2 ไอเดียแต่งสวนส่วนตัวในรั้วบ้าน ปลุกความชิลล์ให้บ้านเย็นสบาย

ไอเดียแต่งสวนส่วนตัวในรั้วบ้าน ปลุกบรรยากาศชิลล์ๆ ให้บ้านเย็นสบาย

เพราะพื้นที่สีเขียวอย่างสวนในบ้าน ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาและบรรยากาศผ่อนคลายให้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากสนามหญ้าเขียวขจีแล้ว ตกแต่งทางเดินด้วยหินกรวดหลากหลายสี หรือเพียงแค่เพิ่มต้นไม้นิดๆ หน่อยๆ ก็ช่วยสร้างความเย็นสบายให้บริเวณบ้านได้แล้ววันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เรามีไอเดียแต่งสวนส่วนตัว 2 รูปแบบเพื่อเป็นแนวทางดังนี้ 


2 ไอเดียแต่งสวนส่วนตัวในรั้วบ้าน ปลุกความชิลล์ให้บ้านเย็นสบาย

    หลายๆ คนอาจบอกว่าเราสามารถสร้างความเย็นได้ง่ายๆ จากเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ในบ้าน แต่หากเราสร้างบรรยากาศรอบๆ บริเวณบ้านให้เข้าใกล้ความเป็นธรรมชาติมากขึ้น 

จะเป็นการช่วยลดอุณหภูมิความร้อนที่ส่งตรงถึงตัวบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบ้านหลังมุมที่เป็นจุดรับลมได้ถึง 2 ทิศทาง 


      ชวนส่อง 2 ไอเดียแต่งสวนส่วนตัวง่ายๆ ที่บ้าน เพื่อปลุกบรรยากาศชิลล์ๆ ให้บ้านเย็นสบาย


เปลี่ยนสวนเป็นมุมส่วนตัว by LH

สวนส่วนตัวริมกำเเพงบ้าน 


    จัดสวนส่วนตัวด้วยต้นไม้ริมกำแพง ถ้าบ้านของคุณเป็นกำแพงโปร่งโล่งเดิมๆ และยังดูไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัวด้วยแล้วล่ะก็ อยากให้ลองมาสร้างมุมสวนส่วนตัวให้ร่มรื่นและสบายตามากขึ้น ด้วยการปลูกต้นไม้บริเวณริมรั้ว โดยอาจเป็นไม้เลื้อยพันไปกับรั้ว เช่น ต้นโมก ไทรเกาหลี ไผ่เลี้ยง เฮลิโคเนีย หรือใช้ต้นไม้ที่สูงระดับกลางประมาณสายตามาปลูกตามแนวรั้วกำแพง ก็ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้เช่นกัน ยิ่งหากเป็นพันธุ์ไม้ที่มีดอกสีสันสดใส รับรองว่าจะทำให้สวนคุณสวยขึ้นมากทีเดียว


บรรยากาศสวนส่วนตัวรายล้อมด้วยต้นไม้ 


    จัดสวนส่วนตัวด้วยต้นไม้ในกระถางห้อย สำหรับคนชอบความสะดวก ความน่ารัก หรือไม่มีพื้นที่มากพอให้ปลูกต้นไม้เพิ่ม แนะนำให้ห้อยกระถางต้นไม้ในระดับสายตา เช่น ต้นเศรษฐีเรือนใน(ต้นแมงมุม) ต้นบอสตันเฟิร์น และน้ำตกสีเงิน หรือหากต้องการเพิ่มสีสรรค์ให้สวนก็สามารถแขวนไม้ดอกได้เช่น ต้นพีทูเนีย ต้นบีโกเนีย หรือไม้ไทย ๆ เช่นผกากรองเลื้อยก็ได้เช่นกัน เพื่อช่วยพรางตา เพิ่มความสดชื่นและตกแต่งบรรยากาศสวนส่วนตัวบริเวณบ้านเพิ่มขึ้นได้ เพราะการตกแต่งสวนด้วยกระถางยังเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้สวนได้ดี อาจใช้กระถางที่มีสีสันสดใส หรือกระถางแบบเรียบๆ เพื่อดึงสีของดอกไม้ ใบไม้ ออกมาให้เด่นชัดขึ้น


ข้อดีของการแต่งสวนส่วนตัว นอกจากช่วยเพิ่มความเย็นสบายแล้ว ยังช่วยลดมลภาวะ กรองฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมได้ด้วย 


เมื่อได้แนวทางการสร้างสวนส่วนตัวแล้ว ก็อย่าลืมลองหาชุดโต๊ะเก้าอี้ดีไซน์เก๋ๆ มาจัดวางเพื่อรองรับแขก หรือไว้เปลี่ยนมุมนั่งทำงาน จิบกาแฟในวันว่าง ก็ได้อีกหนึ่งมุมพักผ่อนแบบง่ายๆ ไปอีกแบบ ยิ่งพื้นที่สวนของบ้านหลังมุมที่ได้เปรียบเรื่องของพื้นที่มากเป็นพิเศษ ยิ่งไม่ควรพลาดแต่งสวนส่วนตัวให้บ้านชิลล์มากกว่าใคร!


รายละเอียดโครงการ บ้าน แลนด์ แอนด์ เอ้าส์  : https://www.lh.co.th/th/singlehome

รายละเอียดโครงการทาวน์โฮม แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ : https://www.lh.co.th/th/townhome 

อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ