ไอเดียแต่งไฟในห้องน้ำ ติดไฟอย่างไรให้ห้องน้ำดูสวย ใช้งานง่าย

ทริกตกแต่งไฟในห้องน้ำ ติดไฟอย่างไรให้ห้องน้ำดูสวย ใช้งานง่าย

เพราะห้องน้ำเป็นห้องสำคัญในบ้านที่ทุกคนต้องใช้งานกันทุกวัน วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์เลยมีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการติดไฟในห้องน้ำ ให้ได้ทั้งความสวยงามและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาฝากกันค่ะ ใช่แล้วเพียงแค่ตกแต่งด้วยไฟ ห้องน้ำของคุณก็จะดูสวยขึ้นพร้อมๆกับใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย 
เราสรุปมาให้เป็น 4 เทคนิคที่คุณเองก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ ดังนี้เลยนะคะ

เพิ่มแสงสว่างในห้องน้ำให้เพียงพอ


1. ตกแต่งไฟห้องน้ำตรงกระจกเงา

เทคนิคแรกสุดและง่ายที่สุดที่จะช่วยเปลี่ยนห้องน้ำของคุณให้ดูสวยขึ้นทันทีก็คือการติดไฟโดยเน้นใช้สีส้มอ่อนๆ (อมเหลืองขาว) ด้านบนหรือด้านข้างของกระจก หรือจะติดตรงรอบๆกรอบของกระจกก็ได้นะคะ เพื่อให้แสงกระจายในทิศที่เหมาะเมื่อเราใช้งาน เวลาไปยืนหน้ากระจกก็จะเห็นภาพสะท้อนที่สว่างมากยิ่งขึ้น สาเหตุที่ควรใช้ไฟที่มีแสงอ่อนนุ่มก็เพื่อลดการสะท้อนของแสง ที่อาจแยงตาได้เมื่อเราส่องกระจกค่ะ พูดง่ายๆ ว่านอกจากจะสวยแล้วต้องใช้งานได้จริงด้วย


2. เพิ่มความสว่างด้วยการติดตั้งไฟตรงส่วนอาบน้ำ

หนึ่งสิ่งที่หลายๆ  คนมักจะลืมก็คือการติดไฟบริเวณที่อาบน้ำ เทคนิคที่ 2 นี้เป็นการใช้แสงไฟสีขาวที่ดูเป็นธรรมชาติและให้แสงสว่างเพียงพอติดตั้งตรงบริเวณที่เราอาบน้ำ เพื่อให้มันทำหน้าที่มอบความสว่างให้กับเราได้อย่างเพียงพอ ช่วยให้เราสามารถชำระล้างร่างกายได้อย่างสะดวกและสะอาด พร้อมกันนี้ควรเปิดให้มีช่องแสงธรรมชาติตรงบริเวณนี้ด้วย เพื่อให้แดดได้ส่องเข้ามาฆ่าเชื้อโรคและความชื้นที่อยู่ภายในห้องน้ำ ซึ่งเกิดจากการเปียกชื้นของน้ำค่ะ


3. เพิ่มความสวยงามและปลอดภัยด้วยไฟตรงทางเดินห้องน้ำ

พื้นที่บริเวณทางเดินของห้องน้ำ ก็ไม่ควรมองข้าม แม้จะไม่ใช้พื้นที่ใหญ่โตอะไรนัก แต่เป็นบริเวณที่สำคัญเลยทีเดียว โดยแนะนำให้เน้นแสงไฟที่มีความสว่างเข้าไว้ หรือจะติดไฟสัก 1ดวงบริเวณกลางห้องน้ำก็ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เราสะดุด หรือชนอะไรระหว่างเดินไปเดินมาค่ะ


4. เพิ่มมิติให้กับห้องน้ำด้วยการใช้ฝั่งเพดาน

อีกหนึ่งเทคนิคที่หลายๆ โรงแรมและห้างสรรพสินค้าหรูมักจะใช้กันก็การติดไฟหลอดเล็กๆ ฝังอยู่ในเพดาน เทคนิคนี้จะช่วยให้สายตาของเรามองไม่เห็นหลอดไฟ จะเห็นเพียงความสว่างที่ออกมาจากหลอดไฟเท่านั้น ทำให้สายตาของเราไม่โฟกัสเข้าไปที่เพดานมากจนเกินไป และยังเพิ่มมิติให้กับเพดานด้วย


ตกแต่งไฟบริเวณกระจกห้องน้ำ

ห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยโทนสีอุ่น

 ตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

 ตกแต่งห้องน้ำด้วยโทนสีสว่าง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน LADAWAN ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ / บ้านนันทวัน บางนา กม. 7 / คอนโด The Key / ทาวน์โฮม Villaggio บางนา


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ