ต่อเติมครัว อย่างไร

เรื่องเสาเข็มต้องรู้ เมื่อจะต่อเติมครัวก่อนเจอปัญหาบ้านทรุด

เรื่องเสาเข็มต้องรู้เมื่อจะต่อเติมครัว ก่อนเจอปัญหาบ้านทรุด

ถ้าบ้านที่ซื้อไม่มีห้องครัวมาให้ ต้องต่อเติมเอง คุณอาจเจอปัญหาว่าครัวที่ต่อเติมนั้นมีการทรุดตัวได้เมื่อใช้ไปนานๆ วิธีที่จะช่วยป้องกันปัญหานี้ คือ การลงเสาเข็มอย่างถูกต้องนะคะ มาเช็กกันค่ะ ว่าเราต้องลงเสาเข็มแบบไหนจึงจะเหมาะสม

 

ต่อเติมครัวอย่าลงเสาเข็มสั้น

#อย่าลงเสาเข็มแบบสั้น

เมื่อต่อเติมครัว ส่วนใหญ่ผู้รับเหมาจะลงเสาเข็มให้แค่แบบสั้น ซึ่งหมายความว่าจะมีแรงพยุงโครงสร้างจากแค่ระดับดินอ่อน โดยดินอ่อนนั้นจะยุบตัวค่อนข้างเร็ว ไม่แข็งแรงเหมือนการสร้างตัวบ้านที่จะลงเสาเข็มแบบยาว ซึ่งลึกไปถึงชั้นดินแข็ง ทำให้ครัวที่ต่อเติมนั้นทรุดตัวได้เร็วกว่าตัวบ้าน จนเกิดเป็นรอยแยกบนกำแพง รอยร้าว หรือรอยรั่วระหว่างตัวบ้านกับส่วนครัวที่ต่อเติมได้

 

ลงเสาเข็มแบบยาวต่อเติมครัว

#ควรลงเสาเข็มแบบยาว

หากต่อเติมครัวโดยลงเสาเข็มแบบยาว ลึกไปถึงชั้นดินแข็ง เช่นเดียวกับการสร้างบ้าน ส่วนที่ต่อเติมจะมีความคงทนแข็งแรง ยึดติดกับตัวบ้านได้ดีกว่า และแม้จะต้องยอมรับว่าการที่บ้านทรุด หรือส่วนต่อเติมทรุดนั้นเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ เนื่องจากพื้นดินย่อมมีการทรุดเป็นปกติ แต่การทรุดตัวนั้นจะเกิดขึ้นน้อยมาก หรือแทบไม่ทรุดเลย หากลงเสาเข็มยาวถึงชั้นดินแข็ง


ครัวไทยบ้านแลนด์ ไม่ต้องต่อเติมเพิ่ม

⭐ ลูกบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ สบายใจได้มากกว่า หมดกังวลกับปัญหาต่อเติมครัวแล้วโครงสร้างทรุด เพราะในโครงการบ้านเดี่ยวแบบสร้างเสร็จก่อนขายของเรา จะมีห้องครัวไทยมาให้แล้วเสร็จสรรพ ไม่ต้องเติมเอง ที่สำคัญยังเป็นครัวไทยแบบแยกส่วน กั้นออกจากพื้นที่พักอาศัยในบ้าน จึงไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่น ควัน หรือความร้อนจากการทำอาหารมารบกวนขณะพักผ่อน

 

#THINK for a Better Living คิดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

อ่าน LH Living Tips & Living Concepts ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน Villaggio รังสิต – คลอง2 / บ้าน มัณฑนา อ่อนนุช-วงแหวน 5 / บ้าน มัณฑนา บางนา – วงแหวน / บ้าน นันทวัน พระราม 9 – ศรีนครินทร์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ