ซื้อบ้านดีกว่าเช่าบ้านจริงไหม? แบบไหนคุ้มกว่ากัน

ข้อดีของการซื้อบ้านดีกว่าเช่าบ้าน ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

การจะเลือกว่าเราจะซื้อ หรือเช่าบ้านนั้น ไม่มีถูกหรือผิด เพราะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละครอบครัว แต่สำหรับใครก็ตามที่กำลังหาข้อมูลเปรียบเทียบว่าจะซื้อบ้านช่วงนี้ดีไหม? หรือว่าจะยังเช่าไปก่อนนั้น วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับในการตัดสินใจมากฝากกันค่ะ สำหรับการเลือกเช่าบ้านอยู่นั้น อาจเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ยังไม่มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อบ้าน เพราะการซื้อบ้านสักหลังต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ค่าใช้จ่ายไม่ใช่แค่ค่าบ้านเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงรายจ่ายจิปาถะอื่นๆ ด้วย และการเช่าบ้านยังคงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่อยากมีภาระผูกพันในระยะยาว 


แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเช่าบ้านนั้นมีข้อจำกัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการห้ามเจาะผนัง ห้ามเลี้ยงสัตว์ และห้ามต่อเติมต่างๆ  รวมถึงค่าเช่าที่จ่ายไปทุกเดือนนั้นไม่ได้ทำให้เราได้เป็นเจ้าของบ้านหลังจริงๆ  ดังนั้นผู้เช่า อาจะเกิดคำถามว่าการซื้อบ้านนั้นจะดีกว่าเช่าหรือไม่  เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจึงมีข้อดีของการซื้อบ้านมาฝาก ดังนี้  


ข้อดีของการซื้อบ้านดีกว่าเช่าบ้าน

1. มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง เป้าหมายในชีวิตของใครหลายๆ คน ก็คงไม่พ้นเรื่องของความต้องการอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เพราะข้อดีของการซื้อบ้านคือ ทำให้เรามีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง ซึ่งแม้ว่าเราจะต้องผ่อนจ่ายค่าบ้านในแต่ละเดือนเหมือนกับตอนเช่าบ้าน แต่ท้ายที่สุดแล้วเมื่อเราผ่อนจ่ายจนครบกำหนดบ้านหลังนั้นก็จะเป็นของเราเอง นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความมั่นคงให้กับตนเองและครอบครัว ทั้งยังสามารถทำต่อเติมได้ตามความต้องการไม่ต้องกังวลถึงข้อห้ามต่างๆ เหมือนตอนที่เช่าบ้านอยู่


ซื้อบ้านดีกว่าเช่า


2. ไม่มีข้อจำกัดเรื่องการตกแต่ง ปัญหาที่คนเช่าบ้านต้องเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือ ข้อห้ามในเรื่องของการตกแต่งบ้าน เช่น ห้ามเจาะผนัง ห้ามตกแต่งใดๆ เพิ่มเติม ซึ่งก็อาจทำให้หลายคนไม่สามารถตกแต่งบ้านตามสไตล์ที่ชอบได้อย่างเต็มที่ แต่หากตัดสินใจซื้อบ้านดีกว่าเช่าแน่นอน เพราะเราสามารถตกแต่งบ้านได้ตามสไตล์ที่ต้องการ จะเจาะผนังหรือต่อเติมบริเวณรอบๆ บ้านก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่ หรือใครที่ชื่นชอบน้องหมา น้องแมว ก็สามารถเลี้ยงได้ตามความชื่นชอบโดยไม่ต้องกลัวเรื่องข้อห้ามใดๆ


เป็นเจ้าของบ้านไม่ต้องเช่า

ซื้อบ้านไม่ต้องเช่า


3. ลดหย่อนภาษีได้ การซื้อบ้านดีกว่าเช่าตรงที่เราสามารถนำดอกเบี้ยที่กู้ธนาคารเพื่อซื้อบ้านมาลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนเงินที่จ่ายตามจริงแต่ต้องไม่เกิน 100,000 บาท จึงถือเป็นข้อได้เปรียบของการซื้อบ้านที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องภาษีในแต่ละปี จะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างจากตอนเช่าบ้าน เพราะตอนเช่าบ้านเราจะไม่สามารถนำค่าเช่าบ้านมาลดหย่อนภาษีได้เลย 


ซื้อบ้านไม่ต้องเช่า ลดหย่อนภาษีได้


4. สร้างกำไรในอนาคต อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าที่ดินมีการปรับราคาสูงขึ้นตลอด และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ดินที่อยู่ในทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก ดังนั้นหากเรามีความพร้อมทางด้านการเงินแล้ว การลงทุนซื้อบ้านดีกว่าเช่าอย่างแน่นอนเพราะบ้านไม่เพียงรองรับการพักอาศัยเท่านั้น เพราะในอนาคตต้องการปล่อยเช่าก็สามารถทำได้ง่าย หรือหากจะขายต่อก็มีโอกาสได้กำไรเพิ่มอย่างแน่นอน ถือได้ว่าเป็นข้อดีของการซื้อบ้านที่น่าสนใจมากๆ


ทั้งหมดนี้ต่างเป็นข้อดีที่แสดงให้เห็นว่าการซื้อบ้านดีกว่าเช่าอย่างไรบ้าง สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง และกำลังมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านต่างๆ ของคุณและครอบครัว 


เราขอแนะนำ ทาวน์โฮมไม่เกิน 3 ล้าน ทาวน์โฮมสำหรับการเริ่มต้นบ้านหลังใหม่ บนทำเลที่น่าสนใจ ดังนี้


Villaggio เพชรเกษม-สาย4 ทาวน์โฮมไม่เกิน 3 ล้าน บนทำเลเพชรเกษม พุทธสาคร และพุทธมณฑลสาย 4 มีดีไซน์สไตล์ Urban Cottage ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในบรรยากาศสวนและสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกที่ประเทศฝรั่งเศส เน้นความเป็นส่วนตัวด้วยการออกแบบเป็น Cluster ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และตัวบ้านมีการดีไซน์ให้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นมุมทำงานได้อย่างลงตัว มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และระบบรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐาน LH คลิกดูรายละเอียด


ซื้อบ้าน Villaggio เพชรเกษม สาย4


Villaggio บางนา โครงการทาวน์โฮมทำเลบางนา มาด้วยแนวคิด “Unseen European Village” มนต์เสน่ห์ของหมู่บ้านสไตล์ยุโรปท่ามกลางหุบเขา พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านในโครงการ พร้อมความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ต่างๆ อย่างสมบูรณ์แบบ คลิกดูรายละเอียด 


ซื้อบ้าน Villaggio บางนา


Villaggio สุขสวัสดิ์ - ประชาอุทิศ  ทาวน์โฮมโครงการใหม่ในบรรยากาศสแกนดิเนเวีย ใกล้สาทร มีแบบบ้านให้เลือกถึง 2 แบบ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีสวนสาธารณะร่มรื่น สนามเด็กเล่นดีไซน์โดดเด่น ภายในส่วนกลางมีฟังก์ชันพิเศษ สามารถรองรับความต้องการของสมาชิกในครอบครัว อย่าง Semi Outdoor Kid&Game Room สระว่ายน้ำ และฟิตเนสวิวสวน ให้ทุกคนได้ใช้ทุกช่วงเวลาอย่างมีความสุข คลิกดูรายละเอียด


ซื้อบ้านใกล้สาทร Villaggio ประชาอุทิศ - สุขสวัสดิ์


indy ศรีนครินทร์-แพรกษา ทาวน์โฮมคุณภาพ เดินทางสะดวก ใกล้ถนนสุขุมวิท 1.5 กม. เชื่อมต่อถนนศรีนครินทร์ 3.5 กม. ให้คุณใช้ชีวิตได้แบบไม่ซ้ำใคร ด้วยการออกแบบบ้านอย่างเป็นสัดส่วน ฟังก์ชันการใช้งานครบครันอย่าง Multipurpose Corner มุมส่วนตัวอเนกประสงค์สามารถตกแต่งเป็นมุมทำงาน ตอบโจทย์ความต้องการของคนทำงานรุ่นใหม่ที่กำลัง  Work from Home กันอยู่ตอนนี้ คลิกดูรายละเอียด   


ซื้อทาวน์โฮม indy ศรีนครินทร์ - แพรกษา


indy 2 ศรีนครินทร์ ทาวน์โฮมที่เดินทางสะดวก ทำเลใกล้รถไฟฟ้าศรีนครินทร์และทางด่วน ออกแบบภายใต้แนวคิด “The British Empire” บรรยากาศสไตล์เมืองอังกฤษ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคุณให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น มีฟังก์ชันในบ้านที่ลงตัว โดดเด่นด้วย Double Master Bedroom 2 ห้องนอนขนาดใหญ่ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นมุมนั่งทำงานสบายๆ หรือมุมนั่งเล่นได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมยระบบ Magnetic ให้กับบ้านทุกหลัง คลิกดูรายละเอียด   


ซื้อทาวน์โฮม indy 2 ศรีนครินทร์


indy Westgate ทาวน์โฮมทำเลบางใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 3 กม. ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศและสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษ มีสวนสุดอลังการรับวิวแบบ Panorama ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย ให้ความเป็นส่วนตัวด้วยการดีไซน์ผังแบบ Cluster พร้อมเติมเต็มความสุขให้ครอบครัวกับทาวน์โฮม Western Style มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่มี Key Card Access เข้า-ออกโครงการเฉพาะบุคคล ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตอบสนองทุกความต้องการของลูกบ้าน คลิกดูรายละเอียด

  

เป็นเจ้าของทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้า indy westgate


indy บางใหญ่ (2) ทาวน์โฮม บ้านสไตล์อังกฤษ บนทำเลใกล้รถไฟฟ้าและเซ็นทรัลเวสต์เกต บรรยากาศร่มรื่น มีส่วนกลางที่ออกแบบเป็นสโมสรสไตล์บ้านอังกฤษ เพลิดเพลินไปกับวิวที่สวยงามและฟังก์ชันที่ลงตัวให้คุณพร้อม Work from Home สำหรับทุกความต้องการของคนวัยทำงานได้อย่างแน่นอน และมีการคำนึงเรื่องความปลอดภัยด้วยการออกแบบรั้วโครงการให้มีความสูงที่พอดี เพื่อป้องกันบุคคลภายนอก คลิกดูรายละเอียด   


ซื้อทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง indy 2 บางใหญ่


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ