ถ้าแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยการเปิดแอร์อยู่ตลอด นอกจากจะทำให้ค่าไฟพุ่งสูงแล้ว ก็ยังอาจทำร้ายโลกเพราะสารเคมีในน้ำยาแอร์ได้ด้วยนะคะ ดังนั้น แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เลยอยากชวนมาคลายร้อนให้บ้านแบบsave earth save energyกัน ด้วย 5 วิธีดีๆ ตามนี้เลยค่ะ


1. ปลูกต้นไม้
โดยเฉพาะในทิศที่ต้องรับแดดแรงๆ หรือในโซนที่ใกล้กับพื้นที่พักผ่อน อย่างห้องนั่งเล่น ห้องนอน เพื่อให้บ้านของเรามีร่มเงาร่มรื่นขึ้น และเวลาที่ต้องพักผ่อน ก็จะไม่ต้องเปิดแอร์มากๆ


2. ปรับการวางเฟอร์นิเจอร์
อย่าวางให้บังทางลมไหลเข้าออก เพื่อให้บ้านเกิดการระบายความร้อนและรับลมได้อยู่เสมอ


3. หาตัวช่วยบังแดด
เช่นมีกันสาด, ระแนงไม้ หรือใช้กระจกตัดแสง ก็จะช่วยกรองแดดและความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านได้

4. ทำครัวแยก
หรือทำครัวไว้นอกบ้านเลย เพราะครัวเป็นจุดที่จะเกิดความร้อนได้มาก ทั้งจากการปรุงอาหาร หรือจากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องทำความร้อน-เย็น การมีครัวแยก จะทำให้ความร้อนเหล่านี้ไม่กระจายไปสู่ส่วนอื่นๆ ของบ้านได้ง่ายค่ะ


5. ให้เทคโนโลยีช่วย 
ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้บ้านเย็นแบบประหยัดพลังงานได้ในหลายรูปแบบ เช่น ที่บ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มี "เทคโนโลยี Air Plus" เป็นระบบถ่ายเทอากาศคอยช่วยให้บ้านเย็นสบาย เปลี่ยนอากาศเก่าเป็นอากาศใหม่อยู่เสมอ จึงช่วยลดภาระเครื่องปรับอากาศ แถมยังสามารถทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้อีกด้วย จึงช่วยประหยัดได้ดีเลยค่ะ


แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ออกแบบและเตรียมความพร้อมทุกส่วนของบ้านให้คุณสามารถอยู่เย็นสบายได้ทุกวัน ซึ่งนอกจากเทคโนโลยี Air Plus แล้ว ก็ยังมีการจัดสวนให้บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายทุกหลังด้วยภูมิสถาปนิก ที่จะคำนึงถึงแบบบ้าน และทิศทางของแดดและลมเป็นสำคัญ นอกจากนั้นยังมีการใช้วัสดุช่วยกรองความร้อน เช่น กระจกสีเขียวตัดแสง และมีการทำครัวไทยแบบแยกส่วน ซึ่งทุกๆ รายละเอียดจะร่วมกัน ทำให้บ้านของคุณเหมาะกับการพักผ่อนแน่นนอนค่ะ

เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back
-->