กิจกรรมยามว่างที่ระเบียงคอนโด เปลี่ยนบรรยากาศ สร้างความแปลกใหม่

เปลี่ยนระเบียงคอนโดยามเย็นแสนธรรมดา เป็นมุมสร้างสรรค์กิจกรรมสุดเพลินเติมสีสันให้ชีวิต

ใครบอกว่าระเบียงคอนโดมีไว้ตากผ้า หรือวางคอมเพรสเซอร์แอร์อย่างเดียว! ตอนนี้ต้องเปลี่ยนความคิดด่วนๆ วันนี้เราจะพาคุณมาเปลี่ยนระเบียงคอนโดแสนธรรมดาและที่ไม่ได้ถูกได้ใช้งาน มาเป็นพื้นที่สุดชิครองรับกิจกรรมได้หลากหลายขึ้น ชวนเปลี่ยนพื้นที่ระเบียงคอนโดให้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว จะมีไอเดียไหนน่าสนใจและถูกใจคุณบ้าง ลองเช็กจากบทความนี้ไปด้วยกัน


หากจะทำการเปลี่ยนระเบียงคอนโดให้เป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต คำถามแรกที่คุณต้องตอบให้ได้คือ กิจกรรมยามว่างของคุณคืออะไร ? หากได้คำตอบแล้วเราไปดูไอเดียที่นำมาฝากวันนี้กัน


ภาพถ่ายจากโครงการ THE ROOM SUKHUMVIT 38


  • สายรักต้นไม้ รักธรรมชาติ ปรับเป็นพื้นที่เลี้ยงต้นไม้ สร้างสวนส่วนตัว

เพราะคนในปัจจุบันต่างหันมาให้ความสนใจและเข้าหาธรรมชาติกันมากขึ้น โดยเราจะเห็นได้จากเทรนด์การเลี้ยงต้นไม้ หรือการปลูกต้นไม้ที่เป็นที่นิมยมกันมากขึ้นใน 2-3 ปีผ่านมา ฉะนั้นใครที่รักในการปลูกต้นไม้ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการลองหาชั้นวางเก๋ๆ สักอัน มาจัดเรียงเหล่าต้นไม้แสนรักให้สวยงาม หากวันที่คุณเหน็ดเหนื่อยจากงานหรือผู้คนที่แสนวุ่นวาย ยังมีมุมพักผ่อนท่ามกลางพื้นที่สีเขียวรอคุณอยู่ รวมถึงแสงแดดและลมเย็นๆ แล้วเริ่มต้นนั่งจิบเครื่องดื่มที่ชื่นชอบพร้อมผ่อนคลายไปกับบรรยากาศตรงหน้า    • สายรักสงบ ชอบอยู่กับตัวเอง ปรับเป็นพื้นที่เล่นโยคะ อ่านหนังสือ วาดรูป
  • สำหรับสายรักความสงบแต่อยากทำงานอดิเรกไปด้วย อยากจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่นั่งสมาธิ เล่นโยคะ อ่านหนังสือ หรือวาดรูป ก็ย่อมได้ เพียงลองหาโต๊ะไซต์เล็กวางมุมใดมุมหนึ่งของระเบียง แล้วตามด้วยเก้าอี้สัก 1- 2 ตัว ก็จะกลายเป็นที่นั่งริมระเบียงสำหรับรับลมยามเย็น ชมวิวเมืองใหญ่ไปพร้อมกับกิจกรรมผ่อนคลายในแบบของคุณ หากใครชื่นชอบโยคะก็สามารถใช้พื้นที่ระเบียงคอนโดเป็นที่เล่นโยคะได้เช่นกัน โดยเฉพาะยามเช้าที่บรรยากาศยังร่มรื่น จะให้ความผ่อนคลายแก่ร่างกายมากยิ่งขึ้น 


  • ภาพถ่ายจากโครการ THE ROOM


  • สาย Activities ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ ปรับเป็นโรงหนังชั่วคราว ทานข้าวเย็นหรือดื่มกับเพื่อน

กิจกรรมยามว่างของหลายคนเมื่ออยู่คอนโด คงจะชอบชวนเพื่อนมาสังสรรค์ดูหนังกันใช่หรือไม่ ฉะนั้นเราลองมาทำกิจกรรมเดิมในสถานที่ใหม่ ด้วยการเปลี่ยนจากการนอนดูหนังในห้องที่แสนธรรมดาออก มารับลมเย็นที่ระเบียงให้สดชื่นกัน เพียงแค่มีโปรเจ็คเตอร์สำหรับฉายหนังขนาดเล็ก เชื่อมต่อบลูธูทฉายเข้ากำแพง จากนั้นก็จัดสถานที่ โดยอาจจะนำหมอนสำหรับรองนั่งบนพื้นก็ได้ สุดท้ายลองหาเครื่องดื่ม หรือป๊อปคอร์นรสชาติถูกใจก็เพลินได้ตลอดคืน

 

ภาพถ่ายจากโครงการ THE ROOM SUKHUMVIT 38


  • สาย Work From Home เปลี่ยนบรรยากาศทำงานชั่วคราว สมองลื่นไหลคิดงานคล่อง

ที่นั่งริมระเบียงอาจเป็นที่ที่ทำให้สมองแล่นเร็วกว่าปกติก็ได้ ลองเปลี่ยนสถานที่ทำงานของคุณจากในห้องสุดอุดอู้มาเป็นริมระเบียงคอนโดก็ฟังดูน่าสนใจดีเหมือนกัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นยาวไปจนถึงช่วงหัวค่ำ บรรยากาศริมระเบียงคอนโดเผยให้เห็นวิวเมืองและท้องฟ้า ยิ่งชวนให้คุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เมื่อสมองปลอดโปร่งแล้ว ความคิดหรือไอเดียดีๆ อาจผุดขึ้นมาตอนนี้ก็ได้ 


  • สายถ่ายคอนเทนต์ ตามติดทุกเทรนโซเชียล ปรับเป็นพื้นที่ถ่ายรีวิว จัด Backdrop & Background ถ่ายภาพ

กิจกรรมยามว่างริมระเบียงคอนโดสำหรับคนโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเหล่า Youtuber หรือ Influencer  จะปล่อยให้ระเบียงคอนโดทิ้งเปล่าคงไม่ได้ รีบจัดฉากวางอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมแล้วเริ่มถ่ายคอนเทนต์กันเถอะ! ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์โชว์การกินที่สามารถนั่งรับประทานอาหารที่ริมระเบียงได้สบายๆ หรือถ่ายภาพนิ่งที่ต้องการจัดแสงธรรมชาติ ระเบียงคอนโดก็สามารถตอบโจทย์คุณได้เช่นกัน 


เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียแต่งระเบียงคอนโดสุดชิคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในคอนโด ลองปรับเปลี่ยนที่นั่งริมระเบียงและตกแต่งให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ก็สามารถสร้างพื้นที่ผ่อนคลายได้แล้วง่ายๆ เป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คอนโด และอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำกิจกรรมเดิมๆ ให้ผ่อนคลาย พร้อมสร้างสีสันให้ชีวิตมากขึ้นได้อีกด้วย 


อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living  

สนใจคอนโดพร้อมเข้าอยู่จาก LH ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก >> https://www.lh.co.th/th/condominium

เข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น.

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.00 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ