เพราะหลักของสไตล์โมเดิร์นคือแต่งน้อยแต่ได้มาก พร้อมมีเสน่ห์จากความทันสมัย จึงเหมาะกับการนำมาแต่งคอนโดฯ ซึ่งเป็นที่พักอาศัยขนาดเล็ก และเจ้าของก็มักเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบในเมืองค่ะ ซึ่งวันนี้ เรามี 4 ไอเดีย ที่ช่วยขยายมุมมองภายในคอนโดฯให้กว้าง อยู่สบายขึ้น โดยไม่ต้องแต่งเดิมเยอะ ตามสไตล์โมเดิร์นมาฝากกันด้วย ลองทำตามได้เลยนะคะ ^^

1) ยึดหลักน้อยชิ้น >> สำหรับคอนโดฯ สไตล์โมเดิร์น ควรจัดให้มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ตามหลักของสไตล์ตามที่ได้เกริ่นไปแล้ว แต่เพื่อให้เกิดฟังก์ชั่นครบถ้วน สอดคล้องกับการใช้งานจริง ก็ควรให้แต่ละชิ้นมีสารพัดประโยชน์ เช่น ตู้โชว์ ก็อาจมีบานพับกางออกมาเป็นโต๊ะกินข้าวได้ หรือเตียง ก็อาจเลือกที่มีชั้นวางของอยู่ด้านล่างด้วย เป็นต้นค่ะ  


2) เน้นวางชิดผนัง >> การจัดวางเฟอร์นิเจอร์โดยชิดผนังเป็นหลัก จะเปิดมุมมองตรงกลางห้องให้ดูกว้าง สบายตา และเมื่อข้าวของต่างๆ อยู่ชิดผนังเป็นแนวเดียวกัน ก็จะให้ความรู้สึกเป็นระเบียบ เกิดเส้นนำสายตาที่เรียบง่าย ตามแบบของสไตล์โมเดิร์นค่ะ


3) ลวงตาด้วยกระจก >> การติดกระจกเงาที่ผนังนอกจากจะดูทันสมัยแล้ว ยังช่วยลวงตาให้ภายในคอนโดฯ ดูกว้างขึ้นได้ดี และถ้าคุณต้องการแบ่งพื้นที่ใช้สอย ก็แนะนำให้ใช้กระจกใสเป็นตัวกั้นนะคะ เพราะห้องจะยังดูโปร่งโล่ง แต่เป็นสัดส่วนขึ้นค่ะ


4) เปิดมุมมองด้วยหน้าต่างกว้าง >> หน้าต่างกว้างๆ จะช่วยให้คอนโดฯ ดูกว้างขึ้นได้ทันตาค่ะ เพราะมันเผยให้เห็นวิวภายนอก จึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ดังนั้น อย่ากลัวร้อนจนเอาเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับ มาบังวิวหน้าต่างไปจนหมดนะคะ เพราะนั่นอาจทำให้คุณร้อนกว่าเดิม เนื่องจากทางหมุนเวียนลมถูกปิด และห้องก็ดูอึดอัดคับแคบค่ะ


แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ออกแบบคอนโดฯ โดยเน้นมุมมองที่โปร่งโล่ง พร้อมจัดสรรพื้นที่และฟังก์ชั่นต่างๆ ให้ตอบรับการใช้งานจริง มีดีไซน์เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย เรื่องเล็กๆ… เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคุณขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ คอนโดฯ Ease พระราม 2 / คอนโดฯ The Key / คอนโดฯ The Room  


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

< Back