ซื้อคอนโดเป็นเรือนหอ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

3 เรื่องน่าคิด เมื่อจะซื้อคอนโด เป็นเรือนหอ

เพราะคู่รักยุคใหม่เริ่มนิยมซื้อคอนโดเป็นเรือนหอหลังแรกกันมากขึ้น ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความสะดวกสบาย ดังนั้นการเลือกคอนโดวันนี้ จึงอาจจะต้องคิดเพื่ออนาคตสักเล็กน้อย ด้วยการเลือกคอนโดที่สามารถใช้ชีวิตเพื่อการอยู่อาศัยได้จริงๆ ลองมาดูกันค่ะว่า จุดเล็กๆที่ LH ฝากคิดเรื่องการเลือกคอนโดเพื่อการอยู่อาศัยมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ นำมาฝากกันค่ะ


😇 คิดว่า จะมีลูกไหม? มีกี่คน?

ถ้าไม่ได้วางแผนมีลูก หรืออยากมีลูกแค่คนเดียว คอนโดฯ จะเหมาะกับการเป็นเรือนหอมากๆ ด้วยราคาที่มักถูกกว่าที่พักอาศัยแบบอื่น ทั้งยังรองรับการใช้ชีวิตยุคใหม่ของครอบครัวขนาดเล็กได้อย่างลงตัว แต่ถ้าคุณอยากมีลูกสัก 2 คนขึ้นไป ลองดูเป็นทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวน่าจะเหมาะกว่า

 

🚉 คิดว่า ทำเลไหนลงตัวที่สุด?

ควรเดินทางง่าย ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกครบ และใกล้ที่ทำงานทั้งของคุณและคนรัก จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนานๆ มีเวลาพักผ่อนเพียงพอ มีเวลาให้กันและกันมากขึ้น ทั้งนี้ หากวางแผนจะมีลูก อย่าลืมดูคอนโดฯ ให้ใกล้กับโรงเรียนดีๆ สำหรับลูกด้วย

 


💰 คิดว่า จะกู้ร่วม หรือกู้คนเดียว?

การกู้ร่วมจะช่วยให้เป็นเจ้าของเรือนหอในฝันง่ายขึ้น ได้คอนโดฯ ขนาดใหญ่ขึ้น เพราะได้วงเงินกู้สูงขึ้น แต่ถ้าฝ่ายหนึ่งมีเครดิตพอ การกู้คนเดียวก็น่าสนใจ เพราะหากต้องกู้เงินเพื่อใช้เรื่องอื่นในอนาคต ก็สามารถให้อีกฝ่ายกู้ได้ ซึ่งธนาคารจะปล่อยกู้ง่ายและให้วงเงินสูงกว่า เมื่อเทียบกับผู้กู้ที่ติดจำนองคอนโดฯ อยู่


คอนโดมิเนียม จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ตอบโจทย์เรือนหอสำหรับคู่รัก ด้วยแปลนห้องกว้าง ฟังก์ชันครบ อยู่สบายไม่แพ้บ้านเดี่ยว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ลงตัวกับการใช้ชีวิตคู่ ตั้งแต่วันนี้และในอนาคต
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ