โครงการบ้านพร้อมอยู่ใกล้โรงเรียนนานาชาติ

5 ข้อดีของการเรียนโรงเรียนนานาชาติใกล้บ้าน

การเลือกบ้านใกล้โรงเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนนานาชาติชั้นนำ นอกจากจะทำให้เด็กๆ ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปโรงเรียนแล้ว โรงเรียนนานาชาติยังเป็นสถาบันการศึกษาที่หลักสูตรได้รับการยอมรับในระดับสากล อีกทั้งยังมีความหลากหลายของวัฒนธรรมที่เอื้อต่อการเรียนรู้  


ข้อดีของการเรียนโรงเรียนนานาชาติ

 1. เรียนรู้ทักษะภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ

    แน่นอนว่าเมื่อเป็นโรงเรียนนานาชาติ ภาษาหลักที่ใช้ในการเรียนการสอนจึงย่อมเป็นภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษ ถึงแม้ว่าการเริ่มต้นเข้าเรียนในช่วงแรก เด็กๆ อาจจำเป็นต้องมีทักษะภาษาพอประมาณ แต่เมื่อได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีการสื่อสารผ่านภาษาอังกฤษตลอดเวลา จะทำให้เด็กๆ ค่อยๆ ซึมซับการใช้ภาษาและสื่อสารออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติและกลายเป็นชำนาญในอนาคต 


 1. ความหลากหลายทางวัฒนธรรม

    การได้พบเจอเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันที่มาจากหลายเชื้อชาติ หลากประเทศ เป็นการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ความแตกต่างและความหลากหลายของวัฒนธรรมได้อย่างกลมกลืน ซึ่งเป็นการฝึกทักษะการยอมรับและปรับตัวได้อย่างเป็นธรรมชาติ นับเป็น Soft skill ที่เด็กยุคใหม่ควรต้องมี อีกทั้งการได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้เด็กๆ ได้ภายในตัวอีกด้วย


 1. สิ่งอำนวยความสะดวก

    โรงเรียนนานาชาติชั้นนำ แม้จะมีค่าเล่าเรียนสูงแต่ก็มาพร้อมความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวกและคุณภาพของบุคลากร ทั้งหมดนี้ช่วยเสริมศักยภาพในการเรียนให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี และทำให้เด็กได้ทดลองทักษะที่หลากหลาย และอาจค้นพบความชอบของตัวเองได้ในที่สุด โดยโรงเรียนนานาชาติชั้นนำส่วนใหญ่จะมีความครบครันทั้ง สระว่ายน้ำ สนามกีฬา ห้องดนตรี ห้องแลป โรงละคร สนามเทนนิส หรือห้องศิลปะ เป็นต้น รวมทั้งมีกิจกรรมนอกหลักสูตรที่หลากหลายมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น ทำอาหาร, ยิมนาสติก, เทควันโด, ดนตรี และศิลปะ ทำให้เด็กมีกิจกรรมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ ไม่ใช่เพียงแค่การอุดอู้อยู่กับการเรียนเพียงอย่างเดียว 


 1. หลักสูตรสากลที่ได้รับการยอมรับ

โรงเรียนนานาชาติ มีการนำหลักสูตรสากลเข้ามาปรับใช้ในทุกโรงเรียน ทำให้ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก จึงง่ายต่อการศึกษาต่อในต่างประเทศ อีกทั้งยังบ่มเพาะความคิดในการเป็น Global Citizen ที่ไม่ถูกจำกัดกรอบความคิดตามความเฉพาะของประเทศนั้นๆ โดยส่งผ่านสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายรอบตัวภายในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็น การเรียนการสอน, ความเชื่อ, ศาสนา, ประวัติศาสตร์, เศรษฐกิจโลก และวัฒนธรรมต่างประเทศ สร้างโอกาสให้เด็กมีความคิดเชิงวิพากษ์ได้ง่ายมากกว่า ซึ่งนับเป็นทักษะทางสังคมที่จำเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน


แนะนำ 5 โครงการบ้านใกล้โรงเรียนนานาชาติ 

    เชื่อหรือไม่ว่าคนกรุงเทพฯ ใช้เวลาการเดินทางเฉลี่ย 2 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งนับว่าเป็นระยะเวลาที่นานพอๆ กับการขับไปพัทยาเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกที่อยู่อาศัยที่อยู่ในทำเลใกล้สถานที่สำคัญ โดยเฉพาะการเลือกโรงเรียน จึงกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับการซื้อบ้านก็ว่าได้ และนี่คือโครงการคุณภาพบ้านสร้างเสร็จก่อนขาย 

ในสังคมเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่ที่ไม่ไกลจากโรงเรียนนานาชาติชั้นนำจาก Land & Houses 1. 1.โรงเรียนนานาชาติไบร์ทตัน (Brighton College) 

 2. ห่างจาก โครงการ NANTAWAN พระราม 9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ 3.5 กม.

  1. โรงเรียนนานาชาติไบร์ทตัน (Brighton College)

   CR : https://brightoncollege.ac.th/th


 3. โรงเรียนนานาชาติชั้นนำทำเลกรุงเทพกรีฑา ที่เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 2-18 ปี โดยเป็นโรงเรียนหลักสูตรของประเทศอังกฤษที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โรงละคร, สนามฟุตบอล, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตรหลากหลาย อาทิ การประดิษฐ์หุ่นยนต์, เทควันโด, แสดงละคร, เต้น, โต้วาที และการพูดในที่สาธารณะ เป็นต้นค่าเทอมเริ่มต้น : 855,000 - 892,000 บาทต่อปี

 4. NANTAWAN พระราม9 - กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ 

  1. NANTAWAN พระราม 9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติ ไบร์ทตัน (Brighton College)
  2. NANTAWAN พระราม 9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติ ไบร์ทตัน (Brighton College)
  3. NANTAWAN พระราม 9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ บ้านใกล้โรงเรียนนานาชาติ ไบร์ทตันNANTAWAN พระราม 9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ บ้านใกล้โรงเรียนนานาชาติ ไบร์ทตัน

 5. โครงการบ้านหรูที่สุดของความเป็นอยู่อย่างเหนือระดับ สำหร้บผู้ที่คัดสรรคุณภาพที่คู่ควรกับการใช้ชีวิต บนทำเลกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์และรสนิยมของชนชั้นผู้นำในสไตล์ French Eclectic พร้อมสภาพแวดล้อมในโครงการที่ตอบรับทุกความสมบูรณ์แบบแห่งการอยู่อาศัย 

  ใกล้โรงเรียนนานาชาติ 3.5 กม. ราคาเริ่มต้น 40 ล้านบาท* สนใจโครงการ คลิก 1. 2. โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี (Singapore International School Thonbuti : SISB) 

  ห่างจากโครงการ NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา 6.9 กม.

 2. โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี (Singapore International School Thonbuti : SISB)
 3. CR : https://sisb.ac.th/th/singapore-international-school-thonburi-campus/


 4. โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ นับเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกที่นำหลักสูตรการศึกษาจากประเทศสิงคโปร์มาปรับใช้ในไทย และมีการปรับหลักสูตรการเรียนรู้ให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย โดยในระดับชั้นอนุบาลจะใช้หลักสูตร Child-centerd Curriculum เมื่อเข้าสู่ระดับประถมจะใช้หลักสูตรของประเทศสิงคโปร์ และใช้หลักสูตร UK Curriculum ในระดับชั้นมัธยม ซึ่งนอกจากจะใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนแล้ว ยังมีภาษาจีนให้ได้เรียนรู้อีกด้วย

  ค่าเทอมเริ่มต้น : 352,500 - 693,000 บาทต่อปี


  NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา 

  โครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ เดินทางสะดวกเชื่อมต่อทางด่วนศรีรัช ใกล้ทุกสิ่งอำนวยความสะดวกในทำเล ครบครันด้วยส่วนกลางและสภาพแวดล้อมเหนือระดับ ในสไตล์ French Eclectic Series ในบรรยากาศโปร่งโล่งด้วยระบบสายไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการ และระบบรักษาความปลอดภัยเข้มข้นแบบชนชั้นผู้นำ


 5. NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา ทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรีNANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา ทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี

 6. บ้านเดี่ยว NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา ทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ ธนบุรี

  บ้านเดี่ยว NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา ทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ ธนบุรี

ใกล้โรงเรียนนานาชาติ 6.9 กม. ราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท* สนใจโครงการ คลิก3. โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน (Wellington College)

ห่างจากโครง VIVE พระราม 9 0.7 กม.

โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน (Wellington College)CR : https://www.wellingtoncollege.ac.th/admissions/arrange-a-visit


โรงเรียนนานาชาติหลักสูตรจากประเทศอังกฤษที่เปิดสอนตั้งแต่อายุ 2-18 ปี ที่นอกจากหลักสูตรการเรียนการสอนแบบปกติแล้ว ยังมีกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อเสริมสร้างทักษะ ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี กีฬา ศิลปะ วิทยาศาสตร์ ภาษา และการแสดง เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ สู่ความเป็นอัจฉริยะตามด้านที่ถนัด

ค่าเทอมเริ่มต้น : 875,000 บาทต่อปี


VIVE พระราม 9


VIVE พระราม 9 บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ใกล้โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันVIVE พระราม 9 บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ใกล้โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน

บ้านเดี่ยว 3 ชั้น VIVE พระราม 9 ใกล้โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน บ้านเดี่ยว 3 ชั้น VIVE พระราม 9 ใกล้โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน


บ้านเดี่ยวรูปแบบใหม่ สไตล์ Modern Japanese ที่ออกแบบทั้งรูปแบบภายนอกและพื้นที่ภายในตอบรับชีวิตยุคใหม่ พร้อมเปิดประสบการณ์การอยู่อาศัยที่แตกต่างกับชีวิตที่ไม่ซ้ำใคร บนทำเลศักยภาพ New CBD เป็นบ้าน 3 ชั้น ที่แนวคิดการออกแบบให้ชั้นสองเป็นชั้นสันทนาการที่เชื่อมต่อโลกส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน และยังดีไซน์ให้ธรรมชาติแทรกซึมเข้าสู่ภายในบ้านได้ในทุกมุมมอง

ใกล้โรงเรียนนานาชาติ 0.7 กม. ราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท* สนใจโครงการ คลิก4. โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า (Denla British School : DBS)
ห่างจากโครงการ มัณฑณา Westgate 14 กม.

โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า (Denla British School : DBS)CR : https://www.dbsbangkok.ac.th/pastoral-care-wellbeing/


อีกหนึ่งโรงเรียนนานาชาติชื่อดังที่นำหลักสูตรจากประเทศอังกฤษมาใช้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ IGCSE, A-Level และมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก นอกจากกิจกรรมนอกหลักสูตรที่เพิ่มทักษะการเรียนรู้แล้ว โรงเรียนเด่นหล้ายังมุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เพื่อให้เด็กมีทักษะด้านการคิดวิเคราะห์ ทักษะความเป็นผู้นำ ทักษะการทำงานเป็นทีม และการแก้ไขปัญหาได้อย่างสมบูรณ์

ค่าเทอมเริ่มต้น : 465,000 - 825,400 บาทต่อปี


มัณฑนา westgate


มัณฑนา Westgate บ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ใกล้โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้ามัณฑนา Westgate บ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ใกล้โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า

มัณฑนา Westgate บ้านเดี่ยวใกล้โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า


โครงการบ้านเดี่ยวในบรรยากาศรีสอร์ต ที่เหมาะกับการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติได้ 365 วัน ใกล้ WESTGATE และใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีตลาดบางใหญ่ เพียง 300 เมตร กับสังคมและบ้านสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ที่เริ่มคุณภาพชีวิตสะดวกสบายได้ทันที บนทำเลที่เป็นจุดศูนย์กลางแห่งความสะดวกสบาย

ใกล้โรงเรียนนานาชาติ 14 กม. ราคาเริ่มต้น 11-20 ล้านบาท* สนใจโครงการ คลิก5.โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน (Concordian International School : CIS)

ห่างจากโครงการ Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา  7.6 กม.

โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน (Concordian International School : CIS)CR : https://www.concordian.ac.th/


นับเป็น 1 ใน 3 โรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพฯ ที่มีการเรียนการสอนด้วยหลักสูตร Full IB School ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงชั้นมัธยม และได้รับการรับรองหลักสูตรจาก IBO World School โดยนอกจากจะใช้ภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีการนำภาษาจีนมาใช้ในการเรียนการสอนด้วย 

ค่าเทอมเริ่มต้น : 500,000 - 790,000 บาทต่อปี


Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา  


โครงการ Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา ใกล้โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน

โครงการ Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา ใกล้โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน

บ้านใกล้โรงเรียน โครงการ Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา 2 ใกล้โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน

บ้านใกล้โรงเรียน โครงการ Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา 2 ใกล้โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน

    

โครงการสวยในบรรยากาศสแกนดิเนเวีย ทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมบนทำเลศักยภาพ ที่เชื่อมสู่ทุกจุดหมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า , สถานศึกษา หรือโรงพยาบาล มีความคล่องตัวในการเดินทาง เชื่อมต่อถนนใหญ่และทางด่วน ตอบโจทย์ในทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิต ในสังคมสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ใกล้โรงเรียนนานาชาติ 7.6 กม. ราคาเริ่มต้น 3.2-9 ล้านบาท*สนใจโครงการ คลิก 

    

การเลือกที่อยู่อาศัย ไม่เพียงแค่ต้องตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งานและความสวยงามเท่านั้น แต่ควรต้องเลือกทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ชีวิต มอบโอกาสและวันดีๆ ให้กับทุกคนในครอบครัวด้วย 

ติดตามโครงการอื่นๆ ของ Land & Houses  ได้ที่  https://www.lh.co.th/th

 

* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ