์ 5 ไอเดียแต่งบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านที่น่าอยู่สไตล์ผู้ดีอังกฤษอิงลิชคอจเทจ 

ส่องทริคตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เพิ่มความคลาสสิก เรียบหรู อบอุ่น

     หากคุณกำลังเบื่อบรรยากาศบ้านแบบเดิมๆ หรือต้องการเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้พื้นที่ภายในบ้าน พร้อมคงกลิ่นอายบางๆ สไตล์เรียบหรู เราขอแนะนำการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมที่หลายคนหลงรัก ด้วย 5 ทริค ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้มีความเป็นอังกฤษบริติช เรียบง่าย อบอุ่น แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา คลาสสิก จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างลองไปชมกัน

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ


1. แต่งห้องด้วยสีโทนอ่อน สไตล์อังกฤษ ใกล้ชิดความเป็นธรรมชาติ

หัวใจสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ คือคุมโทนบรรยากาศในบ้านให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพราะเอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษ คือการหยิบเอาสีโทนอ่อนมาเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย เนื่องจากสีอ่อนมีจุดเด่นที่ให้ความ “เย็นตา” เช่น สีครีม สีชมพูของดอกกุหลาบ สีเขียวอ่อนของใบไม้ เป็นต้น หรือหากคุณชอบสีแดงมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกโทนสีแดงกลีบกุหลาบ (Rose Petal) โดยไม่จำเป็นต้องใช้ลวดลายมาประดับประดา เพื่อช่วยคุมโทนให้บ้านดูอบอุ่น สบายตา และผ่อนคลายยิ่งขึ้น


แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ


2. เลือกไฟ Warm white สร้างบรรยากาศความอบอุ่นแบบอังกฤษ

นอกจากใช้โทนสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติแล้ว สำหรับใครที่ต้องการสร้างความอบอุ่นให้พื้นที่บ้าน ต้องไม่พลาดเรื่องความสว่างของแสงไฟ เพราะนอกจากคุณสมบัติการส่องสว่างให้พื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านแล้ว การเลือกใช้แสงไฟในโทนอุ่น หรือ Warm white แต่งบ้านยังช่วยปรับอุณหภูมิให้ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยกระตุ้นความรู้สึกผ่อนคลายชวนสบายตา การเลือกใช้ไฟ Warm white จึงเหมาะมากสำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกส่วนกลาง จนถูกยกให้เป็นหนึ่งในทริคของการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษที่ไม่ควรพลาด 

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ


3. ตกแต่งพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และผ้า

อย่างที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้นว่าหัวใจสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ คือการคุมโทนบรรยากาศภายในบ้านให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งครอบคลุมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และผ้า อาทิ โต๊ะกลาง โต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว ซึ่งไม้ที่นิยมนำมาใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน และไม้มะฮอกกานี เพราะไม้ทั้ง 3 แบบนี้ให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมีลวดลายและโทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ช่วยให้บ้านดูเรียบง่าย มีความเป็นธรรมชาติที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งอะไรเพิ่มมาก แต่ต้องไม่ลืมตกแต่ง ห้องครัวในสไตล์อิงลิชคอจเทจ เพื่อให้ทุกมุมของพื้นที่ในบ้านดูกลมกลืน รวมถึงการให้ความสำคัญกับผ้าและสิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกหมอน หรือผ้าม่านที่เป็นลายดอก เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูนุ่มนวลอบอุ่นยิ่งขึ้น

แต่งบ้านสดใสสไตล์อังกฤษ

4. ใช้สิ่งของดีไซน์น่ารักประดับห้อง

หนึ่งทริคสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษก็คือ การเลือกของตกแต่งที่มีดีไซน์น่ารักผสมกันทั้งสีสันสดใสและสีสันเข้มเช่น การเลือกโคมไฟ แจกัน ช้อน จานชาม ชุดเแก้วชาที่มีสีสันไม่ฉูดฉาดมาก รวมถึงการเลือกใช้สิ่งของที่มีดีไซน์สวยงามเฉพาะตัว ซึ่งช่วยแสดงถึงรสนิยมในการแต่งบ้านได้เช่นกัน


5. แต่งมุมจิบชาอังกฤษสร้างบรรยากาศชวนพักผ่อน

เพราะการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษจะเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความหรูหราที่เป็นเอกลักษณ์ หากต้องการให้สไตล์อังกฤษครบเครื่องขึ้นอีกนิด ขอแนะนำให้ทำมุมจิบชา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของบ้านสไตล์อังกฤษที่ต้องมีมุมสำหรับจิบชายามบ่ายพร้อมกับขนมทานเล่น พร้อมประดับตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้สีสันสวยงาม เพียงเท่านี้คุณก็ได้มุมจิบชาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในสไตล์แบบอังกฤษโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงลอนดอนกันแล้ว

 

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ หวังว่าไอเดียแต่งบ้านสไลต์อังกฤษที่เรานำมาฝากจะถูกใจหลายๆ คนที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นบ้านสไตล์อังกฤษที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย หรือง่ายไปกว่านั้นเราขอแนะนำโครงการ indy จาก  แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บ้านสไตล์อังกฤษที่พร้อมให้คุณเริ่มต้นชีวิตในสังคมคุณภาพอย่างแตกต่างและมีสไตล์ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ในบรรยากาศแสนอบอุ่นของ บ้านสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง 

 

เลือก ทาวน์โฮมคุณภาพได้ที่ https://www.lh.co.th/th/townhome

สามารถเยี่ยมชมโครงการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.30 น. 

นัดหมายและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ