ชวนแต่งห้องคอนโดให้กว้างขึ้นด้วย 7 ไอเดีย

แต่งคอนโดให้กว้างเหมือนอยู่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด

ใครที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดกรุงเทพฯ เคยรู้สึกอยากให้ห้องกว้าง หรือมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เพิ่มบ้างไหม ? นอกจากจัดเก็บของเพื่อเพิ่มพื้นที่โปร่งโล่งภายในห้องแล้ว วันนี้เรารวม 7 วิธีไอเดียแต่งห้องคอนโดให้ได้พื้นที่ความกว้างเท่าฟิลอยู่บ้านมาฝากกัน!รวม 7 ไอเดียแต่งห้องคอนโด ได้พื้นที่กว้างเหมือนอยู่บ้านจริง!

1. เคลียร์ทุกอย่างให้พ้นจากพื้น การแต่งห้องคอนโดให้ได้พื้นที่กว้างเหมือนบ้าน ให้เริ่มกันที่เคลียร์ทุกสิ่งให้พ้นจากพื้นห้องก่อน โดยการหันไปใช้ประโยชน์จากผนังห้องให้มากขึ้น เช่น จัดโซฟา เครื่องปรับอากาศ หรือชั้นวางของให้เข้ามุมห้อง รวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ แบบติดตั้งผนังได้ เช่น พัดลม และโคมไฟ เป็นต้น

2. จัดคอนโดด้วยกระจก เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่หลายคนสนใจ เพราะเพียงแต่เราเลือกวางกระจกทรงสูงตั้งไว้มุมใดมุมหนึ่งในห้อง ภาพสะท้อนในกระจกจะทำให้เรามองเห็นพื้นที่ห้องว่ากว้างขึ้นได้แบบง่ายๆ 

3. เลือกใช้ผ้าม่านบางๆ สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในยูนิตที่ไม่สูงมากนัก สามารถหาผ้าม่านผืนบางๆ สีพื้น เข้ามาช่วยให้บรรยากาศห้องดูกว้างขึ้นผ่านการเคลื่อนไหวของผ้าม่านที่ปะทะกับสายลม ช่วยให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย แต่สำหรับใครที่อยู่ยูนิตสูงๆ จนต้องเลือกใช้ผ้าม่านช่วยกันแดด ลดความร้อน แนะนำให้จัดคอนโดด้วยผ้าม่านแบบ 2 ชั้น เพราะจะมีทั้งผ้าหนาช่วยกันแสง และผ้าบางที่ช่วยให้แสงผ่านได้

4. เลือกเฉพาะของที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ น้อยแต่มาก คงเป็นนิยามสไตล์มินิมอลที่เราคุ้นเคยกัน ควรเลือกของที่จะนำเข้ามาในคอนโดเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ของทุกชิ้นต้องใช้ประโยชน์ได้จริงๆ  เพื่อไม่ให้มีของมากเกินไป ที่ส่งผลให้ห้องมีพื้นที่กว้างและสบายตาในเวลาต่อมาได้นั่นเอง

5. ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Multifunction เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลายอย่างในหนึ่งเดียว คือไอเดียของการช่วยแต่งคอนโดให้กว้างขึ้นได้ เช่น เก้าอี้ที่มีช่องเก็บของ โซฟาพับเก็บ หรือปรับไปเป็นโต๊ะใช้งานอื่นๆ ได้

6. ใช้คู่สีเพิ่มความกว้าง นอกจากทริคการจัดคอนโด จัดห้องให้ดูกว้างขึ้นด้วยวิธีการจัดระเบียบต่างๆ แล้ว เฉดสีต่างๆ ทั้งจากเฟอร์นิเจอร์  ผนังห้อง  หรือแม้กระทั่งแสงไฟ ยังมีผลต่อความรู้สึกและอารมณ์ขณะที่อยู่ในห้องด้วยได้ ลองเลือกใช้สีที่มีความสว่าง อย่างสีขาว เขียวอ่อน หรือชมพูอ่อน ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องให้กว้างเหมือนอยู่บ้านจริงได้เหมือนกัน

7. ฉากกั้นแบบโปร่งแสง บ่อยครั้งที่ความรู้สึกอึดอัด คับแคบ มักมาจากกำแพงหรือผนังที่ทึบหนาจนเกินไป แต่เราสามารถลดทอนบรรยากาศนั้นๆ ได้จากการใช้ฉากกั้นที่สามารถมองทะลุผ่านไปยังอีกห้อง หรืออีกมุมห้องได้ ซึ่งมักเป็นเทคนิกที่ถูกใช้ในการแต่งคอนโดสมัยใหม่มากขึ้นเรื่อยๆเพราะคอนโดที่คุ้มค่า จำเป็นต้องมีพื้นที่ใช้งานที่ตอบโจทย์ ด้วยเหตุผลนี้ คอนโดมิเนียมจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงออกแบบแปลนห้อง แต่งห้องคอนโดโดยยึดแนวคิดการใช้งานได้จริง เอาความรู้สึกและมุมมองของบ้านเดี่ยวมาใส่ในคอนโด เพื่อให้ตอบโจทย์เรื่องที่อยู่อาศัยของคนเมือง ที่ต้องการความสมบูรณ์ในทุกด้านของการใช้ชีวิต บนพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวร่มรื่น และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน เพื่อให้คุณสามารถสัมผัสความอบอุ่นสบาย และใช้ชีวิตเสมือนอยู่บ้าน ให้มากที่สุด


ชมโครงการคอนโด แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th/condominium

อ่านสาระดีๆ เรื่องบ้านได้ที่นี่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ