ข้อดีของการซื้อบ้านดีกว่าเช่าบ้าน ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

ซื้อบ้านดีกว่าเช่าบ้านจริงไหม ? แบบไหนคุ้มกว่ากัน

จะซื้อบ้านช่วงนี้ดีไหมหรือว่าจะยังเช่าไปก่อนดี ? วันนี้เรามีข้อดีของการซื้อบ้านมากฝาก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังนี้  


4 เหตุผล ซื้อบ้านทำไมคุ้มมากกว่าเช่า!1. ซื้อบ้านได้ทรัพย์สินเป็นของตัวเอง ข้อดีของการซื้อบ้านคือ ทำให้เราได้มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง แม้ว่าจะต้องผ่อนจ่ายค่าบ้าน แต่เมื่อเราผ่อนจ่ายจนครบกำหนดแล้ว เราก็จะได้เป็นเจ้าของบ้านหลังนั้น ซึ่งนอกจากจะได้เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย ยังเป็นการสร้างความมั่นคงให้ตนเองและครอบครัวได้อีกด้วย 

2. ตกแต่งได้แบบไร้ข้อจำกัด ปัญหาที่คนเช่าบ้านต้องเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือข้อห้ามในเรื่องของการตกแต่งบ้าน แต่หากเราตัดสินใจซื้อบ้านเราจะสามารถตกแต่งบ้านได้ตามต้องการ ทั้งการเจาะผนังหรือต่อเติมบริเวณต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงใครที่เลี้ยงน้องหมา น้องแมว ก็สามารถเลี้ยงได้ตามความชื่นชอบโดยไม่ต้องกลัวเรื่องข้อห้ามใดๆ3. ซื้อบ้านช่วยลดหย่อนภาษีได้ อีกหนึ่งข้อดีของการซื้อบ้าน คือเราสามารถนำดอกเบี้ยที่กู้ซื้อบ้านจากธนาคารมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนเงินที่จ่ายตามจริงไป(ไม่เกิน 100,000 บาท) จึงถือเป็นข้อได้เปรียบของการซื้อบ้านเพราะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องของภาษีในแต่ละปีได้ด้วยนั่นเอง

4. ซื้อบ้านพร้อมสร้างกำไรในอนาคต อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่ามูลค่าที่ดินมีการปรับราคาสูงขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในทำเลศักยภาพและมีเส้นทางเดินทางสะดวกสบาย ดังนั้น การลงทุนซื้อบ้านดีกว่าเช่าอย่างแน่นอนเพราะในอนาคตหากต้องการปล่อยเช่า หรือขายต่อก็มีโอกาสได้กำไรเพิ่มขึ้น


สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง และกำลังมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่างๆ เรามีโครงการทาวน์โฮมคุณภาพมาฝากกัน


แนะนำทาวน์โฮมคุณภาพ พื้นที่ความสุขเริ่มต้นบ้านหลังใหม่ บนทำเลที่น่าสนใจ


  • Villaggio เพชรเกษม-สาย4 ซื้อบ้านทาวน์โฮมบนทำเลเพชรเกษม พุทธสาคร และพุทธมณฑลสาย 4 มีดีไซน์สไตล์ Urban Cottage ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในบรรยากาศสวนและสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก เน้นความเป็นส่วนตัวด้วยการออกแบบเป็น Cluster ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และระบบรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐาน LH  • Villaggio บางนา ซื้อบ้านทาวน์โฮมทำเลบางนา มาด้วยแนวคิด “Unseen European Village” มนต์เสน่ห์ของหมู่บ้านสไตล์ยุโรปท่ามกลางหุบเขา พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านในโครงการ พร้อมความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ต่างๆ อย่างสมบูรณ์แบบ  • Villaggio ศรีนครินทร์ ซื้อบ้านทาวน์โฮมย่านศรีนครินทร์อีกหนึ่งทำเลน่าสนใจของการเริ่มต้นครอบครัว ด้วยแนวคิดโครงการความสุขไม่สิ้นสุดในบรรยากาศเมืองแห่งความฝัน ทั้งยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ทั้งแหล่งชอปปิงขนาดใหญ่ เช่น เมกาบางนา ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สถานพยาบาลและสถานศึกษาชั้นนำ รวมถึงเส้นทางถนนสายหลักและรถไฟฟ้าสายสีเขียว (BTS) สถานีศรีนครินทร์ พร้อมรองรับทุกไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต  • Villaggio ศรีนครินทร์-บางนา อีกหนึ่งโครงการบ้านทาวน์โฮมในโซนศรีนครินทร์ บ้านแห่งความสุขที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์สแกนดิเนเวีย ท่ามกลางธรรมชาติและสวนส่วนหลาง ที่สามารถรองรับและปรับเปลี่ยนตามกิจกรรมได้ตามต้องการ ซื้อบ้านทาวน์โฮมนี้ยังตอบโจทย์ในทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิต ครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน  • Villaggio รังสิต-คลอง4 ซื้อบ้านทาวน์โฮมแถวรังสิต ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตรอบด้าน โครงการบ้านที่เติมเต็มคุณภาพชีวิตใหม่ในบรรยากาศเมืองหนาว ใกล้ศูนย์การค้า Market Village แหล่งชอปปิงขนาดใหญ่ในโซนรังสิต และสถานที่สำคัญพร้อมรองรับการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว อุ่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบรักษาความปลอดภัยด้วยระบบ Smart Security 3 ชั้นรอบทั้งโครงการ  • Villaggio สุขสวัสดิ์ - ประชาอุทิศ  ซื้อบ้านทาวน์โฮมโครงการใหม่ในบรรยากาศสแกนดิเนเวีย ใกล้สาทร มีแบบบ้านให้เลือกถึง 2 แบบ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีสวนสาธารณะร่มรื่น สนามเด็กเล่นดีไซน์โดดเด่น ภายในส่วนกลางมีฟังก์ชันพิเศษ สามารถรองรับความต้องการของสมาชิกในครอบครัว อย่าง Semi Outdoor Kid&Game Room สระว่ายน้ำ และฟิตเนสวิวสวน ให้ทุกคนได้ใช้ทุกช่วงเวลาอย่างมีความสุข  • indy Westgate ทาวน์โฮมทำเลบางใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 3 กม. พร้อมให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษ พร้อมสวนสุดอลังการเปิดรับวิวแบบ Panorama ที่ยังคงให้ความเป็นส่วนตัวด้วยผังโครงการแบบ Cluster ช่วยให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ไร้ความแออัดพร้อมระบบความปลอดภัยที่มี Key Card Access เข้า-ออกโครงการเฉพาะบุคคล ครบทุกความต้องการของลูกบ้าน 

ข้อดีของการเลือกซื้อบ้านคุ้มกว่าการเช่าบ้านเป็นไหนๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ ควรเลือกซื้อบ้านโครงการคุณภาพ เพราะทำเลที่อยู่อาศัยเป็นแลนด์มาร์คใหญ่ที่เราต้องใช้ชีวิตร่วมกันไปแบบยาวๆ 


โครงการบ้านทาวน์โฮมทั้งหมด คลิก https://www.lh.co.th/th/townhome 

เข้าชมโครงการได้ทุกวันในเวลา 9.00 - 17.30 น.

ติดต่อสำนักงานโทร 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ