3 วิธีทำความสะอาดโซฟาผ้า ให้กลับมาสวย สะอาด ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน

3 เคล็ดไม่ลับช่วยรักษาโซฟาให้สวยอยู่เสมอ

เชื่อว่าโซฟา ต้องเป็นไอเท็มที่มีกันแทบทุกบ้าน ดังนั้นเกือบทุกคน ก็คงอยากรู้วิธีดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ให้สวย สะอาด และแข็งแรง มีอายุการใช้งานอยู่กับเราไปนานๆใช่ไหมคะ ซึ่งถ้าใช่ล่ะก็ วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีเคล็ดไม่ลับ! มาบอกให้ลองทำตามกันแล้วค่ะ

รักษาโซฟาให้สวยอยู่เสมอ by LH

1. ทำความสะอาดเป็นประจำ อย่างน้อยทุกๆ เดือน โดยถ้าเลือกโซฟาแบบที่มีปลอกถอดซักได้ ดูจะสะดวกสบายกับคุณที่สุด เพราะแค่ถอดไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ ก็เสร็จสรรพ แต่ถ้าถอดซักไม่ได้ อาจทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่น นำไปผึ่งแดดอ่อนๆฆ่าเชื้อโรคและไรฝุ่น หรือถ้าเป็นหนัง ก็ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ ตรงตามกับประเภทหนังหุ้มโซฟาของคุณ มาหมั่นเช็ดทำความสะอาดนะคะ

2. เคลือบเงา ให้โซฟาหนังดูใหม่และเงาอยู่เสมอ สำหรับโซฟาหนังนอกจากทำความสะอาดแล้ว ยังควรใช้ผ้าแห้งชุบน้ำยาเคลือบหนัง เคลือบให้ทั่ว โดยเฉพาะบริเวณที่ใช้งานประจำ เช่น ที่นั่ง พนักพิงศีรษะ พนักพิงหลัง เพื่อให้โซฟาหนังดูใหม่อยู่เสมอ และรักษาสภาพหนังให้นิ่ม ไม่แตกไม่ลอกนะคะ

3. หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน เนื่องจากโซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายใน จึงไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทนแดดจัดๆ อยู่แล้ว ดังนั้น หากคุณตั้งโซฟาไว้ในบ้าน ในมุมที่โดนแดดเยอะ เช่น มุมกำแพงกระจก ก็ควรหาผ้าม่านมาช่วยทอนแสง ไม่เช่นนั้นโซฟาอาจเสียรูปทรง เสียหาย หรือมีอายุการใช้งานที่น้อยกว่าควรจะเป็นได้ค่ะ

รักษาโซฟาให้สวยอยู่เสมอ by LH


รักษาโซฟาให้สวยอยู่เสมอ by LH


รักษาโซฟาให้สวยอยู่เสมอ by LH


รักษาโซฟาให้สวยอยู่เสมอ by LH


รักษาโซฟาให้สวยอยู่เสมอ by LHขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านชัยพฤกษ์ บางนา-กม.7 / บ้านมัณฑนา / คอนโดฯ The Room / คอนโดฯ 333 Riverside / บ้าน LADAWAN บางนา-กม.7

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ