4 เคล็บลับ แต่งคอนโด ฉบับสบายกระเป๋า พร้อมใช้งานได้ทุกระเบียบนิ้ว

4 เคล็ดลับแต่งคอนโดฯแบบสบายกระเป๋า

เรื่องพื้นที่ของ คอนโด ที่มักจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆคนที่อาจจะกำลังตัดสินใจ เพราะพื้นที่การใช้สอยที่มีจำกัด หรือบริเวณห้องที่ไม่ได้กว้างขวางมากนัก วันนี้พวกเราขอแชร์เคล็ดลับดีๆ สำหรับการแต่งคอนโด ซึ่งปัจจุบันเป็นประเภทที่พักอาศัยที่นิยมมากสำหรับคู่แต่งงานรุ่นใหม่ โดยต้องแต่งอย่างไรถึงจะได้ทั้งฟังก์ชั่นและความสวยในราคาสบายกระเป๋านั้น แอดมินมีคำแนะนำค่ะ

แต่งคอนโดให้สบายกระเป๋า จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


เนื่องจากพื้นที่จำกัดทำให้เราจำเป็นต้องวางแผนก่อนที่จะเริ่มลงมือ เพราะงั้นควรเริ่มจากการวัดขนาดของพื้นที่ห้องหรือบริเวณที่เราต้องการจะตกแต่งก่อนนะคะ จากนั้นค่อยวางแพลนว่าจะหยิบจับอะไรใส่ลงไปบ้าง ซึ่งเทคนิคการแต่งห้องง่ายๆ ฉบับสบายกระเป๋ามีดังนี้ค่ะ

 

1.เฟอร์นิเจอร์: ถ้าพื้นที่ใช้สอยมีอย่างจำกัด ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มาในรูปแบบของมัลติฟังก์ชั่นจะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้งานไปได้อีกเยอะ เพราะเหมือนซื้อ 1 ชิ้นแต่แถม 2 หรือ 3 รูปแบบการใช้งาน ปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ปรับห้อง หรือมีห้องที่สามารถใช้งานได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

2. สวยและทน เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่นำมาตกแต่งจะสามารถแสดงออกถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด และแน่นอนว่าสวยแล้วต้องใช้งานได้ด้วยนะคะ

3.ของเก่าอย่าทิ้ง: ถึงแม้จะเป็นของเก่าแต่ก็ยังมีความเก๋าอยู่แน่นอน ความเป็นเอกลักษณ์ของของที่มีอายุจะช่วยให้ห้องของคุณดูคลาสสิคขึ้นได้ ลองแต่งให้เก๋ด้วยของเก่า ก่อนออกไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ สำรวจของที่เป็นตัวแทนความทรงจำดีๆ มาประดับก่อนดีกว่า เพราะจะช่วยประหยัด แถมยังดูเก๋แบบวินเทจได้ด้วย

4.ห้องนอนคือหัวใจ: หัวใจหลักของบ้านคือสถานที่ไว้สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงหลังการทำงานหนักใช่ไหมคะ เพราะงั้นเราควรเริ่มที่จะตกแต่งห้องนอนก่อนเป็นอันดับแรก เพราะในวันหนึ่งคนเราใช้เวลานอน 1/3 ของวัน ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์ที่คุณควรดูให้ดีที่สุดจึงเป็นเตียงและชุดเครื่องนอน แนะนำให้เลือกเซ็ตนี้ก่อนเซ็ตอื่น เพื่อจะได้ดูว่ามีงบที่เหลือให้ส่วนอื่นๆเท่าไหร่นะคะ

 

เคล็บไม่ลับง่ายๆแบบนี้ลองปรับแต่งดูได้นะคะ เพราะสไตล์และการใช้งานของพื้นที่บ้านของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ลองปรับนั่นผสมนี่ หาสิ่งที่เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด เพราะ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ใส่ใจทุกความต้องการของผู้พักอาศัยเป็นหลัก เราเน้นออกแบบพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างสูงสุด อีกทั้งยังปรับแต่งห้องได้หลากสไตล์ ให้ตรงกับทุกลุคทุกสมัย ตามใจชอบได้เลยค่ะ

แต่งคอนโดให้สบายกระเป๋า จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

แต่ง คอนโด แบบประหยัดงบ แต่ใช้งานได้ครบครัน

แต่ง คอนโด แบบประหยัดงบ แต่ใช้งานได้ครบครัน

แต่งคอนโดให้สบายกระเป๋า จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ขอบคุณภาพสวยๆ จากคอนโดThe Key / คอนโด North Condo เชียงใหม่ / คอนโด Ease พระราม2เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ