คอนโดฯ ห้องเล็กไม่ใช่ปัญหา แชร์ 4 วิธีจัดห้องให้ดูกว้าง โมเดิร์นทันสมัย

คอนโดห้องเล็กไม่ใช่ปัญหา แชร์ 4 วิธีจัดห้องให้ดูกว้าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคอนโด กลายเป็นที่พักอาศัยที่คนรุ่นใหม่มองหามากกว่าบ้าน แม้จะมีโรคระบาดโควิด 19 เข้ามาแต่คอนโดฯ ก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความสนใจเช่นเดิม ด้วยเพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ครบครันทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกรวดเร็ว แต่การอาศัยอยู่ในคอนโดกรุงเทพฯ ก็ต้องแลกมาด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างจำกัด ใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งคอนโด จัดห้องให้ดูกว้าง อยู่สบายทันสมัย โมเดิร์น บทความนี้ขอแนะนำ 4 วิธีจัดห้องให้ดูกว้าง แฝงไปด้วยความหรูหราสไตล์ Land and Houses จะมีเทคนิคอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. แต่งน้อยแต่ได้มาก

การแต่งคอนโดฯ สไตล์โมเดิร์นนั้นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชันซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำได้มากกว่าหนึ่งฟังก์ชันในชิ้นเดียว เพราะจะช่วยให้คุณลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ลงเหลือน้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย ข้อดีคือทำให้คอนโดของคุณมีพื้นที่มากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน และการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ต้องการใช้งานทุกตารางเมตรที่ให้คุ้มค่ามากที่สุดเช่น ตู้โชว์ที่มีดีไซน์บานพับกางออกมาเป็นโต๊ะกินข้าวได้  หรือการเลือกซื้อเตียงที่มีชั้นวางของอยู่ด้านล่างเป็นต้น เพียงแค่นี้ห้องของคุณก็ดูกว้างขึ้นแล้ว

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - น้อยแต่มาก LH

2.ตกแต่งคอนโดฯ ด้วยวิธีพื้นฐานคือ ชิด ติด ขอบ

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ชิดติดผนังเป็นหลัก หรือจัดวางเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินอย่างตู้หรือชั้นวางของให้อยู่ติดขอบของกำแพง เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยทั้งพื้นที่ว่างที่จะมากยิ่งขึ้น และความรู้สึกว่ามีพื้นที่ว่างมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เทคนิคนี้ยังเป็นการเปิดมุมมองตรงกลางห้องให้ดูกว้าง สบายตา และเมื่อข้าวของต่างๆ อยู่ชิดติดผนังเป็นแนวเดียวกันก็จะให้ความรู้สึกเป็นระเบียบ เพราะเกิดเป็นเส้นนำสายตาที่ดูชี้ทุกอย่างไปทางเดียวกันจนดูเรียบง่ายตามแบบของสไตล์โมเดิร์นที่นิยมในปัจจุบันนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นไอเดียแต่งคอนโดฯ ที่ทำตามได้ไม่ยาก แถมช่วยให้ห้องดูกว้าง และเปิดโอกาสให้คุณสามารถใช้พื้นที่ในห้องได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้วอีกด้วย

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - ชิดติดขอบ LH

 3.ลวงตาด้วยกระจก

การติดกระจกเงาที่ผนังเป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งคอนโดฯ ที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้นๆ ในปัจจุบันเพราะนอกจากดูทันสมัยแล้ว ยังช่วยลวงตาให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นอีกด้วย การติดกระจกเงาเข้าไปในบริเวณห้องนั่งเล่นจะช่วยให้สายตาของเรารู้สึกเหมือนห้องมีความลึกและมีพื้นที่มากกว่าความเป็นจริง จึงทำให้ห้องคอนโดที่ดูเล็กๆ ไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป หรือหากต้องการแบ่งพื้นที่ใช้สอยก็สามารถใช้กระจกใสเป็นฉากกั้นพื้นที่ระหว่างห้องได้เพราะนอกจากเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานและเชื่อมโยงพื้นที่ให้ต่อเนื่องถึงกันได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ความโปร่งแสงจะช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งกว้างขวาง และไม่อึดอัดอีกด้วย

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - ตกแต่งห้องกระจก LH

4.เปิดมุมมองด้วยหน้าต่างกว้าง

ปิดท้ายไอเดียแต่งคอนโดฯ ด้วยการสร้างมิติให้ห้องดูกว้างขึ้นทันตาด้วยบานหน้าต่างกว้างๆ นอกจากเผยให้เห็นวิวภายนอกเต็มตาทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดแล้ว ยังช่วยนำแสงจากภายนอกเข้ามาทำให้ห้องดูสว่างขึ้นด้วย ดังนั้นอย่ากลัวร้อนจนเอาเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับมาบังวิวหน้าต่างจนหมด เพราะนั่นอาจทำให้คุณร้อนกว่าเดิม เนื่องจากทางหมุนเวียนลมถูกปิด และห้องก็ดูอึดอัดคับแคบนั่นเอง

แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น - หน้าต่างกว้าง LH


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไอเดียแต่งคอนโดฯ จัดห้องให้ดูกว้างที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงถูกใจไม่น้อย ซึ่งทั้ง 4 เทคนิค สามารถนำไปปรับใช้ตามความชอบเพื่อแต่งห้องคอนโดฯ ที่มีพื้นที่จำกัดให้ดูกว้างขึ้นได้ง่ายๆ แถมยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี

แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ออกแบบคอนโดโดยเน้นมุมมองที่โปร่งโล่ง พร้อมจัดสรรพื้นที่และฟังก์ชันต่างๆ ให้ตอบรับการใช้งานจริง มีดีไซน์เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย เรื่องเล็กๆ… เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคุณ

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ