เคล็ดลับแต่งคอนโด 30 ตร.ม. ให้สวยและประหยัด

4 ทริคแต่งคอนโด 30 ตร.ม. ยังไรให้ห้องดูกว้าง สวย และประหยัด

หากพูดถึงการตกแต่งที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่ดูมีสไตล์ โดยเฉพาะพื้นที่อาศัยอย่างคอนโด หลายคนอาจนึกถึงความยุ่งยากด้วยข้อจำกัดที่มีอยู่ไม่มากก็น้อย ยิ่งคอนโดขนาด 1 ห้องนอนที่มีพื้นที่ประมาณ 30 ตารางเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่ได้รับความนิยมมากในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากราคาอยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายและขนาดของห้องก็เพียงพอต่อการใช้งาน ส่วนใครที่กำลังหาไอเดียตกแต่งคอนโด 30 ตร.ม. ให้สวยน่าอยู่และประหยัด เรามีคำแนะนำในการตกแต่งคอนโดมาฝากกันค่ะ

 

4 ทริคแต่งคอนโดขนาดเล็กให้สวยและประหยัด!

อยากตกแต่งคอนโด 30 ตร.ม. แต่มีพื้นที่จำกัดจนไม่รู้ต้องเริ่มจากตรงไหน ถ้ารีบแต่งเกินไปกลัวเสี่ยงทำห้องแคบลงโดยไม่รู้ตัว! สำหรับใครที่อยู่ในช่วงวางแผนแต่งคอนโด แนะนำให้เริ่มจากการวัดขนาดของพื้นที่ห้องหรือบริเวณที่เราต้องการจะตกแต่งแต่ละมุมให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นค่อยวางแพลนว่าจะหยิบจับอะไรใส่ลงไปบ้าง ซึ่งเทคนิคการแต่งห้องง่ายๆ ฉบับสบายกระเป๋ามี ดังนี้

แต่ง คอนโด แบบประหยัดงบ แต่ใช้งานได้ครบครัน

  1. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน : อยากตกแต่งคอนโด 30 ตร.ม. ต้องคอยระมัดระวังเรื่องของพื้นที่ใช้สอย การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มาในรูปแบบของมัลติฟังก์ชันจะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้งานไปได้อีกเยอะ เพราะเหมือนซื้อ 1 ชิ้น แต่แถม 2 หรือ 3 รูปแบบการใช้งานปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ปรับห้อง หรือมีห้องที่สามารถใช้งานได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ลองเลือกโต๊ะที่สามารถทำหน้าที่เป็นตู้เก็บของได้ หรือตู้ที่สามารถกางด้านหนึ่งออกมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

แต่งคอนโดให้สบายกระเป๋า จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

  1. เลือกใช้กระจกเงาตกแต่งกำแพง : การแต่งคอนโดด้วยกระจกเงาจะช่วยให้ห้องดูมีขนาดที่ใหญ่ยิ่งขึ้นจาก 2 เหตุผลคือหนึ่งช่วยเพิ่มความลึกให้กับตัวห้อง สายตาของเราจะไม่ได้จบแค่กำแพงห้องเท่านั้นแต่สามารถมองเข้าไปข้างในกระจกได้ด้วย เป็นการช่วยเพิ่มลึกให้กับตัวห้อง และสองคือช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวห้อง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนที่ไม่มีแสงจากภายนอก ลดความอุดอู้และทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น

แต่งคอนโด 30 ตารางเมตร ให้สวยงาม


  1. ไม่กั้นห้องเด็ดขาด : แน่นอนว่าการตกแต่งคอนโด 30 ตร.ม. ซึ่งเป็นขนาดพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัดให้ดูกว้างขึ้น ยิ่งควรหลีกเลี่ยงการสร้างข้อจำกัดให้พื้นที่เพิ่ม โดยการหลีกเลี่ยงการกั้นห้องเพิ่มเติม หรือถ้ามีความต้องการที่จะกั้นห้องเพื่อแบ่งสัดส่วนของพื้นที่จริงๆแนะนำให้เลือกใช้กระจกใสเพื่อกั้นห้องแทน เพราะจะช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งและไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป

    แต่งคอนโดให้สบายกระเป๋า จาก LH
  1. เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพับเก็บได้ : การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งคอนโดที่สามารถพับเก็บได้เป็นไอเดียที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กับการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะที่อยู่อาศัยในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีราคาต่อตารางเมตรที่ค่อนข้างแพง ทำให้การใช้ทุกๆตารางเมตรให้คุ้มค่ามีความจำเป็นอย่างมาก โต๊ะที่สามารถพับเก็บได้ หรือเตียงนอนที่สามารถเปลี่ยนเป็นโซฟานั่งได้ เก้าอี้ที่สามารถพับเก็บได้ เราสามารถเอาไอเดียนี้มาประยุกต์ได้เช่นเดียวกัน


เคล็ดไม่ลับง่ายๆแบบนี้จะช่วยให้ตกแต่งคอนโด 30 ตรม.ไม่ใช่ห้องเล็กๆอีกต่อไป ลองนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กับการแต่งคอนโดของคุณกันดูได้ สำหรับใครที่ไม่อยากปวดหัว แอบบอกว่า คอนโดของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ใส่ใจทุกความต้องการของผู้พักอาศัยเป็นหลักและได้ออกแบบ เพื่อจัดสรรพื้นที่ในห้องคอนโดมาให้คุณแล้ว เราเน้นออกแบบพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างสูงสุด อีกทั้งยังปรับแต่งห้องได้หลากสไตล์ ให้ตรงกับทุกลุคทุกสมัย ตามไปดูกันเลยค่ะ


รายละเอียด คอนโดใหม่ แลนด์ แอนด์ เอ้าส์ 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ