ห้องครัวสะดวกและดูดี มีได้ไม่ยาก แค่ลองแต่งตาม 3 ทริคนี้

ครัวสะดวกและดูดี มีได้ไม่ยาก แค่ลองแต่งตาม 3 ทริคนี้

ครัวสะดวกและดูดี มีได้ไม่ยาก แค่ลองแต่งตาม 3 ทริคนี้

แหล่งอิ่มท้องของบ้านอย่างห้องครัว แม้จะต้องเก็บอุปกรณ์หลายชิ้น แต่ใครๆ ก็คงอยากให้ดูสวย และใช้งานง่ายด้วยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้จึงขอเสนอ 3 ทริค ในการจัดครัวให้มีดีไซน์ ใช้งานสะดวกค่ะ ลองทำตามกันได้เลย ^^


แต่งห้องครัว


1) เครื่องครัวที่ใช้บ่อยต้องหยิบสะดวก

นอกจากแยกหมวดให้เป็นระเบียบแล้ว อุปกรณ์ครัวชิ้นไหนที่ใช้บ่อย ต้องวางไว้ให้หยิบสะดวกนะคะ เราจะได้ไม่ต้อยคอยรื้อเข้า-ออก เวลาต้องการใช้งาน โดยอาจวางไว้บนเคาน์เตอร์ครัว หรือบริเวณที่สังเกตง่าย ส่วนเครื่องครัวที่ไม่ค่อยได้ใช้ ก็ให้จัดเก็บไว้ในตู้เก็บของที่มีบานพับ แบบนี้ครัวจะไม่ดูรก ใช้งานง่าย สอดคล้องกับพฤติกรรมของคุณและครอบครัวค่ะ


จัดห้องครัว2) เลือกใช้ชั้นวางแบบสไลด์

เวลาใช้งานจะง่ายมากๆ เพียงดึงชั้นสไลด์ออกมา ก็หยิบจับทุกอย่างสะดวก ไม่เหมือนชั้นวางของที่เป็นตู้เป็นชั้นเฉยๆ ที่บางทีหากของที่เราต้องการใช้อยู่ด้านใน ก็ต้องรื้อของที่อยู่ด้านนอกออกมาก่อน จึงทำให้เสียเวลา นอกจากนี้ ชั้นวางแบบสไลด์ยังเป็นสไตล์โมเดิร์น ทำให้ห้องครัวดูทันสมัยขึ้นด้วยค่ะ


จัดห้องครัว


ตกแต่งห้องครัวง่ายๆ


3) ให้แถบแม่เหล็กช่วย

อุปกรณ์ครัวหลายอย่างสามารถยึดติดกับแม่เหล็กได้ เช่น มีด หรือตะหลิว ดังนั้น ถ้าเรานำแถบแม่เหล็กมาติดไว้ที่ผนังครัว ก็จะได้ที่เก็บมีด เก็บตะหลิวที่เก๋ และหยิบใช้งานง่ายสุดๆ เช่นตามภาพตัวอย่างเลยค่ะ


จัดที่วางของใช้ในห้องครัว


ถูกใจทริคไหน ลองเอาไปใช้กับห้องครัวของคุณกันนะคะ ^^


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน LADAWAN / คอนโดฯ Ease พระราม2 / บ้านนันทวัน แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ / ทาวน์โฮม The Terrace 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ