4 ไอเดียแต่งคอนโดฯ ให้กว้าง น่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น

4 ไอเดียแต่งคอนโดฯ ให้กว้าง น่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคอนโดฯ กลายเป็นที่พักอาศัยที่คนรุ่นใหม่มองหามากกว่าบ้าน ด้วยเพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ครบครันทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกรวดเร็ว หากแต่ต้องแลกมาด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้ห้องดูคับแคบ รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องอยู่อาศัยไปนานๆ ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งคอนโดฯ ให้ดูกว้าง อยู่สบาย เราขอแนะนำ 4 ไอเดียแต่งคอนโดฯ สไตล์โมเดิร์น นอกจากดูหรูหรา ทันสมัย ยังทำให้ห้องของคุณดูสะอาด เป็นระเบียบ กว้างขวาง ไม่อึดอัด เหมาะกับวิถีชีวิตคนเมืองเป็นอย่างมากเนื่องจากไม่ต้องแต่งเติมเยอะ มีอะไรบ้างไปดูกัน

  1. น้อยแต่มาก

การแต่งคอนโดฯ สไตล์โมเดิร์นนั้นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน น้อยชิ้นแต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย สอดคล้องกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน เช่น ตู้โชว์ อาจมีบานพับกางออกมาเป็นโต๊ะกินข้าวได้ หรือเตียงก็อาจเลือกที่มีชั้นวางของอยู่ด้านล่าง เป็นต้น เพียงแค่นี้ห้องของคุณก็ดูกว้างขึ้นแล้ว

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - น้อยแต่มาก LH


  1. ชิด ติด ขอบ

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ชิดติดผนังเป็นหลัก หรือจัดวางเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินอย่างตู้หรือชั้นวางของ นอกจากช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ยังเป็นการเปิดมุมมองตรงกลางห้องให้ดูกว้าง สบายตา และเมื่อข้าวของต่างๆ อยู่ชิดติดผนังเป็นแนวเดียวกันก็จะให้ความรู้สึกเป็นระเบียบ เกิดเส้นนำสายตาที่เรียบง่ายตามแบบของสไตล์โมเดิร์นนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นไอเดียแต่งคอนโดฯ ที่ทำตามได้ไม่ยาก แถมช่วยให้ห้องดูกว้าง และเปิดโอกาสให้คุณสามารถใช้พื้นที่ในห้องได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้วอีกด้วย

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - ชิดติดขอบ LH

 

  1. ลวงตาด้วยกระจก

การติดกระจกเงาที่ผนังเป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งคอนโดฯ ที่นอกจากดูทันสมัยแล้ว ยังช่วยลวงตาให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นอีกด้วย หรือหากต้องการแบ่งพื้นที่ใช้สอยก็สามารถใช้กระจกใสเป็นฉากกั้นพื้นที่ระหว่างห้องได้ นอกจากเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานและเชื่อมโยงพื้นที่ให้ต่อเนื่องถึงกันได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ความโปร่งแสงจะช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง กว้างขวางและไม่อึดอัดอีกด้วย

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - ตกแต่งห้องกระจก LH


  1. เปิดมุมมองด้วยหน้าต่างกว้าง

ปิดท้ายไอเดียแต่งคอนโดฯ ด้วยการสร้างมิติให้ห้องดูกว้างขึ้นทันตาด้วยบานหน้าต่างกว้างๆ นอกจากเผยให้เห็นวิวภายนอกเต็มตาทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดแล้ว ยังช่วยสะท้อนแสงจากภายนอกเข้ามาทำให้ห้องดูสว่างขึ้นด้วย ดังนั้นอย่ากลัวร้อนจนเอาเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับมาบังวิวหน้าต่างจนหมด เพราะนั่นอาจทำให้คุณร้อนกว่าเดิม เนื่องจากทางหมุนเวียนลมถูกปิด และห้องก็ดูอึดอัดคับแคบนั่นเอง

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - หน้าต่างกว้าง LH


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไอเดียแต่งคอนโดฯ ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าคงถูกใจไม่น้อยสำหรับคนที่หลงใหลความเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งทั้ง 4 ทริค คุณสามารถนำไปปรับใช้ตามความชอบเพื่อแต่งห้องคอนโดฯ ที่มีพื้นที่จำกัดให้ดูกว้างขึ้นได้ง่ายๆ แถมยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเช่นคุณได้เป็นอย่างดี

แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ออกแบบคอนโดโดยเน้นมุมมองที่โปร่งโล่ง พร้อมจัดสรรพื้นที่และฟังก์ชันต่างๆ ให้ตอบรับการใช้งานจริง มีดีไซน์เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย เรื่องเล็กๆ… เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคุณ

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ