ป้องกันบ้านเป็นรูและสารเคมีตกค้าง! เพราะการฉีดปลวกที่ไม่ได้มาตรฐาน

ฉีดปลวกไม่ได้มาตรฐาน ระวังสารเคมีตกค้าง เสี่ยงทำบ้านพัง

เมื่อต้องฉีดน้ำยากำจัดปลวก สิ่งแรกที่เราต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ คือการเลือกผู้ให้บริการให้ดีเชื่อถือได้ เลือกน้ำยากำจัดปลวกที่มีคุณภาพดีปลอดภัย รวมถึงระบบกำจัดปลวก และการดูแลจัดการทำความสะอาดหลังฉีดปลวกแล้ว 


เลือกใช้บริการฉีดปลวก

  • ขั้นแรกของการใช้บริการฉีดปลวก ควรตรวจสอบก่อนว่าบริษัทที่เราสนใจนั้น มีใบอนุญาตจากกองควบคุมวัตถุมีพิษ หรือสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้มีวัตถุอันตรายไว้ครอบครอง เพื่อการกำจัดปลวกและแมลงหรือไม่
  • ต่อมาคือผลงาน การเช็กดูงานเพื่อเห็นถึงขั้นตอนการทำงานว่าดีและเรียบร้อย จะช่วยลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะการฉีดปลวกแบบเจาะพื้นเพื่ออัดน้ำยากำจัดปลวกที่ต้องคอยระมัดระวังไม่ให้น้ำยากระเด็นคละคลุ้ง ซึ่งต้องอาศัยช่างที่เชี่ยวชาญ ที่สามารถตกแต่งพื้นที่ถูกเจาะให้กลับมาใกล้เคียงกับสภาพเดิมได้มากที่สุด หรืออาจมีการใช้พุก (Pointer) สีที่ใกล้เคียงพื้นเดิมมาปิดไว้ เพราะสามารถเปิดเพื่อเติมน้ำยาในครั้งต่อๆ ไป

เลือกใช้ระบบกำจัดปลวก

ระบบกำจัดปลวกใต้ดินเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดปลวกและหลีกเลี่ยงปัญหาสารเคมีตกค้างได้เป็นอย่างดีไม่ต้องกลัวทั้งในเรื่องบ้านเป็นรู หรือมีสารเคมีตกค้างในบ้านเลย เพราะระบบนี้จะมีการวางท่อกระจายรอบแนวคานบ้าน หรือใต้ดิน ไว้ตั้งแต่ระหว่างการก่อสร้างแล้ว พร้อมมีจุดหัวจ่ายโผล่ออกมานอกอาคาร เพื่อให้สามารถอัดน้ำยาได้ใหม่ในอนาคต จึงทำให้เราสามารถอัดน้ำยากำจัดปลวกได้อย่างทั่วถึง โดยไม่ต้องเจาะพื้นบ้านเมื่อต้องฉีดปลวก และไม่ต้องให้ช่างเข้าไปทำงานในบ้าน ทั้งยังช่วยลดเวลาทำความสะอาดบ้านหลังฉีดปลวกลงได้อีกด้วยเหมือนที่บ้านสร้างเสร็จก่อนขายของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่ได้เตรียมระบบกำจัดปลวกใต้ดิน ใต้คานบ้าน พร้อมมีจุดฉีดพ่นน้ำยานอกตัวบ้าน ไว้ให้บ้านทุกหลังเสร็จสรรพ ดังนั้น พร้อมให้คุณและครอบครัวได้ใช้ชีวิตอย่างไร้กังวลสะดวกและปลอดภัยจากเรื่องปลวกแน่นอน และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ดีขึ้น จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 

อ่านบทความ Livingtips เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ