เปลี่ยนพื้นที่สวนเล็กๆข้างบ้านให้สวยงาม

แชร์ 3 ไอเดีย เปลี่ยนพื้นที่สวนเล็กๆข้างบ้านให้น่ามอง

ถึงจะเป็นพื้นที่สวนเล็กๆข้างบ้าน ถ้ารู้จักตกแต่งให้ดี ก็สามารถเนรมิตให้ดูสวย น่ามอง ร่มรื่นเย็นสบาย และกลายเป็นมุมพักผ่อนชิลล์ๆได้ เช่นเดียวกับ 3 ไอเดียจัดสวนข้างบ้านเก๋ๆ ที่คุณก็ทำเองได้ไม่ยาก ซึ่งแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ นำมาฝากวันนี้นะคะ ^^

ตกแต่งบ้านด้วยน้ำ by LH

1. สร้างความน่าสนใจด้วยแผ่นหิน ต้นหญ้า และกระถางต้นไม้ดอกไม้ ถ้าพื้นคอนกรีตที่ข้างบ้านดูธรรมดาไป ลองหาแผ่นทางเดินที่มีสีสันหรือลวดลายเก๋ๆ เช่นเป็นหิน มาปูสลับกับพื้นหญ้า แล้ววางกระถางต้นไม้ดอกไม้ใบเล็กที่มีสีสันสดใส แซมอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็จะได้มุมสวนน่ารักๆข้างบ้าน ซึ่งถ้าเป็นข้างบ้านที่ติดกับผนังกระจก หรือหน้าต่างด้วย รับรองว่าจะส่งความร่มรื่นถึงในบ้านได้แน่นอนค่ะ

2. สร้างความร่มรื่น กันร้อน และเป็นส่วนตัวด้วยแนวรั้วต้นไม้ ถ้าไม่อยากยุ่งกับส่วนพื้นมากนัก เพราะกลัวว่าจะสัญจรไม่สะดวก แค่ปลูกต้นไม้เป็นแนวรั้วไว้ติดกับกำแพง เท่านี้ก็จะช่วยกันร้อนให้บ้านได้ดี แถมยังดูร่มรื่น และช่วยพรางตาให้คุณเกิดความเป็นส่วนตัว ขณะพักผ่อนอยู่ที่บ้านอีกด้วยค่ะ

3. สร้างมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ ด้วยโต๊ะเก้าอี้ชุดเล็ก แค่เลือกชุดโต๊ะและเก้าอี้ให้ขนาดกะทัดรัดมาวาง ก็จะได้มุมพักผ่อนเล็กๆ เอาไว้นั่งชิลล์ได้ทุกวัน โดยอาจเลือกเป็นแบบที่ดีไซน์โปร่งๆ เช่นเป็นเหล็กดัด ก็จะไม่ทำให้พื้นที่สวนข้างบ้านดูแคบทึบตัน ทั้งนี้ อย่าลืมเลือกให้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้งานเอ้าท์ดอร์ ที่ทนทานต่อแดดลมและฝนด้วยนะคะ

ชอบไอเดียไหน ลองหยิบไปลงมือที่สวนข้างบ้านของคุณกันสิคะ ^^

ตกแต่งบ้านด้วยน้ำ by LH

ตกแต่งบ้านด้วยน้ำ by LH

ตกแต่งบ้านด้วยน้ำ by LH

ตกแต่งบ้านด้วยน้ำ by LH

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านมัณฑนา / บ้าน นันทวัน / บ้าน LADAWAN / บ้านมัณฑนา / บ้าน พฤกษ์ลดา

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ