พอฤดูเปลี่ยน การดูแลต้นไม้แต่ละชนิดก็อาจเปลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่กับสนามหญ้าหน้าบ้านของเรา ที่ถ้าอยากให้สวย พร้อมสำหรับการพักผ่อนชิลๆ ตลอดฤดูหนาวนี้ ต้องทำตามเทคนิคง่ายๆ ทื่เอามาฝากกันเลยค่ะ ^^

1. เปิดทางให้ความชื้นและแสงแดด - เพราะหน้าหนาวอากาศแห้ง และมีลมแรงจนทำให้ใบไม้ร่วงหล่นได้เยอะ ซึ่งใบไม้ร่วงอาจทับถมสนามหญ้า จนทำให้ต้นหญ้ารับความชื้นกับแสงแดดไม่สะดวก เราจึงควรหมั่นกวาดออกไปเสมอนะคะ

2. รดน้ำทุกวัน - เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้สนามหญ้า ซึ่งควรรดตอนเช้าตรู่ ตอนที่แดดยังไม่จัดมาก เพราะช่วงเช้าจนถึงเที่ยง เป็นเวลาที่หญ้าสังเคราะห์แสงได้ดีค่ะ

3. อย่าตัดหญ้าจนสั้นเกินไป - ควรให้มีความยาวประมาณ 2 - 3 นิ้ว เพราะเงาของหญ้าในความสูงระดับนี้ จะช่วยเก็บความชุ่มชื้นในดินได้ดีค่ะ

4. ให้ปุ๋ยเน้นโปแตสเซียม > เพราะโปแตสเซียมจะช่วยให้หญ้าแข็งแรง ทนทานต่อความแห้งแล้งและโรคได้ดีขึ้น โดยควรให้ 15 วันครั้ง หรือเดือนละครั้งนะคะ

และสำหรับ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อให้สนามหญ้าที่บ้านของคุณดูแลง่ายตลอดปี เราจึงได้คัดเลือกสายพันธุ์หญ้าให้เหมาะสมที่สุดกับบ้านแต่ละหลัง ก่อนจัดสวนให้บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายเสมอ โดยประกอบด้วยสายพันธุ์ หญ้านวลน้อย และหญ้ามาเลเซีย ที่เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย เพราะทนแดดดี ดูแลง่าย ช่วยให้รอบรั้วบ้านสวยได้ทุกฤดูกาลค่ะ ^^

ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านมัณฑนา / บ้านนันทวัน / บ้านพฤกษ์ลดา / บ้านสีวลี / บ้าน LADAWAN

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back