เติมเสน่ห์ให้บ้านหลังเดิมกลายเป็น ‘บ้านสไตล์อังกฤษ’ แสนอบอุ่น

3 คีย์เปลี่ยนบ้านธรรมดา ให้น่าอยู่สไตล์อิงลิชคอจเทจ

คุณกำลังเบื่อบรรยากาศเดิมๆ ในบ้าน อยากเปลี่ยนแปลง แต่ไม่รู้จะเลือกแต่งบ้านสไตล์ไหนที่ดูแตกต่างอยู่รึเปล่า ? ถ้าใช่ ! เราขอแนะนำการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมที่หลายคนหลงรัก ด้วยเคล็ดลับ 3 ข้อนี้ ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้มีกลิ่นอายของความเป็นบริติช เรียบง่าย อบอุ่น แต่แฝงความหรูหรา คลาสสิก จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างลองไปชมกัน

1.ใช้สีธรรมชาติ

หัวใจสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเริ่มจากโทนสีที่ใช้ ควรเน้นให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เป็นโทนสีอ่อนๆ ดูเย็นตา เช่น สีครีม สีชมพูของดอกกุหลาบ สีเขียวอ่อนของใบไม้ เป็นต้น หากชอบสีแดงเป็นพิเศษควรเลือกโทนสีแดงกลีบกุหลาบ (Rose Petal) เป็นต้น เพื่อคุมโทนให้บ้านดูอบอุ่น สบายตาและผ่อนคลายยิ่งขึ้น

LH - แต่งบ้านสีธรรมชาติ


2.ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และผ้า

นอกจากใช้โทนสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติแล้ว ของตกแต่งภายในบ้านก็ควรเดินไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และผ้า ซึ่งไม้ที่นิยมนำมาใช้ก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน และไม้มะฮอกกานี ด้วยผิวสัมผัส ลวดลายและโทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเป็นความสวยงามโดยธรรมชาติที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งเพิ่ม อาทิ โต๊ะกลาง โต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว แต่ต้องไม่ลืมตกแต่ง ห้องครัวในสไตล์อิงลิชคอจเทจประกอบกันไปด้วย เพื่อให้ทุกมุมของพื้นที่ในบ้านดูกลมกลืน ลงตัวไปในธีมเดียวกัน นอกจากนี้คุณต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับผ้าและสิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกหมอน หรือผ้าม่านเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูนุ่มนวลอบอุ่นยิ่งขึ้น  

LH-เฟอร์นิเจอร์ไม้

LH-บ้านเฟอร์นิเจอร์ไม้

3.ใช้ดีไซน์สดใสน่ารัก

เคล็ดลับสำคัญอีกข้อของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษคือ ของตกแต่งดีไซน์น่ารักสีสันสดใส เช่น แจกัน ช้อน จานชามที่มีสีสันสดใส เนื่องจากงานดีไซน์เหล่านี้แสดงถึงรสนิยมในการแต่งบ้าน รวมไปถึงสะท้อนความอบอุ่นภายในบ้านนั่นเอง แต่ถ้าไม่อยากให้ห้องหรือบ้านของคุณหวานจนเลี่ยนเกินไป อาจแต่งผนังห้องหรือเฟอร์นิเจอร์เป็นสีเอิร์ธโทนเรียบๆ และเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกแทนก็ได้เช่นกัน

LH-แต่งบ้านสีสันสดใส

LH-แต่งบ้านสดใส

จะเห็นได้ว่าการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่เป็นเอกลักษณ์ หากต้องการให้สไตล์อังกฤษครบเครื่องขึ้นอีกนิดขอแนะนำการแต่งสวน อีกหนึ่งไฮไลท์ของบ้านสไตล์อังกฤษที่ต้องมีมุมสำหรับจิบชายามบ่าย ที่มักจะถูกจัดไว้ในสวนหน้าบ้านหรือหลังบ้านด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สีขาว ประดับด้วยแจกันดอกไม้สีสันสวยงาม พร้อมประติมากรรมน้ำพุหรือกระถางต้นไม้สไตล์โรมันไว้ด้านข้าง เพียงแค่นี้ก็ได้มุมจิบชาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

หวังว่าไอเดียแต่งบ้านที่เรานำมาฝากจะถูกใจหลายๆ คนที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นบ้านสไตล์อังกฤษที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย

หากคุณกำลังมองหาบ้านสไตล์อังกฤษ โครงการ indy จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ พร้อมให้คุณเริ่มต้นชีวิตในสังคมคุณภาพอย่างแตกต่างและมีสไตล์ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ให้คุณดื่มด่ำมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ ในบรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง เลือกทาวน์โฮมคุณภาพได้ที่ https://www.lh.co.th/th/townhomeเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ