แต่งบ้านแบบ “เชื่อมถึงกัน” สุดเวิร์ค

5 ประโยชน์สุดเวิร์ค เมื่อแต่งบ้านแบบ “เชื่อมถึงกัน”

เข้าสู่ช่วงบรรยากาศส่งท้ายปีอย่างเต็มตัว นอกจากปาร์ตี้สังสรรค์ที่ถูกใจ การหาดีไซน์เพื่อเป็นไอเดียตกแต่งบ้าน ทาวน์โฮม หรือแม้แต่คอนโดฯ ใหม่ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้ขอเสนอไอเดียการจัดบ้านแบบ “เชื่อมถึงกัน” ไอเดียแต่งบ้านสุดเวิร์ค ที่ให้มากกว่าความสวย ความคุ้มค่าและอยู่สบาย ทั้งยังสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้สมาชิกในบ้านได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่!   • ความสะดวกสบาย

การจัดแบบบ้านเชื่อมห้องถึงกัน ถือเป็นวิธีสร้างพื้นที่ภายในบ้านให้กว้างขึ้น เพราะเป็นการเชื่อมต่อกันระหว่างห้องอย่างน้อย 2 ห้องขึ้นไป ช่วยให้เราสามารถพาตัวเองไปสู่พื้นที่ต่างๆ ทั้งในและนอกบ้านได้ง่ายแบบไร้กำแพงกั้น รวมถึงสิ่งบดบังจากประตูที่ใช้กั้นระหว่างพื้นที่ห้องที่มีอยู่เดิม ไม่ต้องเปิดเข้าประตูหลายบาน ช่วยลดเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆ ไปได้ในตัวการเชื่อมต่อห้องให้ถึงกัน ยังช่วยให้เราได้บ้านสวยลุคโมเดิร์นไปโดยปริยาย เพราะเทรนด์บ้านสมัยใหม่ที่เน้นความสะดวก เรียบง่าย อีกทั้งสไตล์การจัดบ้านแบบเชื่อมถึงกันทำให้บ้านมีกำแพงน้อยลง ช่วยลดเส้นแบ่งพื้นที่ที่ทำให้ห้องดูแคบ หรือดูเป็นห้องเล็กห้องน้อยจนดูรกตา เทคนิคแต่งบ้านเชื่อมถึงกันจึงช่วยให้บ้านดูทันสมัย ได้ลุคโมเดิร์นขึ้นได้นั่นเอง   • บ้านปลอดโปร่ง อยู่สบาย 

การตัดสินใจดีไซน์บ้านใหม่ให้เชื่อมถึงกัน ยังเป็นการเปิดช่องลมเพิ่มคุณภาพการหมุนเวียนอากาศ และช่วยถ่ายเทความร้อนที่สะสมภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะไม่มีกำแพงหรือ Partition คอยกั้นขวางทิศทางลม ยิ่งถ้าบ้านของคุณมีเพดานสูง จะช่วยเพิ่มให้บรรยากาศดูโปร่งสบายตามากขึ้นด้วย  • ประหยัดงบลดค่าใช้จ่าย 

อย่างที่ได้เกริ่นไว้ในตอนต้นว่าการแต่งบ้านแบบเชื่อมถึงกัน ช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้นได้ ทั้งยังให้ประโยชน์ในเรื่องของการลดค่าใช้จ่าย เพราะไม่ต้องก่อกำแพง ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์หรือวัสดุสำหรับกั้นห้องเพิ่ม การจัดบ้านแบบเชื่อมต่อกัน จึงช่วยลดงบตกแต่งได้แน่นอน แถมไม่ต้องเตรียมงบซ่อมบำรุงในอนาคตด้วย  • พื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว 

แม้อยู่คนละพื้นที่ในบ้าน ต่างคนต่างทำกิจกรรมของตัวเอง แต่การเชื่อมพื้นที่ห้องให้อยู่ร่วมกัน ทำให้เราได้พื้นที่กิจกรรมใช้ร่วมกันได้มากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีกระชับความสัมพันธ์จากการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมนั้นๆ ช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี เช่น คุณแม่กำลังเตรียมอาหารในโซนแพนทรี่ครัว ก็สามารถพูดคุยกับลูกๆ และคุณพ่อ ที่กำลังดูทีวีในห้องนั่งเล่นได้สะดวก
 
5 ประโยชน์สุดเวิร์คนี้ พบได้ทุกข้อที่ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพราะเราได้เน้นการออกแบบ แต่งบ้าน และพื้นที่ใช้สอยให้เชื่อมโยงถึงกันอย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย ดูโปร่งโล่ง ทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานจริงอย่างลงตัว ที่สำคัญ ช่วยให้ไม่มีอะไรมาคอยกั้นความสัมพันธ์ในครอบครัวคุณด้วยค่ะ
เรื่องเล็กๆ ที่ทำให้ความเป็นอยู่ดีขึ้น จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา มหาชัย / บ้านมัณฑนา / ทาวน์โฮม indy บางใหญ่ / คอนโดฯ Wan Vayla หัวหิน-เขาเต่า / คอนโดฯ The Room

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ