ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หนังให้กลับมาดูใหม่อีกครั้ง

4 ขั้นตอนทำให้เฟอร์นิเจอร์หนังของคุณกลับมาเหมือนใหม่

เฟอร์นิเจอร์หนังเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งช่วงนี้ฝนตกอากาศชื้น อาจทำให้เกิดคราบและมีเชื้อราได้ง่าย แต่ก็อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ เพราะแค่ลองทำตาม 4 ขั้นตอนชิลล์ๆเหล่านี้ เฟอร์นิเจอร์หนังของคุณ ก็จะกลับมาเงางามเหมือนใหม่เลยค่ะ1. ปัดฝุ่นดูดฝุ่น 

ให้ทั่วเฟอร์นิเจอร์หนังของคุณ โดยเน้นตรงช่องว่างระหว่างเบาะเป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดสะสมฝุ่นค่ะ2. เช็ดแห้งแล้วเช็ดเปียก

ใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดให้ทั่วอีกทีเมื่อดูดฝุ่นเสร็จ จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่บิดหมาดๆ เช็ดตรงบริเวณที่มีรอยเปื้อนจางๆ


3. เช็ดน้ำยา 

บริเวณที่เปื้อนคราบหนัก ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดเครื่องหนังเช็ด โดยใช้ผ้าชุบน้ำยาบิดหมาดๆ ถูวนเป็นวงกลม ทั้งนี้ก่อนลงมือควรอ่านฉลากน้ำยาให้ดี หรือทดสอบกับจุดเล็กๆก่อน ว่าน้ำยาที่มีใช้ได้กับเฟอร์นิเจอร์หนังของคุณหรือเปล่า เพราะหนังมีหลายประเภท บางทีต้องใช้น้ำยาเฉพาะ ส่วนถ้าพบคราบเชื้อรา ให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำใส่ขวดสเปรย์พ่นบางๆ แล้วค่อยๆเช็ดออก เพราะน้ำส้มสายชูเป็นสารที่สามารถฆ่าเชื้อโรค และสามารถกำจัดคราบเชื้อราได้ค่ะ


4. เช็ดให้แห้งแล้วบำรุง 

ทำความสะอาดเรียบร้อยก็ใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดให้ทั่วอีกที จากนั้นจึงทาผลิตภัณฑ์บำรุงหนังเคลือบบางๆให้ทั่ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนัง และทำให้หนังมีความเงางามนะคะ

หมายเหตุ สำหรับเฟอร์นิเจอร์หนังชนิดพิเศษ เช่น หนังกลับหรือหนังนิ่ม จะมีวิธีดูแลที่ต้องอ่อนโยนกว่า แนะนำให้หาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนลงมือทำความสะอาด หรืออดใจรอสักนิด คราวหน้าแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จะเอามาแนะนำกันค่ะ  ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา / ทาวน์โฮม indy บางใหญ่ / บ้าน LADAWAN ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ / บ้านสีวลี อยุธยา 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ