5 ข้อดีของการเรียนโรงเรียนอินเตอร์ในไทยใกล้บ้าน

เจาะโครงการบ้านใกล้โรงเรียนอินเตอร์ในไทย พร้อมลากกระเป๋าเข้าอยู่!

การเลือกบ้าน หรือเลือกอาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้โรงเรียนนานาชาติ โดยเฉพาะโรงเรียนอินเตอร์ในไทย ที่นอกจากจะเป็นสถาบันการศึกษาที่หลักสูตรได้รับการยอมรับในระดับสากลแล้ว ยังมีข้อดีอีกมาหมายที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกๆ ได้เป็นอย่างดี 


รวมข้อดีของการเรียนโรงเรียนอินเตอร์ในไทย

1. ได้เรียนรู้ทักษะภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อเป็นโรงเรียนอินเตอร์ในไทย ภาษาหลักที่ใช้ในการเรียนการสอนจึงย่อมเป็นภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษ ถึงแม้ว่าการเริ่มต้นเข้าเรียนในช่วงแรก เด็กๆ อาจจำเป็นต้องมีทักษะภาษาพอประมาณ แต่เมื่อได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีการสื่อสารผ่านภาษาอังกฤษตลอดเวลา จะทำให้เด็กๆได้ซึมซับการใช้ภาษาและการสื่อสารได้อย่างเป็นธรรมชาติ

2. ได้เรียนรู้ความหลากหลายทางวัฒนธรรม

หากได้อยู่ในหมู่บ้านใกล้โรงเรียนนานาชาติ ยังช่วยให้เด็กๆ ได้พบปะกับเพื่อนหลากหลายเชื้อชาติในรุ่นราวคราวเดียวกัน ได้เรียนรู้ความแตกต่างและความหลากหลายของวัฒนธรรมได้อย่างกลมกลืน ซึ่งเป็นการฝึกทักษะการยอมรับและปรับตัวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งนับเป็น Soft skill ที่เด็กยุคใหม่ควรต้องมี 

3. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

โรงเรียนอินเตอร์ในไทยยังตอบโจทย์เรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกและคุณภาพของบุคลากรที่ช่วยส่งเสริมทักษะและศักยภาพการเรียนให้เด็กได้เป็นอย่างดี อีกทั้งโรงเรียนอินเตอร์ในไทยชั้นนำส่วนใหญ่ยังมีพื้นที่กิจกรรมครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ สนามกีฬา ห้องดนตรี ห้องแลป โรงละคร สนามเทนนิส หรือห้องศิลปะ เป็นต้น 

4. หลักสูตรสากลที่ได้รับการยอมรับ

โรงเรียนอินเตอร์ในไทย ยังมีการนำหลักสูตรสากลเข้ามาปรับใช้ในทุกโรงเรียน อีกทั้งยังบ่มเพาะความคิดในการเป็น Global Citizen โดยส่งผ่านสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายรอบตัวภายในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็น การเรียนการสอน, ความเชื่อ, ศาสนา, ประวัติศาสตร์, เศรษฐกิจโลก และวัฒนธรรมต่างประเทศ สร้างโอกาสให้เด็กมีความคิดเชิงวิพากษ์ได้ง่ายมากกว่า


4 โครงการบ้านใกล้โรงเรียนอินเตอร์ในไทย


1.โรงเรียนนานาชาติไบร์ทตัน (Brighton College) 

โรงเรียนอินเตอร์ในไทยตั้งอยู่ห่างจาก โครงการ NANTAWAN พระราม 9- กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ 3.5 กม.โดยเป็นโรงเรียนหลักสูตรของประเทศอังกฤษที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โรงละคร, สนามฟุตบอล, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตรหลากหลาย อาทิ การประดิษฐ์หุ่นยนต์, เทควันโด, แสดงละคร, เต้น, โต้วาที และการพูดในที่สาธารณะ เป็นต้นค่าเทอมเริ่มต้น : 855,000 - 892,000 บาทต่อปีโครงการบ้านหรูที่สุดของความเป็นอยู่อย่างเหนือระดับ สำหร้บผู้ที่คัดสรรคุณภาพที่คู่ควรกับการใช้ชีวิต บนทำเลกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์และรสนิยมของชนชั้นผู้นำในสไตล์ French Eclectic พร้อมสภาพแวดล้อมในโครงการที่ตอบรับทุกความสมบูรณ์แบบแห่งการอยู่อาศัย 
สนใจโครงการ 
คลิก


2. โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี (Singapore International School Thonbuti : SISB) 
โรงเรียนอินเตอร์ในไทยตั้งอยู่ห่างจากโครงการ NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา 6.9 กม. โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ นับเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกที่นำหลักสูตรการศึกษาจากประเทศสิงคโปร์มาปรับใช้ในไทย และมีการปรับหลักสูตรการเรียนรู้ให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย โดยในระดับชั้นอนุบาลจะใช้หลักสูตร Child-centerd Curriculum เมื่อเข้าสู่ระดับประถมจะใช้หลักสูตรของประเทศสิงคโปร์ และใช้หลักสูตร UK Curriculum ในระดับชั้นมัธยม ซึ่งนอกจากจะใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนแล้ว ยังมีภาษาจีนให้ได้เรียนรู้อีกด้วย ค่าเทอมเริ่มต้น : 352,500 - 693,000 บาทต่อปี
โรงเรียนอินเตอร์ในไทย   • NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา
    โครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ เดินทางสะดวกเชื่อมต่อทางด่วนศรีรัช ใกล้ทุกสิ่งอำนวยความสะดวกในทำเล ครบครันด้วยส่วนกลางและสภาพแวดล้อมเหนือระดับ ในสไตล์ French Eclectic Series ในบรรยากาศโปร่งโล่งด้วยระบบสายไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการ และระบบรักษาความปลอดภัยตลอดทั้งโครงการ

สนใจโครงการ คลิก


3. โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน (Wellington College)

โรงเรียนอินเตอร์ในไทยที่อยู่ห่างจากโครง VIVE กรุงเทพกรีฑา 0.9 กม. โรงเรียนนานาชาติหลักสูตรจากประเทศอังกฤษที่เปิดสอนตั้งแต่อายุ 2-18 ปี ที่นอกจากหลักสูตรการเรียนการสอนแบบปกติแล้ว ยังมีกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อเสริมสร้างทักษะ ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี กีฬา ศิลปะ วิทยาศาสตร์ ภาษา และการแสดง เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ สู่ความเป็นอัจฉริยะตามด้านที่ถนัด ค่าเทอมเริ่มต้น : 875,000 บาทต่อปีหมู่บ้านใกล้โรงเรียนนานาชาติรูปแบบใหม่ สไตล์ Modern Japanese ที่ออกแบบทั้งรูปแบบภายนอกและพื้นที่ภายในตอบรับชีวิตยุคใหม่ พร้อมเปิดประสบการณ์การอยู่อาศัยที่แตกต่างกับชีวิตที่ไม่ซ้ำใคร บนทำเลศักยภาพ New CBD เป็นบ้าน 3 ชั้น ที่แนวคิดการออกแบบให้ชั้นสองเป็นชั้นสันทนาการที่เชื่อมต่อโลกส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน และยังดีไซน์ให้ธรรมชาติแทรกซึมเข้าสู่ภายในบ้านได้ในทุกมุมมอง

สนใจโครงการ คลิก


4. โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน (Concordian International School : CIS)

โรงเรียนอินเตอร์ในไทยที่ตั้งอยู่ห่างจากโครงการ Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา  7.6 กม. นับเป็น 1 ใน 3 โรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพฯ ที่มีการเรียนการสอนด้วยหลักสูตร Full IB School ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงชั้นมัธยม และได้รับการรับรองหลักสูตรจาก IBO World School โดยนอกจากจะใช้ภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีการนำภาษาจีนมาใช้ในการเรียนการสอนด้วย ค่าเทอมเริ่มต้น : 500,000 - 790,000 บาทต่อปีโครงการสวยใกล้โรงเรียนนานาชาติในบรรยากาศสแกนดิเนเวีย ทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมบนทำเลศักยภาพ ที่เชื่อมสู่ทุกจุดหมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า , สถานศึกษา หรือโรงพยาบาล มีความคล่องตัวในการเดินทาง เชื่อมต่อถนนใหญ่และทางด่วน ตอบโจทย์ในทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิต ในสังคมสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ใกล้โรงเรียนนานาชาติ 7.6 กม.

สนใจโครงการ คลิก


การเลือกที่อยู่อาศัย ไม่เพียงแค่ต้องตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งานและความสวยงามเท่านั้น แต่ควรต้องเลือกทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ชีวิต เลือกหมู่บ้านใกล้โรงเรียนนานาชาติ เพื่อมอบโอกาสและวันดีๆ ให้กับทุกคนในครอบครัวด้วย 

ติดตามโครงการอื่นๆ ของ Land & Houses ได้ที่  https://www.lh.co.th/th

สอบถามเพิ่มเติม โทร.1198 
ติดตามข่าวกิจกรรมจาก Land & Houses ได้ที่ Line : @Landandhouses

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ