ซื้อบ้านตัวอย่างพร้อมเฟอร์ฯ ต้องดูอะไรก่อนตัดสินใจซื้อจริง

ข้อควรเช็กก่อนซื้อบ้านตัวอย่าง

“บ้านตัวอย่าง” ถือเป็นทางเลือกการซื้อบ้านที่หลายคนอยากจับจอง เพราะครบครันด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน พื้นที่ห้องนอนและห้องน้ำที่ลงตัว รวมถึงดีไซน์แบบบ้านที่สวยงาม แต่ในขณะเดียวกันต้องยอมรับว่าบ้านตัวอย่างบางหลังอาจเคยถูกใช้งานเป็นออฟฟิศระยะสั้นๆ มาก่อน และมีลูกค้าของโครงการเข้ามาเยี่ยมชม ฉะนั้นก่อนซื้อบ้านตัวอย่างต้องเช็ก 5 อย่างสำคัญ ให้ละเอียด ว่าตอบโจทย์ตรงใจเมื่อต้องเข้าอยู่อาศัยจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณได้บ้านที่ดี มีคุณภาพ และคุ้มค่านั่นเอง 


ซื้อบ้านตัวอย่างพร้อมเฟอร์ฯ ต้องดูอะไรก่อนตัดสินใจซื้อจริง

 เช็กวัสดุที่ใช้ติดตั้งในบ้านตัวอย่าง


1. วัสดุที่ใช้ติดตั้ง >> มีคุณภาพและความคงทนพอหรือไม่ ?

ใครที่ถูกตาต้องใจดีไซน์แบบบ้านตัวอย่าง ชอบงานออกแบบวัสดุตัวบ้านแล้วประทับใจ อย่าลืมลองเช็กการใช้งานให้ครบเพิ่มเติม ทั้งประตู หน้าต่าง พื้น ความแข็งแรงของผนังบ้าน ไปจนถึงการติดตั้งฉนวนกันความร้อนบริเวณเพดาน ซึ่งเป็นวัสดุสำคัญที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายขึ้น รวมถึงการสอบถามเทคนิคก่อสร้างอื่นๆ เพื่อประเมินความแข็งแรงคงทนหากตัดสินใจซื้อบ้านตัวอย่าง และเข้าอยู่อาศัยจริง

เช็กฟังก์ชันการใช้งานบ้านตัวอย่าง

2. ฟังก์ชันการใช้งาน >> ผ่านการใช้งานมากน้อยแค่ไหน ?

คุณภาพวัสดุของโครงสร้างจบไป ต่อด้วยประสิทธิภาพการใช้งานภายในบ้าน เพราะอย่างที่บอกไว้ในข้างต้นว่าบ้านตัวอย่างหลายๆ หลังอาจผ่านการใช้งานมาก่อน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อบ้านตัวอย่างจึงควรเช็กฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้านให้ดี โดยเฉพาะบริเวณที่มีการใช้งานอยู่เป็นประจำ เช่น ลูกบิดประตู บานเลื่อนประตูหรือหน้าต่าง อุปกรณ์ใช้งานในห้องน้ำ รวมถึงระบบน้ำ ระบบไฟฟ้า  เพื่อความปลอดภัยร่วมด้วย

เช็กรั้วบ้านเเละสวนบ้านตัวอย่าง


3. เช็กรั้วบ้านและพื้นที่สวน  >> มีสวนเหมือนบ้านตัวอย่างไหม?

หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนคงกังวลเรื่องรั้วรอบขอบชิดเพราะรั้วบ้านที่หายไป ไม่เหมือนบ้านหลังอื่นๆ แต่ในปัจจุบันโครงการบ้านส่วนใหญ่จะใส่รั้วบ้านมาให้พร้อม เพราะรั้วถือเป็นด่านแรกเรื่องความปลอดภัย และช่วยมอบความเป็นส่วนตัวได้ดีที่สุด ส่วนเรื่องสวน ถ้าคุณชอบสวนต้องเช็กให้ดีว่าบ้านหลังจริงมีสวนให้เหมือนบ้านตัวอย่างหรือเปล่า ที่สำคัญควรเป็นสวนที่จัดอย่างถูกต้องตามหลักภูมิสถาปัตย์ คือ ช่วยกันแดด ให้ร่มเงา และมอบความเย็นสบาย ไม่ใช่มีเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น


เช็กเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินบ้านตัวอย่าง


4. เช็กเฟอร์ฯ และบิลท์อิน >> ให้ครบตรงตามที่อยากได้หรือไม่ ? 
เมื่อเห็นบ้านตัวอย่างสวยๆ แต่งเฟอร์นิเจอร์ และบิลท์อินครบ อย่าเพิ่งตัดสินใจทันที เพราะบ้านที่คุณจะได้จริงๆ คือบ้านเปล่าที่อาจเหมือนกับบ้านตัวอย่างแค่เพียงโครงสร้าง แนะนำให้ถามกับเซลตรงๆ เลยว่า บ้านหลังจริงที่คุณจะซื้อนั้นได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนบ้างหรือไม่ได้อะไรเหมือนบ้านตัวอย่างบ้าง? เช่น ได้ชุดครัวบิลท์อินไหม? หรือได้แอร์ ได้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำครบหรือเปล่า? และถ้าเป็นบ้านแบบสร้างเสร็จก่อนขาย แนะนำให้ไปดูบ้านหลังจริงที่จะซื้อ ต้องดูให้ละเอียด ดูของจริงให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ


เช็กทำเลที่ตั้งของโครงการ


5. ติดทางเข้าออกโครงการ >> ต้องการความเป็นส่วนตัวมากแค่ไหน ?

สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นหน่อย อาจต้องคิดเรื่องทำเลที่ตั้งก่อนซื้อบ้านตัวอย่างให้ดี เพราะโดยมากแล้วบ้านตัวอย่างนี้จะตั้งติดอยู่กับบริเวณทางเข้าออกโครงการ ใกล้สโมสรส่วนกลาง หรืออยู่โซนแถวหน้าโครงการอย่างโดดเด่น ทำให้เสียพื้นที่ความเงียบสงบไปเล็กน้อย แต่จะได้ความสะดวกสบายใกล้พื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมถึงความปลอดภัย เพราะอยู่ใกล้กับจุดรักษาความปลอดภัยของโครงการนั่นเอง


หากถามว่าซื้อบ้านตัวอย่างดีไหม ? หากเรารับได้ว่าอาจเป็นบ้านที่เคยถูกใช้งานมาแล้วบ้าง ให้ลองเช็กลิสต์ตามนี้ในเบื้องต้นก่อนตัดสินใจซื้อจริง พร้อมเปรียบเทียบบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมที่สร้างเสร็จพร้อมตกแต่งสวนสวยอย่างถูกต้องตามหลักภูมิสถาปัตย์ร่วมด้วยได้ เพื่อให้คุณได้บ้านที่ถูกใจและมั่นใจว่าจะได้ซื้อบ้านที่ใช่แน่นอน 

ดูข้อมูล บ้านเดี่ยว คลิก >> https://www.lh.co.th/th/singlehome 

ดูข้อมูล ทาวน์โฮม คลิก >> https://www.lh.co.th/th/townhome 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.) 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านนันทวัน , บ้านคู่ anya , บ้านสีวลี ศรีนครินทร์ - ร่มเกล้า 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ