เสริมดวง! 7 ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงาน งานเด่น รับทรัพย์ตลอดปี 2566

ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงาน เสริมดวง งานเด่น รับทรัพย์ตลอดปี

ต้นปีที่ผ่านมาหลายคนเริ่มกลับมานั่งทำงานที่ออฟฟิศบ้างแล้ว ในขณะที่บางคนยังคงมีการแบ่ง Work from Home สลับกับการเข้าออฟฟิศ แต่แน่นอนว่าการนั่งทำงานคนเดียวที่บ้านนั้นทำให้หลายคนเกิดความเครียด เนื่องจากขาดการสื่อสารและปฏิสัมพันธ์กันโดยตรงกับเพื่อนร่วมงาน และอีกหลายคนที่อาจจะยุ่งจนแทบไม่มีเวลาจัดโต๊ะทำงานให้พร้อมใช้ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการปล่อยให้โต๊ะรกอาจทำให้เกิดอุปสรรคในการทำงานได้ ! 


ใครกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่เรามีวิธีแก้มาฝาก เพราะไม่ว่าจะนั่งทำงานที่บ้านหรือที่ทำงาน เราก็สามารถสร้างบรรยากาศผ่อนคลายสมองกันได้ ด้วยการมองหาต้นไม้มงคลสักต้นมาปลูกไว้บนโต๊ะทำงาน นอกจากจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะทำงานให้ดูสดชื่นขึ้น ช่วยฟอกอากาศ ยังช่วยเสริมให้ดวงด้านการงานดีขึ้น งานเด่นงานปัง รับทรัพย์ตลอดปี ต้นไม้เสริมดวงที่เรานำมาฝากจะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย 


ต้นไม้มงคลประดับต้นโต๊ะทำงาน

ต้นไม้มงคลประดับต้นโต๊ะทำงาน 


7 ต้นไม้มงคลวางบนโต๊ะทำงาน เสริมดวง งานเด่น รับทรัพย์ตลอดปี  2566


ต้นไม้มงคลประดับต้นโต๊ะทำงาน - ไผ่กวนอิม

1. ไผ่กวนอิม

เริ่มต้นที่ต้นไม้มงคลอย่าง “ไผ่กวนอิม” ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่คนโบราณมักจะนำมาใช้ประกอบพิธีบูชาเทพเจ้า และเชื่อกันว่าถ้านำมาปลูกบนโต๊ะทำงานจะช่วยเสริมฮวงจุ้ย เรียกโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา สำหรับต้นไผ่กวนอิมนั้นเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ฟอร์มสวย สามารถปลูกในกระถางเล็กๆ และตั้งให้โดนเเดดเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็จะช่วยเสริมโชคลาภให้กับเจ้าของอย่างแน่นอน


ต้นไม้มงคลประดับต้นโต๊ะทำงาน - กระบองเพชร

  1. 2. กระบองเพชร

ต้นไม้มงคลที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะชาวออฟฟิศ หรือที่หลายคนเรียกว่าแคคตัส เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคลวางบนโต๊ะทำงานที่มีความเชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดี หรือคนที่คิดร้ายต่อเรา ไม่เท่านั้นกระบองเพชรยังช่วยดูดรังสีและลดความเข้มของแสงจากคอมพิวเตอร์ แถมเลี้ยงง่ายไม่ต้องคอยมานั่งรดน้ำ เหมาะกับ Workaholic ที่กำลังมองหาต้นไม้มงคลแต่ไม่มีเวลาดูแลมากนัก


ต้นไม้มงคลประดับต้นโต๊ะทำงาน - เศรษฐีเรือนใน

  1. 3. เศรษฐีเรือนใน

แค่ชื่อก็เป็นมงคลแล้วสำหรับต้นเศรษฐีเรือนใน ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงานที่มีคุณสมบัติดูดซับสารพิษในอากาศ และฟอกอากาศไปในตัว ลักษณะใบเรียวยาว ดูแลง่าย รดน้ำเพียงสัปดาห์ละครั้ง เชื่อว่าจะป้องกันภัยอันตราย เสริมโชคลาภวาสนาแก่ผู้ปลูก เมื่อโตเต็มที่จะเป็นกอสูงออกดอกเป็นช่อยาว ควรเปลี่ยนกระถางหรือทำการย้ายลงดินต่อได้ ความมงคลของเศรษฐีเรือนในไม่เพียงอยู่แต่บนโต๊ะทำงานเท่านั้น ยังแผ่ขยายไปถึงตัวบ้าน เสริมโชคลาภให้ทุกคนในบ้านอีกด้วย


ต้นไม้มงคลประดับต้นโต๊ะทำงาน - ลิ้นมังกรแคระ

  1. 4. ลิ้นมังกรแคระ

ลิ้นมังกรแคระเป็นต้นไม้มงคลวางบนโต๊ะทำงานที่ช่วยดูดซับสารพิษและฟอกอากาศรอบๆ ให้สดชื่น ทั้งยังมีความเชื่อว่าถ้านำมาวางที่โต๊ะทำงานจะช่วยป้องกันและต่อสู้กับสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาหาเราได้ ลิ้นมังกรแคระใบจะสั้น เตี้ย ดูแลง่าย สามารถทนอากาศร้อนได้ รดน้ำเพียงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ ที่สำคัญควรตั้งให้โดนแสงแดด


ต้นไม้มงคลประดับต้นโต๊ะทำงาน - แก้วกาญจนา

  1. 5. แก้วกาญจนา 

ต้นไม้มงคลสำหรับวางบนโต๊ะทำงานของคนที่ไม่มีเวลา แต่ยังอยากมีมุมสีเขียวเพิ่มความสดชื่นให้กับโต๊ะทำงาน แก้วกาญจนา ความหมายดีมีความเชื่อว่าปลูกแล้วชีวิตจะงดงามสว่างไสว เลี้ยงง่าย ทนอยู่ในห้องแอร์ได้สบาย สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าออฟฟิศบ่อยๆ ก็ปลูกเป็นต้นไม้มงคลที่บ้านได้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้ดี ช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่งเวลานั่งทำงาน


ต้นคลาสซูลา

6.  ต้นคลาสซูลา 

หลายคนอาจจะรู้จักกันในชื่อต้นไม้สวรรค์หรือต้นใบเงิน มีลักษณะใบเล็ก หนา และมันวาว ทรงพุ่ม กิ่งเรียบ ใบมีสีเขียวหยกสวยงาม มีความเชื่อว่าหากวางไว้ที่โต๊ะทำงานจะนำโชคลาภ เงินทอง และเสริมดวงในเรื่องหน้าที่การงานให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการฟอกอากาศและเพิ่มความชื้นในอากาศ ดักฝุ่นละออง ดูแลง่ายต้องการน้ำน้อย หากวางไว้ในพื้นที่ที่มีแสงแดดอ่อนๆ ส่องถึงใบจะมันวาวสวยงามเมื่อตกกระทบกับแสง สร้างบรรยากาศสดชื่น เพิ่มพลังในการทำงาน พร้อมเติมสีสันให้โต๊ะทำงาน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตา 


ต้นออมเงิน

7.ต้นออมเงิน

ต้นออมเงิน เป็นไม้เลื้อยที่มีใบสวยงามอีกชนิดหนึ่ง ใบมีขนาดที่กำลังพอเหมาะกับการวางบนโต๊ะทำงาน มีการไล่สีสวยงาม อีกทั้งลักษณะใบเรียวแหลมคล้ายถุงเงินซึ่งมีความเชื่อว่าช่วยเสริมให้ทรัพย์สินเพิ่มพูน สะสมไว้ในถุงดังชื่อของต้นไม้ อีกทั้งยังมีสายพันธุ์ให้เลือกตามความชอบมากมาย เช่น ออมทอง ออมชมพู ออมนาค ในส่วนของการดูแลแนะนำให้ปลูกในดินร่วนและจัดวางในพื้นที่แดดส่องถึง พืชชนิดนี้ต้องการน้ำปริมาณมาก สามารถควบคุมความชื้นได้ดี ช่วยฟอกอากาศและลดมลพิษในห้องได้อีกด้วย 


ทั้งหมดเป็นเพียงตัวอย่างของต้นไม้มงคลวางบนโต๊ะทำงานที่เรานำมาฝากกัน เพื่อให้คุณมีแหล่งพลังงานที่ช่วยเสริมความสำเร็จ โชคดี เฮงเฮง ตลอดปี และนอกจากความหมายดีส่งเสริมความมงคลแล้ว การปลูกต้นไม้มงคลบางสายพันธุ์ยังช่วยดูดสารพิษ ฟอกอากาศ ช่วยให้บรรยากาศโดยรอบสดชื่น ลองหาต้นไม้มงคลมาประดับโต๊ะทำงานสักต้น รับรองจะช่วยเพิ่มความสดชื่น ปลอดโปร่ง คิดงานออก ขายงานผ่านตลอด รับทรัพย์ตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน…

ติดตามเคล็ดลับดี ๆ เพื่อการอยู่อาศัย เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ