5 ไอเดียแต่งบ้านให้ดูหรู ดูลักชัวรี่สไตล์ LAND & HOUSES

ไอเดียแต่งบ้านให้ดู Modern luxury แบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้

เชื่อว่าช่วงที่ผ่านมาหลายคนได้ใช้เวลาอยู่บ้านเป็นเวลานาน จนเกิดไอเดียที่อยากปรับเปลี่ยนตกแต่ง หรือหยิบหาอะไรมาประดับตกแต่งบ้านภายในของเรา สำหรับผู้อาศัยที่เลือกบ้านเดี่ยว นอกจากความแข็งแรงของโครงสร้างแล้ว สิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านดูสวยงามคือการตกแต่งภายใน สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์หรู หรือที่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า Modern Luxury เป็นการแต่งบ้านภายในสไตล์หรูหราวิบวับ แถมยังแฝงไปด้วยความโมเดิร์นของเฟอร์นิเจอร์จากการใช้งานโดยไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านในราคาแพง 5 ไอเดียการแต่งบ้านให้ดูหรูหรา แบบง่ายๆ

1. ตกแต่งบ้านภายในด้วยกระจก : โดยปกติแล้ว เรามักจะใช้กระจกเงาในการตกแต่งห้องน้ำ หรือห้องต่าง ๆ อยู่แล้ว เพื่อช่วยทำให้บ้านหรือพื้นที่ดูกว้างกว่าที่เป็นจริงได้ แถมยังช่วยในการเพิ่มแสงสว่าง และเมื่อสะท้อนกับแสงไฟนุ่มๆ หรือแสงแดดอ่อน ๆ ก็จะเกิดมิติวับวับ ช่วยสร้างความหรูหราได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าคุณได้เลือกติดกระจกที่มีดีไซน์เก๋ ๆ ด้วย ก็จะยิ่งทำให้บ้านดูมีรสนิยมมากขึ้น2. ตกแต่งบ้านภายในด้วยเมทัลลิก : ช่วยสร้างมิติวิบวับได้เช่นเดียวกับกระจก แต่จะมีเสน่ห์เพิ่มตรงสีสัน ไม่ว่าสีทอง ทองแดง หรือสีเงิน ที่ต่างก็ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์สดใสแบบหรูหรา โดยคุณอาจเลือกใช้เป็นโคมไฟเมทัลลิก โต๊ะเก้าอี้เมทัลลิก หรือเป็นของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ อย่างตุ๊กตาเมทัลลิกก็ได้ค่ะ แต่ข้อจำกัดของการใช้เมทัลลิคคือหากนำมาตกแต่งมากเกินไปก็อาจทำให้บ้านดูเยอะมากกว่าแต่งบ้านสไตล์หรูหราได้ ดังนั้นเราจึงต้องดูดี ๆ อย่างให้มันมากไปนะคะ3. ตกแต่งบ้านภายในด้วยโคมไฟระย้าคริสตัล : อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้การแต่งบ้านสไตล์หรูดูสวยงามโดดเด่นขึ้น เพราะนอกจากที่จะให้ความสว่างแล้วยังเสริมให้เกิดความวิบวับภายในบ้านนั้นดูหรูหราน่าอยู่ขึ้นไปอีก โดยขนาดของโคมไฟระย้านั้นจะต้องไม่ใหญ่กว่าพื้นที่ เพื่อไม่ให้ดูเด่นเกินไป หรือหากว่าต้องให้เป็นที่สะดุดตาก็สามารถเลือกใช้ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยได้เช่นกัน

  1. 4. ของแต่งบ้านที่มีความใส : ความใสของสิ่งของต่าง ๆ  นอกจากจะเพิ่มความหรูหราให้บ้านดูโปร่งแล้วยังสามารถเข้ากันกับเมทัลลิกได้ดี เช่น การใช้แจกันดอกไม้แบบใส การใช้โต๊ะกลางห้องนั่งเล่นที่มีท็อปใส แต่ตัดขอบ และมีขาเป็นเมทัลลิก หรือแม้แต่การกั้นพื้นที่ด้วยกระจกใสก็สามารถทำได้เช่นกัน 5. ตกแต่งบ้านภายในด้วยพรม : อีกหนึ่งของแต่งบ้านภายในที่จะช่วยให้บ้านดูหรูหราขึ้นได้จริง  นอกจากความสวยงามของพรมแต่งบ้านแล้วข้อดีของมันคือยังป้องกันรอยขีดข่วนสำหรับคนที่กังวลว่าพื้นอันเงาวับจะเป็นรอย พรมจะเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่ช่วยได้ แถมยังเพิ่มสัมผัสความอ่อนนุ่มให้เท้า ป้องกันการลื่นล้ม โดยอาจะเลือกพรมเข้ากับธีมสีห้อง อย่างพรมสีอ่อน จะทำให้ห้องดูกว้างสว่างสบายตา ดูหรูหราเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านที่มีความใสอีกด้วย 


เพราะบ้านไม่ได้เป็นแค่ที่อยู่อาศัยแต่ยังสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการแต่งบ้านสไตล์หรูหราจึงเปรียบเสมือนความสำเร็จอีกประการหนึ่งของผู้อยู่อาศัย เห็นไอเดีย และทริคในการแต่งบ้านภายในแบบนี้ หลายท่านคงไม่พลาดที่จะนำไปทำตามกันนะคะ 


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดกรุงเทพฯ The Room / บ้าน LADAWAN พระราม2 / ทาวน์โฮม The Landmark เอกมัย-รามอินทรา / บ้านมัณฑนา

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ