4 เทคนิคง่ายๆ ช่วยดูแลสนามหญ้าหน้าหนาวให้สวยเสมอ

4 เทคนิคง่ายๆ ช่วยดูแลสนามหญ้าในหน้าหนาวให้สวยเสมอ

ต้นไม้ก็มีชีวิตจิตใจเหมือนคนเรา พอฤดูเปลี่ยนวิธีการดูแลต้นไม้ก็อาจต้องปรับเปลี่ยนตามองค์ประกอบทางชีวภาพ ไม่เว้นแม้แต่สนามหญ้าหน้าบ้านของเรา ถ้าอยากให้สวยสะอาดตา พร้อมสำหรับการพักผ่อนชิลๆ ในช่วงหน้าหนาวนี้ ลองทำตามเทคนิคง่ายๆ ที่เราคัดสรรมาฝากกันเลยค่ะ

1.เปิดทางให้ความชื้นและแสงแดด - เพราะหน้าหนาวอากาศมักจะแห้ง และมีลมแรงจนทำให้ใบไม้ร่วงหล่นได้ตลอดเวลา ซึ่งใบไม้ร่วงอาจทับถมสนามหญ้าจนทำให้ต้นหญ้ารับความชื้นจากแสงแดดไม่เพียงพอ และยังมีของแถมมาด้วยคือฝุ่นที่เกาะตัวอยู่ตามใบไม้ ดังนั้น เราจึงควรหมั่นเก็บกวาดอยู่เสมอ

2.รดน้ำทุกวัน - อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้พื้นสนามหญ้าดูดีอยู่เสมอ แนะนำให้รดน้ำตอนเช้าตรู่หรือตอนที่แดดยังไม่จัดมาก เพราะช่วงเช้าจนถึงเที่ยงเป็นเวลาที่หญ้าสังเคราะห์แสงได้ดีที่สุด

3.อย่าตัดหญ้าจนสั้นเกินไป - ไม่ว่าเรื่องใดก็ควรต้องมีความพอดี ควรตัดหญ้าให้มีความยาวประมาณ 2 - 3 นิ้ว เพราะเงาของหญ้าในความสูงระดับนี้ จะช่วยเก็บความชุ่มชื้นในดินได้ดี

4.ให้ปุ๋ยเน้นโปแตสเซียม > แค่รดน้ำอย่างเดียวคงไม่พอต้องมีตัวช่วยสักหน่อย เพราะโปแตสเซียมจะช่วยให้ต้นหญ้าแข็งแรง ทนทานต่อความแห้งแล้งและโรคได้ดีขึ้น โดยควรให้ 15 วันต่อครั้ง หรือเดือนละครั้ง จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม

สำหรับ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อให้สนามหญ้าที่บ้านของคุณดูแลง่ายตลอดปี เราจึงคัดเลือกสายพันธุ์หญ้าให้เหมาะสมที่สุดกับบ้านแต่ละหลัง ก่อนจัดสวนให้บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายเสมอ โดยประกอบด้วยสายพันธุ์ หญ้านวลน้อย และหญ้ามาเลเซีย ที่เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย เพราะมีคุณสมบัติพิเศษในการทนแดดดี ดูแลง่าย ช่วยให้รอบรั้วบ้านสวยได้ทุกฤดูกาลค่ะ ^^


ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านมัณฑนา / บ้านนันทวัน / บ้านพฤกษ์ลดา / บ้านสีวลี / บ้าน LADAWAN


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ